What's new

[ Video and Photo ] Tây Giang - Ngày Hạ trên rẻo cao

imonion

Phượt thủ
Tây Giang | Ngày hạ trên rẻo cao.

Ấn tượng lớn nhất về một vùng cao này là một làng bản nằm sâu phía cuối con đường đang thi công đi về phía cửa khẩu sang đất nước Lào. Đó là một bản nhỏ bé, các căn nhà đều được dựng lên sát cạnh nhau và quầy quần xung quanh một khu đất trống lớn. Ở giữa vẫn theo truyền thống của người Cơ Tu họ dựng lên một căn nhà Gươl để sinh hoạt và một căn nhà trưng bày về nghề dệt của họ. Đường vào bản đi qua một con suối rất trong và tươi mát.

Nếp sống ở đây là lối sinh hoạt đan xen nhau, các gia đình dựng lên các khu ở, vệ sinh và tắm rửa chồng chéo với nhau. Ở giữa là các lối đi bằng đất nhỏ. Ở giữa bản làng là nơi diễn ra các hoạt động tập thể và cả việc sinh hoạt của từng gia đình như phơi lúa, quần áo...Ở đây họ gần như không trồng cây lương thực gì ngoài lúa và cũng hiếm nuôi con gì ngoài vịt với một ít hộ nuôi gà. Cuộc sống ở đây diễn ra khá nhộn nhịp và những người phụ nữ lớn tuổi thì thường thức rất khuya. Lí do là họ mải miết tụ tập lại với nhau để đón chờ xem các bộ phim Ấn Độ được chiếu vào khung giờ đêm :D.


Quảng Nam, 06. 2017.

Để tập trung hơn vào phần xem và nghe tôi trích dẫn trước một vài thước phim mà tôi lưu giữ lại được về vùng đất đẹp đẽ và yên bình này. Phần hình ảnh tôi sẽ chọn lọc để chia sẻ sau, mong rằng nó sẽ gợi lại những kí ức đẹp đẽ cho những con người đã từng yêu mến mảnh đất này. Nếu được bạn có thể sử dụng tai nghe và mở âm lượng mức độ hơi lớn chút cũng được, phần nhạc nhẹ nhàng và dễ chịu lắm. Cảm ơn.

[video=youtube;PH4xb-R-nHs]https://www.youtube.com/embed/PH4xb-R-nHs[/video]
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,351
Bài viết
1,113,720
Members
187,518
Latest member
khungtranhtreotuong
Back
Top