What's new

Visa Du lịch Canada

Mình nhớ, Visa CAN không yêu cầu booking khách sạn và vé máy bay
Mình book ks qua Agoda, chọn mấy cái free cancellation nhưng vẫn bị mất gần 2 chiệu. Do lúc book có ks tính trước $0, có ks trừ đủ luôn số tiền rồi sau mình cancel thì nó refund. Mình quên mất vụ khác nhau tỷ giá, cách nhau chỉ vài ngày nhưng lúc book ngân hàng tính tỷ giá cao, khi refund thì tính tỷ giá thấp, mình dùng thẻ của VCB, mọi người chú ý đừng để mất tiền oan như mình!
 
Trong cty mình lần trước có 1 người cũng bị từ chối, sau đó email giải trình thì được cấp visa.
Mình không rõ chi tiết giải trình như thế nào, post lên đây để bạn có động lực kháng cáo.. :)
Giải trình thường làm webform gửi yêu cầu reconsideration, nhưng cái này hên xui lắm nhiều khi nó chẳng bao giờ xem tới, nên thường sẽ xin notes để tìm rõ lý do vì thư từ chối thường ghi chung chung, sau đó thì nộp lại
 
Trộm vía, trộm vía, hôm qua còn than phiền với vợ là nộp 3 tháng chả thấy tăm hơi chắc tạch rồi, thì sáng nay đã nhận PP request cho cả nhà 2vc, 2 con.
Trong thời gian 3 tháng mình ngẫm lại thì hồ sơ có vài vấn đề: mình rớt visa US 2014 nhưng sau đó đã được approved nhưng hồ sơ xin visa Canada cũ mình khai là ko rớt, thì lần này mình lại khai khác đi là có rớt nhưng đã được approve sau đó. Mình quên nộp hộ khẩu, quên nộp bảo hiểm...booking máy bay thì chỉ chụp màn hình chứ ko có giữ chỗ, booking khách sạn thì cancel (vì quá ngày đi chưa có visa)...

Mọi người cho hỏi là lên nộp passport có đóng tiền gì ko ? Lần trước nộp lâu quá ko nhớ là có nộp ko nữa.

Cám ơn cả nhà,
Chúc mừng bạn. Nếu bạn đã lấy bio trước đây thì phí nộp khi dán pp là 27$/ng nhé. Mang đúng số đô lẻ đi vì họ không thối lại. Và đô k được rách mép nhăn, bữa mình thấy có chị đưa xong họ k chấp nhận phải xuống ngân hàng đổi lại.
Còn nếu lần này bạn mới lấy bio thì không phải nộp phí gì
4 người nhà mình cũng vừa nhận lại pp đã dán visa
 
Dạ, về công việc của mẹ em thì em nộp hợp đồng lao động, có xác nhận lương. Ngoài ra em còn nộp thêm 2 hợp đồng cho thuê nhà của mẹ, tài chính mẹ em nộp có sao kê, sổ tiết kiệm đầy đủ. Nhưng mà qua giờ em nhìn lại có phải form em chỉ khai công việc cty của mẹ mà ko khai việc cho thuê nhà nên bị nghi ngờ hay không. Thêm một điểm nữa là có phải do sao kê của mẹ em nộp thiếu hay không. Em chỉ mới sao kê tới tháng 2 mà cuối tháng 3 em mới submit. Em không biết phải do những điểm này không nhưng mà em cũng buồn quá 😭
Không biết bạn nộp hồ sơ bao gồm những thông tin gì. Chia sẻ trường hợp mình thì nộp 2 lần đều rớt, lần thứ 2 chuẩn bị rất kỹ cũng rớt, lý do trả lời thì họ ghi đủ hết (nội dung đính kèm), nhưng những lý do này mình đã chuẩn bị đầy đủ thông tin, lần thứ 3 thì mình chỉ nộp những thứ chính yếu và có thêm visa Mỹ nữa thì lại ok.
 

Attachments

  • Tra loi.jpg
    Tra loi.jpg
    414.2 KB · Views: 9
Không biết bạn nộp hồ sơ bao gồm những thông tin gì. Chia sẻ trường hợp mình thì nộp 2 lần đều rớt, lần thứ 2 chuẩn bị rất kỹ cũng rớt, lý do trả lời thì họ ghi đủ hết (nội dung đính kèm), nhưng những lý do này mình đã chuẩn bị đầy đủ thông tin, lần thứ 3 thì mình chỉ nộp những thứ chính yếu và có thêm visa Mỹ nữa thì lại ok.
Mẹ với em mình tính đi tour Du thuyền Mỹ - Canada nên có xin visa Mỹ trước. Cả 2 đều pass, sau đó mình cũng tự tin do có visa Mỹ rồi nên nghĩ xét visa Canada sẽ dễ hơn. Mình có thấy cmt của 1 bạn ở trên nói nếu Mỹ chưa đi mà xin Canada thì dễ bị từ chối, ko biết dạo này có trường hợp như vậy ko ạ?
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
52,364
Bài viết
1,113,800
Members
187,525
Latest member
Uwantvn
Back
Top