What's new

moonle

Phượt thủ
Re: Visa vào Mỹ

Mình từng hai lần lấy visa đi Mỹ, và một lần visa multi-entry đi Úc, thì thấy có mấy cái kinh nghiệm này chia sẽ với mấy bạn đi thuộc dạng tự túc (dân văn phòng đi du lịch chơi và tự nộp hồ sơ, không có thư mời hay người bảo lãnh):
- Phần chứng minh tài chính, nhiều người cứ photo sao y công chứng sổ xanh sổ hồng nhiều thật ra cũng không có ích gì lắm đâu, vì mình từng thấy hai bác kia giàu lắm, đem theo đủ thứ giấy tờ nhưng rớt vẫn là rớt. Bên tụi Mỹ nó xét hồ sơ hơi cảm tính, nên chỉ cần bạn tự tin cho nó biết là bạn có ràng buộc ở VN, và bạn có khả năng tự lo được chuyến đi của mình thì okay thôi. Nếu bạn có thẻ tín dụng thì photo thẻ tín dụng kẹp vào cũng okay mà, nếu hỏi đến thì bảo tao đi du lịch bằng tiền tiết kiệm và có credit card với good limit để xài nên không cần ai bảo lãnh hay gì cả.
- Nếu bạn có Travel Plan cụ thể cho chuyến đi của mình thì nên kẹp vào, nhìn cho thấy tính xác thực của việc chuẩn bị chuyến đi của mình.
- Hộ chiếu hết hạn mà có mấy dấu tham chiếu của mấy nước mình đã đi nhiều cũng có thể photo kẹp vào để cho họ tham khảo (chứng minh tao đi tùm lum rồi mà vẫn về, thì đi đợt này tao cũng về chứ ở lại làm chi...)
- Nên mua bảo hiểm du lịch và kẹp chứng nhận bảo hiểm vào hồ sơ. Dù bảo hiểm chưa phải là hồ sơ bắt buộc, nhưng nếu mình có bảo hiểm, nhất là mua từ một hãng của Mỹ nữa, thì người xét duyệt hồ sơ sẽ cảm thấy tin tưởng với mình hơn vì họ nghĩ mình có suy nghĩ nghiêm túc đến vấn đề đi du lịch ở nước họ, đã cẩn thận cân nhắc đến tất cả những rủi ro có thể có để phòng ngừa. Hồi mấy lần mình làm hồ sơ đều mua bảo hiểm từ ACE Insurance của Mỹ, họ cho phép hoàn trả lại phí bảo hiểm 100% nếu hồ sơ xin visa không đạt nên thấy okay lắm. Bạn nào muốn tham khảo thông tin chi tiết và cách mua, có thể xem ở video clip này nè:
http://www.youtube.com/watch?v=XFvjP4l34YA

Tụi Mỹ nói chung xét hồ sơ hơi cảm tính, không phải căn cứ trên giấy tờ như tụi Úc nên phần interview rất quan trọng, thuộc dạng "xem mặt mà bắt hình dong" vậy đó. Do vậy, quan trọng là thái độ tự tin của mình lắm. Hồi kỳ tụi đó hỏi mày tính đi rồi có ở lại không, mình cười hì hì bảo tao nghĩ dạng ốm yếu nhỏ con như tao qua đó làm manual không nổi, mà kiếm job văn phòng để được bằng lương tao ở đây hơi khó nên thôi, thế là cả hai cùng cười rồi họ đưa cho tờ giấy hẹn nhận visa luôn.

Chúc các bạn may mắn nhé.
 

caduoi

Phượt thủ
Re: Visa vào Mỹ

Em chia sẽ trường hợp của em thế này. Em là nữ, độc thân, là bác sĩ nhưng chỉ làm ở phòng tư thôi, chứ không làm ở bệnh viện, sổ tiết kiệm có một ít, khoảng 7k, có sổ đỏ, đã đi một số nước, và đã fail visa Mỹ một lần chưa đến một năm, lần trước fail là xin đi thăm cô chú, lần này lại xin đi dự lễ tốt nghiệp của bạn trai >.< nên trước khi vô em cầm chắc 90% là rớt nữa. Nhưng sau khi hỏi vòng vòng các thứ, họ chỉ coi cái thư mời dự lễ của trường bạn em học gửi cho, ngoài ra chẳng xem gì thêm nữa hết. Trường hợp của em nghĩ là ca khó, nhưng cuối cùng lại được approve visa. Qua 2 lần phỏng vấn, em thấy là mình cứ tự tin, mình nói tới đâu đưa giấy tờ bằng chứng tới đó...là sẽ được. lần đầu em cũng ngại không dám tỏ vẻ mình lanh quá, nên phỏng vấn bằng tiếng Việt, nên có những cái không thấu đáo được, lần thứ hai em không biết sao tâm trạng cũng hơi bực bội, bất cần nên chơi luôn phỏng vấn bằng tiếng Anh với họ T.T, không có dịu dàng, khép nép nữa...vậy mà được.
 

Erickfann

Phượt thủ
Visa du lịch Mỹ cho người đi phượt - độc thân ít tiền ko hẳn hết cơ hội

:)(HH)Hi các anh chị em, em tham gia diễn đàn lâu nhưng vô chỉ xem threads, hôm nay mạo muội đăng bài hỏi kinh nghiệm anh chị em một chút, ace thông não giùm em trường hợp của em dùm với. Em năm nay 24 tuổi đang là nhân viên một công ty Việtnam đang làm san lấp biển cho chính phủ Malaysia (sát bờ biên giới giữa Singapore và Johor), em làm được gần 1 năm rưỡi, nhưng hợp đồng lao động thì vẫn chưa làm, luơng cứng mỗi tháng 12tr và chưa kể bonus tiền thuê hồng và tiền sếp boa khi đi casino ở Sing thắng, mỗi tháng em đi công tác Sing từ 3-4 lần, có khi 5 lần, bởi cậy mới 7 tháng mà hết cái passport. Em lại là người thích đi bụi em đã đi nát bấy Sing và Malaysia, nên muốn thử đi đến những nơi xa hơn, thật ra em dự định là sẽ đi Mỹ khi có nhiều tiền của và lập gia đình rồi mới đi vì lúc đó xin visa cũng dễ hơn, nhưng vì đợt vừa rồi có đi chung ông Việt Kiều Mỹ qua Singapore công tác thì ông đó nói rằng: đối với visa đi Mỹ thì cảm tính nhiều hơn, vì thời gian quyết định visa là lúc phỏng vấn và rất nhanh gọn, xem cái ng phong vấn nhìn mình xong rồi có thích cho đi hay không, và xem cái số ng đc phỏng vấn có đi được hay không, chứ ổng nói vô đó chẳng có giàu nghèo già trẻ, nếu mày thích thì cứ apply visa đại hên xui nó cho mày đi chứ vô đó nó xem sơ sơ cũng không coi kỹ là mày có giàu hay nghèo, trẻ độc thân hay lập gia đình rồi (nói vậy ko có nghĩa là giàu già có gia đình thì ko có ưu thế khi pv), nếu nó nhìn mình thấy mình có vẻ tự tin sáng sủa và sẽ về đây sau khi đi thì nó cấp visa cho thôi. (HH)

Thật ra em định apply visa sau 30 tuổi nhưng nghe ổng nói vậy chẳng lẽ cứ apply thử xem sao? Nhiều khi hên thì sao hả các anh chị em? Em có 7-8 người thân bên đó ( nhưng họ hàng xa em của bà nội vài ngừoi đi lúc em chưa đc sinh ra ở tiểu bang Pensylvanina) chắc em không nhờ những người này viết thư bảo lãnh đâu bởi vì làm vậy thì nv phỏng vấn sẽ nghĩ khả năng ở lại em cao nên em sẽ đi tự túc.

Em định đi vào tháng 9 ( đến lúc đó sổ tiết kiệm của em chắc khoảng 8000$-8500$ đây là tiền em dành dụm sau gần 2 năm) em dự định là bay tới new york sau đó đi bus xuống pensylvania thăm ông bà rồi bay về Cali rồi từ đây về VN luôn, em đi bụi là chính dự là chi phí tiêu xài chắc 3000-4000$ trở lại thôi). Chuyến đi của em chắc 2 tuần thôi, vì đi liên tục, em đi chắc chắn sẽ về vì cv của em bây giờ đc đi lại nhiều chứ ko thích ở lại Mỹ làm, vì em là con trai duy nhất cháu em đông nên em đi xa nhớ nó lắm số đi xa ko đc hehehe. Còn hợp đồng lao động thì em có thể kêu công ty làm những gì mà em muốn như ghi trong hợp đồng 30tr cũng đc

Em nghĩ đến lúc xin visa thì cố gắng tự tin rồi đem hết sổ tk giây tờ lao động, name card, và đặc biệt là cái plan đi du lịch bụi thật rõ ràng và chi tiết (như đi từ NY xuống Pensylvania thế nào có những nơi nào chơi để họ đc thuyết phục)

Các anh chị em giúp em xác định case này của em với, với những điều kiện trên em có nên thử vận may một lần, vì em ko có quá care đi đc hay ko vì em thực tế là đi cho biết, nếu bị refused thì sau này ngoài 30 có điều kiện kinh tế gia đình tốt hơn thì xin visa lại sau 5-6 năm nữa.

Anh chị em có kinh nghiệm hay từng có case nào giống em thì chia sẻ với em với, em xin cảm ơn các anh chị, chúc các anh chin nhiều sức khỏe. (BB)
 

Dang Quoc Khoa

Phượt thủ
Re: Visa du lịch Mỹ cho người đi phượt - độc thân ít tiền ko hẳn hết cơ hội

Mình xin chia sẻ với bạn trường hợp của mình nhé, có những cái giống, và cũng có khác bạn, hy vọng bạn có thể thêm 1 ý kiến tham khảo:
- Mình cũng chuẩn bị nhiều hồ sơ nhưng hầu như người ta không hỏi, không đề cập đến nhiều, chủ yếu xoáy vào chuyến đi bạn dự định đi. Nên mình cũng show cho họ xem cái plan của mình + 1 hành trình chuyến bay mình định bay (mình chỉ search và in ra cái hành trình thôi, không có trả tiền hay thanh toán gì)
- Họ có hỏi mình làm gì ở đâu, nhưng chẳng thấy hỏi bằng chứng hay hợp đồng lao động gì hết.
- Mình không có sổ tiết kiệm, chỉ có bảng sao kê lương +thẻ credit card mà cũng không thấy hỏi nhiều. Họ hỏi mình dự định xài bao nhiêu, bằng gì. Mình trả lời bằng thẻ + tiền mặt.
- Sau đó thấy hỏi sơ sơ về những nơi đã đi.
- Cái này mình giống bạn là đang single và <30.

Cuối cùng thì cũng được cấp. Bạn thấy mình có nhu cầu thì cứ nộp và chuẩn bị tốt, trả lời rõ ràng. Không hẳn là chưa có gia đình thì không được.
 

MEi

Phượt tử
Re: Visa vào Mỹ

Cho mình hỏi về việc đóng tiền ở Citibank, mình đang làm việc ở tỉnh khác, nên nhờ người thân ở SG đóng tiền thay được không? Mang theo passport + giấy hẹn pv + $160 và người thân đi đóng dùm? Mình tính tự đi đóng ngày 29/4. Nhưng sợ citibank họ nghỉ bù lễ từ 27/4 - 1/5 luôn, thì toi mình, mình đặt hẹn pv là 2/5. Thế mới định nhờ người thân đi đóng dùm. Xin hỏi anh chị em thế có được không, cám ơn mọi người.
 

Erickfann

Phượt thủ
Re: Visa du lịch Mỹ cho người đi phượt - độc thân ít tiền ko hẳn hết cơ hội

Cảm ơn bạn vì đã trả lời nhé, cho mình hỏi là bạn đã đi dc bao nhiêu nước và nước nào trước khi đi PV visa Mỹ? Nếu đi những nước Asean ko thì chắc k mang nhiều lợi ích? Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về case bạn cho mình làm kinh nghiệm đc ko? Cám ơn bạn nhiều, lsq Mỹ nó có kiểm tra công ty mình đang làm ko? Bởi vì công ty mình ko khai thuế nhiều, tức là ông chủ mình có hai công ty 1 cty VN và 1 công ty ở Malaysia, mình thì làm cho ổng, mình thì kí hợp đồng lấy công ty vn ra kí, ko kí với cty malaysia vì sợ rắc rối, nhưng cty vn thì ko làm ăn gì nhiều, còn cty bên malay của ông chủ mình làm doanh thu rất lớn, thực tế mình làm cho ổng là làm cho hai công ty của ổng luôn, nhưng kí thì kí với cty VN...theo kinh nghiệm hãy cho mình lời khuyên?
 

Bill Clinton

Phượt thủ
Re: Visa du lịch Mỹ cho người đi phượt - độc thân ít tiền ko hẳn hết cơ hội

Nếu bạn chỉ mới đi sing mã lai thì 90 % là bạn sẽ rớt. Ít nhất bạn phải có visa của 1 trong các nước lớn như HQ, Nhật , Úc, Châu âu thì khả năng đậu mới cao
 

Erickfann

Phượt thủ
Re: Visa du lịch Mỹ cho người đi phượt - độc thân ít tiền ko hẳn hết cơ hội

Bác DANG QUOC KHOA vào confirm với bác Bill Clinton nói thế thỉ em còn hy vọng ko ạ

Mình xin chia sẻ với bạn trường hợp của mình nhé, có những cái giống, và cũng có khác bạn, hy vọng bạn có thể thêm 1 ý kiến tham khảo:
- Mình cũng chuẩn bị nhiều hồ sơ nhưng hầu như người ta không hỏi, không đề cập đến nhiều, chủ yếu xoáy vào chuyến đi bạn dự định đi. Nên mình cũng show cho họ xem cái plan của mình + 1 hành trình chuyến bay mình định bay (mình chỉ search và in ra cái hành trình thôi, không có trả tiền hay thanh toán gì)
- Họ có hỏi mình làm gì ở đâu, nhưng chẳng thấy hỏi bằng chứng hay hợp đồng lao động gì hết.
- Mình không có sổ tiết kiệm, chỉ có bảng sao kê lương +thẻ credit card mà cũng không thấy hỏi nhiều. Họ hỏi mình dự định xài bao nhiêu, bằng gì. Mình trả lời bằng thẻ + tiền mặt.
- Sau đó thấy hỏi sơ sơ về những nơi đã đi.
- Cái này mình giống bạn là đang single và <30.

Cuối cùng thì cũng được cấp. Bạn thấy mình có nhu cầu thì cứ nộp và chuẩn bị tốt, trả lời rõ ràng. Không hẳn là chưa có gia đình thì không được.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
47,718
Bài viết
1,089,494
Members
182,929
Latest member
cf68work
Top