What's new

cuachua

Phượt thủ
Thổ Nhĩ Kỳ vừa nằm ở châu Âu, vừa nằm ở châu Á, em phân vân mãi không biết để cái topic này vào box nào, nếu thấy chỗ nào phù hợp hơn thì Mod chuyển giúp em nhé.
Chả là em đang học ở Đức, hè này định làm chuyến du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, em muốn mời người nhà sang đây chơi rồi đi Thổ luôn.
Các bác cho em hỏi làm VISA Thổ có khó khăn lắm không? có cần giấy mời không (cái này nếu có thì em chưa biết lấy đâu ra), phải đợi bao lâu? Em gu gồ thì không thấy website của DSQ Thổ tại VN, chỉ thấy địa chỉ ở Dã Tượng, lẽ nào DSQ Thổ Nhĩ Kỳ tại HN không có website nhỉ?
Bác nào làm visa đi Thổ rồi cho em ít kinh nghiệm nhá nhá. Em cảm ơn nhiều!
 
Mình không biết người VN xin visa vô Thổ Nhĩ Kỳ có khó không, nhưng mình biết VN mình không cấp visa cho công dân TNKỳ vô VN, ngay cả đi công tác cũng không được. Công ty đã mình làm đủ cách mà không xin được visa cho 1 kỹ sư từ Singapore qua VN vì anh này quốc tịnh Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Mình không biết người VN xin visa vô Thổ Nhĩ Kỳ có khó không, nhưng mình biết VN mình không cấp visa cho công dân TNKỳ vô VN, ngay cả đi công tác cũng không được. Công ty đã mình làm đủ cách mà không xin được visa cho 1 kỹ sư từ Singapore qua VN vì anh này quốc tịnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Có thể vì lý do nào đó mà bị từ chối visa chứ khó có chuyện chỉ vì là công dân TNK được. Vì theo thông lệ ngoại giao, nếu VN từ chối cấp visa cho TNK thì không bao giờ có chuyện TNK cấp visa cho VN. Mình thấy có nhiều tour du lịch đi Thổ mà
 
"Refusal nationalities: almost Islamic citizens such as Pakistani, Afghanistan, Indian, Turkish, Israeli, … and Africa citizens."
Sao lại thế này nhỉ? thế thì sao người VN có thể apply visa vào những nước này được? Nhưng vẫn thấy các bạn Africa sang VN đá bóng ở V-league nhiều mà, các chuyên gia Ấn Độ cũng sang VN làm việc nhiều đấy chứ.
Các phượt gia giải đáp thắc mắc này hộ em với. Many thanks!
 
@ Cuachua: người VN đang sống ở Đức hoàn toàn có thể xin visa vào TNK, thủ tục đơn giản nhưng không nhanh gọn được vì VN và TNK không ký hiệp định song phương về visa. Nhân viên sứ quán TNK tại Berlin rất thân thiện, nhiệt tình. Không cần giấy mời, chỉ cần có Reisebestätigung của hãng du lịch hoặc vé máy bay của mình là ok.
Vấn đề chỉ là không có hiệp định chung giữa 2 nước nên sứ quán TNK tại Berlin không thể tự kiểm tra hồ sơ của công dân VN và quyết định có cấp visa hay không mà phải gửi hồ sơ của mình về Ankara xét duyệt (thời hạn xét duyệt quy định là 6-8 tuần, mình phải photo hộ chiếu, Aufenthaltstitel tại Đức và toàn bộ giấy tờ có liên quan, nộp 5€ tiền phí bưu điện gửi về Ankara). Sau khi Ankara đồng ý cấp visa, mình mới nộp hộ chiếu cho sứ quán TNK dán visa vào (phí visa 2009 là 33€)

Một trong những yêu cầu phía SQ TNK là bạn phải có Aufenthaltstitel tại Đức ít nhất 6 tháng, để đảm bảo là từ TNK trở về Đức bạn vẫn còn visa nhập cảnh Đức. Visa du lịch TNK thường có hạn 3 tháng, vào 1 lần, thời hạn cho phép lưu trú tại TNK tuơng đương với thời hạn trên vé máy bay của bạn.

Vì thế muốn đi chơi TNK thì nên lên kế hoạch và xin visa sớm. Thời gian xét duyệt quy định là 6-8 tuần nhưng có thể nhanh hoặc chậm hơn theo mức độ ít hay nhiều hồ sơ nộp vào. SQ TNK cũng sẽ không thông báo cho bạn kết quả xét duyệt hồ sơ ở Ankara đâu mà mình phải tự gọi điện hỏi. Cứ khoảng 4 tuần trở ra thì gọi điện hoặc e-mail hỏi. Nói chung là không có gì lo lắng quá, hồ sơ của mình sạch sẽ thì không có lý do gì mà họ từ chối.
 
Cảm ơn bác Humboldt. Nghe bác nói thế thì việc xin visa cho người VN đang sống ở Đức không phải phức tạp, nhưng cũng không đơn giản (em so sánh với Anh: 2 tuần, Nhật: 1 tuần).
Tuy nhiên quan trọng hơn là em muốn hỏi các phượt gia về việc xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ từ VN, cho người nhà em ở VN, hiện tại đang ở Hà Nội. Như em trình bày ở trên, em muốn mời người nhà em sang Đức chơi và tranh thủ làm chuyến đi Thổ. Nhưng thế này nghe có vẻ vấn đề VISA Thổ không đơn giản :(
 
Vậy người nhà của bạn ở HN nên đến thẳng Dã tượng hỏi về thủ tục xin visa thì hơn. Nếu không tìm thấy website thì bạn cũng có thể e-mail đến [email protected] hỏi. Mình nghĩ xin visa từ VN cũng không quá khó khăn, người VN đang ở VN xin visa sang TNK khéo lại miễn được khoản phải có giấy phép cư trú ít nhất 6 tháng.:D
TNK là nước khuyến khích du lịch, chỉ có phía đông TNK hay có bạo động và mâu thuẫn sắc tộc, mà VN lại không có liên quan gì đến người Kurd nên xin visa cũng không phức tạp đâu.
 
Bác Humbolt chắc có dính tới nghề hàng hải phải không ạ? Nick bác là tên dòng hải lưu chảy từ Nam Cực lên phía Bác tại Thái Bình Dương đúng không?
 
Bác Humbolt chắc có dính tới nghề hàng hải phải không ạ? Nick bác là tên dòng hải lưu chảy từ Nam Cực lên phía Bác tại Thái Bình Dương đúng không?

Có dính đến đường sắt thì đúng hơn bác danngoc à :D. Mình đã từng làm 4 năm cho DB (= Deutsche Bahn AG = Hãng đường sắt Liên bang của Đức).

Dòng hải lưu ở Nam Cực tên Humboldt như bác nói có lẽ là được đặt tên theo Friedrich Wilhelm Heinrich Alexander von Humboldt - thường được gọi ngắn gọn là Alexander von Humboldt (sinh 14.09.1769 ở Berlin; mất 6.5.1859 cũng ở Berlin). Alexander von Humboldt là danh nhân văn hóa của Đức, là nhà thám hiểm và là một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất của lịch sử Đức. Chính những chuyến đi nghiên cứu của Humboldt đã đưa ông đến Nam Mỹ, Mỹ và Trung Á.

A. von Humboldt là một trong những người tiên phong thám hiểm Nam Mỹ, được coi là Colombo thứ 2 ở châu Âu nên không lạ gì nếu tên ông được đặt cho một dòng hải lưu.

Mình lấy nick Humboldt không phải vì mong được vĩ đại thế, hí hí có mong cũng chẳng được. Chỉ là lúc đăng ký vào phượt thì đang đọc Đo thế giới của Daniel Kehlmann - tiểu thuyết hư cấu về Alexander von Humboldt. Humboldt University Berlin cũng là trường mình nên đang không biết lấy nick gì thì tiện tay đăng ký luôn là Humboldt :D

Humboldt University do 2 anh em nhà Humboldt sáng lập hơn 200 năm trước, ban đầu là Berlin University, sau đổi thành Humboldt University in Berlin (ở Nam Mỹ cũng có một Humboldt Universidad). Bác danngoc đến Berlin rồi khéo cũng ghé Humboldt Uni rồi ấy chứ, nằm ngay trên đường Unter den Linden to đẹp nhất Berlin ấy, bên ngoài cổng có 2 ông to đùng ngồi 2 bên chính là anh em nhà Humboldt - Alexander von Humboldt và Wilhelm von Humboldt. Nhưng đấy chỉ là tòa nhà chính thôi. Tòa nhà to đẹp gần bằng thế nằm đối diện bên kia đường là khoa luật, các khoa khác nằm rải rác khắp thành phố.

Ơ mà cái này chả liên quan gì đến visa TNK nhỉ, bạn Cuachua thông cảm nhá! ;)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,546
Bài viết
1,138,191
Members
189,162
Latest member
9501Store
Back
Top