What's new

Visa Transit và Airport transit Schengen khác nhau thế nào?

Penguin

Phượt tử
Em đang làm visa cho sếp đi công tác Canada vào tháng 9 tới, sếp em bảo đăng ký chuyến nào transit tại Pháp, xin visa transit 7 ngày cho sếp í. Các bác cho em hỏi visa transit và visa aiport transit nó khác nhau thế nào ạ?Em thấy cái application form để xin visa vào Schengen của DSQ Pháp nó ghi tới 2 loại visa (transit và aiport transit). Không biết xin visa transit mà 7 ngày nó có cho không các bác nhỉ?Em lại nghe nói người xin visa phải tự lên nộp mới được, vậy là em phải bảo sếp nhà tự đi ạ?Em chưa làm cái này bao giờ nên gà mờ lắm, các bác giúp em với, em đội ơn các bác lắm ạ:L
 
Muốn vào Pháp 7 ngày thì người mình phải xin Schengen Visa ngắn hạn rồi.

- Airport Transit Visa: dùng khi bạn bay tới 1 sân bay Pháp để chuyển máy bay để bay sang một nước khác ngoài Schengen. Bạn sẽ không được đi qua khi vực cách ly (international area). Visa này chỉ yêu cầu đối với công dân một số nước thôi. Việt nam không bị yêu cầu phải có Visa ngày. Bạn check lại với Sứ quán Pháp nhé.

- Transit Visa: khi bạn bay tới 1 sân bay Pháp, và đổi sang 1 sân bay khác (hay 1 bến tàu xe khác) để bay (đi) tiếp ra ngoài Schengen; hoặc khi bạn đến 1 sân bay khác và chwof qua ngày khác mới có chuyến bay tiếp ra khỏi Schengen, trong thời gian đó bạn phải ra khách sạn ở. Khi đó bạn phải ra khỏi khu vực cách ly và cần phải có một transit visa. Mình đoán là Visa này có một số hạn chế so với Visa ngắn hạn, mình cũng không chắc là Pháp có cấp Visa này cho công dân VN không, hay là mình phải xin cấp Visa ngắn hạn.
 
Các bác ơi, sắp đến em bay sang Quebec, phải transit ở Pháp hết 8 tiếng nên em muốn ra ngoài chơi 1 tý. Vậy thì phải xin visa transit hả ạ? Mấy vụ này em gà mờ lắm, xin các bácc tận tình giúp đỡ. Không biết xin visa này có khó không nhỉ và xin ở đâu ạ?
 
Các bác ơi, sắp đến em bay sang Quebec, phải transit ở Pháp hết 8 tiếng nên em muốn ra ngoài chơi 1 tý. Vậy thì phải xin visa transit hả ạ? Mấy vụ này em gà mờ lắm, xin các bácc tận tình giúp đỡ. Không biết xin visa này có khó không nhỉ và xin ở đâu ạ?

Lên sứ quán Pháp xin , nếu đã có visa Canada và vé thì xin khá dễ, nhưng 8 tiếng chả đi được đâu cả
 
à chủ yếu là chạy ra Laduree mua mấy cái macaron làm quà thôi bác ạ :D hình như từ CDG ra đấy khoảng 30-40 phút. Cám ơn bác nhiều nhé. Mà thường thì visa này có thời hạn trong bao lâu và trước khi đi bao nhiêu ngày thì em nên xin mà xin bao lâu thì có ạ ? =)) Chỉ sợ xin sớm quá thì hết hạn mà trễ quá thì lại ko kịp.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,559
Bài viết
1,138,292
Members
189,165
Latest member
One_House
Back
Top