What's new

[Chia sẻ] Vượt Bàu Trắng đi Hải Đăng Mũi Dinh

ntv1211

Phượt thủ
Hải đăng Mũi DinhTâm điểm của chuyến đi 36h là ngọn hải đăng này, và mình muốn kiểm tra con đường ven biển từ Lương Sơn đi Phan Rí.

Con đường từ Lương Sơn đi Phan Rí bắt đầu từ Bàu Trắng đi 22km đến Phú Hòa 1 bên là núi 1 bên là biển. Cả con đường toàn cát là cát, hoang vu, lâu lâu có vài túp lều của dân tộc Chàm. Cuối đường là thị trấn Phú Hòa, chỉ cần vượt cửa sông là qua địa phận của Phan Rí Cửa.

Bắt đầu đi Phú Hòa, đường toàn đất đỏ 22kmXung quanh toàn là cát trắng


Và đồi cát trắng nhưng không đẹp bằng Mũi Né nhưng hoang dã, đã lắm


Đường tuy hoang sơ và ít người dân sống nhưng cũng cắm mốc đàng hoàng


Bên núi bên biển


Cuối đường vượt cửa sông qua Phan Rí bằng thuyền thế này đâyTrong chuyến đi này nực cười nhất là khúc bị lạc ở gần Lương Sơn. Lúc ở Phan Thiết, mình nhất quyết không đi ngõ Mũi Né mà đi QL1A đến Lương Sơn cho nhanh. Chạy được 20 mấy cây thì thấy ngã rẽ, thắng xe lại hỏi coi vào được Bàu Trắng không thì trả lời là được. Thế là vào luôn, vừa chạy vừa bán tín bán nghi, thế là hỏi lại lần nữa, dân ở đây khẳng định là đến Bàu Trắng. Chạy mướt mồ hôi cuối đường lại về ngay đầu đường chạy vào Mũi Né, toi mấy chục km. :evil:

Đường đi lạc


 

victor

Phượt thủ
oày, mới bên HTD mà đã thấy tiếp bên này rùi!
Hay quá, bác ntv1211! :D
 

ntv1211

Phượt thủ
Phê thật, em cũng từng lang thang ở đây, dưng mà bằng xe đạp ... không phanh :(
Babel khỏe nhỉ, mình bây giờ đạp xe không nổi rồi. Lúc đi hải đăng, leo lên 1 hồi đuối quá đành chạy xe lên luôn.

tiếp...

Từ Phan Rí chạy đi Phan Rang có nhiều đoạn khá đẹp khi hoàng hôn xuống. Theo kế hoạch sau khi vào hải đăng mình sẽ quay lại chụp đoạn đường này. Tuy nhiên sau khi vào đến hải đăng, phần vì oải quá, phần thì muốn chụp hải đăng ban đêm nên bỏ luôn dự định ban đầu.

Đường vào hải đăng toàn cát là cát, 1 bên là biển, bên kia là núi cát. Núi cát ở đây tuy không lớn bằng PT, nhưng nó cũng có nét hay riêng, có vẻ hoang sơ riêng.

Đường từ Phan Rí đi Phan Rang, đoạn này có thời gian chạy sâu vào trong núi, ngồi chờ chiều xuống chụp thì đã biết mấy.


Chấm dứt đường có trải nhựa, từ đây trở đi chỉ có cátNúi cát Sơn Hải
 

ntv1211

Phượt thủ
Hết đường bây giờ là cát lún, phải xì bánh xe để chạy


Bãi biển hoang sơ, chưa được du lịch đụng tới.


Dân ở vùng này chạy qua bãi cát cứ băng băng, mình thì sợ cát trước giờ, chạy xe mà người cứng ngắt. Băng qua bãi cát là đến đường lên hải đăng. Đường lên khá dốc, xe yếu có thể lên không được. :twisted:


Trên cao nhìn xuống
 

ntv1211

Phượt thủ
Chạy mãi cuối cùng cũng lên tới nơi
Hải đăng được người Pháp xây trên sườn núi cao 300m vào năm 1904. Chiều cao tháp đèn 16m với tâm sáng 186m, chiếu sáng xa 33 hải lý vào ban ngày và 26 hải lý vào ban đêm. Ban đêm đứng từ trên nhìn xuống khung cảnh thật huyền diệu, như trong fin vậy :lol: .Chào ngày mớiFin
 

barandom

rắn đốm
Địa danh này mình mới nghe lần đầu. Từ Phan Rang đi đường nào vào Hải Đăng vậy? Tuyến đường Bàu Trắng - Phú Hòa hấp dẫn thật! Năm 2005 mình đi từ Mũi Né qua Lương Sơn đến Bàu Trắng thì con đường không cặp biển nữa , mình tiếc rẽ ước gì nó còn đi tiếp, bây giờ thì đi được rồi mà chẵng biết đến bao giờ mình mới đi được nữa .
 

ntv1211

Phượt thủ
Địa danh này mình mới nghe lần đầu. Từ Phan Rang đi đường nào vào Hải Đăng vậy? Tuyến đường Bàu Trắng - Phú Hòa hấp dẫn thật! Năm 2005 mình đi từ Mũi Né qua Lương Sơn đến Bàu Trắng thì con đường không cặp biển nữa , mình tiếc rẽ ước gì nó còn đi tiếp, bây giờ thì đi được rồi mà chẵng biết đến bao giờ mình mới đi được nữa .
Cách Pahn Rang chừng 15km về hướng Nam có đường về Phú Dinh. Đi vào đó sẽ ra được hải đăng Mũi Dinh. Bạn cứ vừa hỏi người dân là được.
 

book_worm

Gió chướng
Hình rất đẹp. Cuối tháng này tớ cũng thẳng tiến Mũi Dinh,lịch trình có khác 1 chút (ở dưới). Bác nào quan tâm thì join cho dzui hén.

Book_worm (xế)
Hoacuanang (ôm)
Olala (ôm)
- Thời gian: 2 ngày (Tối T6 28/11 đi, tối CN 30/11 dzìa Sì Goòng)
- Phương tiện: ngựa sắt + xe đò.
- Lịch trình:
• Ngày 0: Tối Thứ 6, 28/11/08: cho người lẫn xe lên xe Phương Trang thẳng tiến Đà Lạt. (khỏan này thì đã có kinh nghiệm trong chuyến đi Cực Đông rồi).

• Ngày 1: Thứ 7 29/11/08: Đà Lạt – Phan Rang : 120 km
- Rạng sáng đến Đà Lạt, càfê càfáo, xực sáng.
- 7h30: Trực chỉ Phan Rang theo hướng đèo Ngoạn Mục. Nói chung là chửa đi đèo này bao h, thông tin từ tiền nhân thì về độ hiểm chỉ sau đèo Hải Vân thoai. Mấy lị, nghe cái tên thôi cũng thấy muốn thử coai nó ngoạn mục đến mức nào roài. (Thông tin rõ hơn post trong những bài sau).
- 10h Đên Phan Rang, đi Tháp Chàm, thăm làng gốm Bàu Trúc và làng dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp.
- Trưa ăn uống ở đâu ?? xin cho í kiến vì tớ vồn chỉ thích đi, không có tâm hồn ăn uống nên ăn gì cũng được.
- 3h trực chỉ Hải đăng Mũi Dinh. (cách Phan Rang khoảng 30km). Chiều tắm biển, sau đó đón gió và hoàng hôn trên hải đăng. (chửa liên lạc với mí đồng chí này, nhưng tớ nghĩ không có dzần đề)
- Tối rượu chè be bét gì đó với mí anh hải đăng.

• Ngày 2: CN 30/11/08: Mũi Dinh – Vườn Quốc Gia Núi chúa – Châu Phi của VN.
- Sáng đón bình minh Hải Đăng.
- 7h30 ngược về phương Bắc, trực chỉ vườn QG Núi Chúa.
- Trên đường đi ghé đối cát Nam Cương – lại được chơi trò trượt ba te trên cát oòi 
- Tắm biển Bình Tiên hoặc ngắm san hô Hang Rái.
- Summit núi Chúa Anh để thấy 6 kiểu rừng từ nhiệt đới đến ôn đới.
- Chiều dìa Phan Rang ăn uống gì đó, nghỉ ngơi rồi lên xe đò trực chỉ Sì Gòong thân thương.
- Rạng sáng T2 dìa tới Sì Gòn, tiếp tục chiến đấu.
 

ohlalababygirl

Phượt thủ
Bác ntv1211 ơi,có thể cho em xin số đt của anh trưởng trạm trên Hải đăng Mũi Dinh được không ạ,Tụi em sẽ xuất phát lên đó vào cuối tháng 1 ạ.

Xin chân thành cám ơn nhiều