What's new

[Tổng hợp] Xe đạp một bánh

Status
Not open for further replies.

trieutayninh

Phượt thủ
Những câu hỏi chưa có lời đáp xung quanh xe đạp một bánh :)
1. Đi xe đạp một bánh sao bẻ lái theo một hướng mình muốn được đây ta ?
- Trả lời: Một khi bạn đã ngồi lên yên và đạp được thì khi đó bạn còn muốn nhúng nhảy nữa chứ không còn muốn bẻ lái nữa. :)

2. Mất bao lâu mình có thể đi được xe đạp một bánh đây ta ?
- Trả lời: Có thể là một ngày, hay một tuần, hay một tháng nhưng tối đa là một năm (với điều kiện là bạn phải tập liên tục trong 365 ngày, mỗi ngày 1 giờ :) :hit. Nhưng nếu sau này mà bạn đi quen thì câu hỏi sẽ là ''Còn bao lâu nữa mình sẽ không chơi xe đạp một bánh đây ta ?''

3. Mình là con gái mà chơi xe đạp một bánh thì kì kì lắm ?
- Trả lời: Xin mời xem clip
https://www.youtube.com/watch?v=ArgFuEixIfU

4. Con mình bao nhiêu tuổi thì có thể chơi được xe đạp một bánh nhỉ ?
- Trả lời: Xin mời xem clip
https://www.youtube.com/watch?v=ceHPJkv3YK0

5. Xe đạp một bánh có thể đi phượt được không nhỉ ?
- Trả lời: Xin mời xem clip
https://www.youtube.com/watch?v=vedyVUZDzfU
...
:L unicycle forever. Địa chỉ facebook của mình https://www.facebook.com/thanhtrieu.nguyen.92
 
Last edited:

trieutayninh

Phượt thủ
Giai điệu bài hát (sau bài rap) tuyệt quá, âm nhạc và xe đạp một bánh :) , đường đến Unicon còn xa quá :), đoạn buồn cười nhất là lúc 3 anh chàng cùng chuẩn bị nhảy xuống bậc thang, 2 anh chàng đầu nhảy quá chuẩn và tiếp đất điệu nghệ nhưng đến anh thứ 3 thì thậm chí còn không dám nhảy luôn :)
https://www.youtube.com/watch?v=4Qi7-MaxMOI
 

trieutayninh

Phượt thủ
Những lí do mà bản thân mình và rất nhiều người trên thế giới yêu thích xe đạp một bánh có lẽ là đến suốt cuộc đời này
1. Bên cạnh việc bảo vệ môi trường thì xe đạp một bánh còn rèn luyện sức khỏe cho người chơi. Khi bạn đạp xe thì rất nhiều bộ phận của cơ thể vận động nhip nhàng như đôi chân, đôi tay, cột sống, cổ, mắt ... để giữ thăng bằng. Khi bạn ngồi lên yên và đạp đi thì bạn sẽ thấy ranh giới giữa việc giữ thăng bằng và việc té ngã là rất mong manh. Chỉ cần một chút ''sơ hở'' thì xe đạp một bánh sẽ ''trừng phạt'' bạn ngay và bạn sẽ rất vui vẻ để chấp nhận và bắt đầu lại. Xe đạp một bánh như một tấm gương phản chiếu chính cuộc sống của bạn vậy, có lúc bạn ngồi lên yên sung sướng thì cũng có lúc bạn phải vấp ngã và bạn lại phải đứng lên thôi.
2. Cấu tạo của xe đạp một bánh khá đơn giản và có thể xếp gọn gàng. Điều này có nghĩa là chiếc xe sẽ đi cùng bạn đến khắp mọi nơi. Với xe cỡ 19 hay 20 inch thì bạn có thể xếp gọn và mang trên lưng, thật thú vị phải không nào. :)
3. Xe đạp một bánh không cần những sân chơi cầu kì. Nếu nhà bạn có bậc thềm hay cầu thang, ... thì bạn tha hồ sáng tạo cách chơi cho riêng mình. Các khu vui chơi công cộng hay công viên sẽ là những nơi bạn tha hồ chơi theo cách của riêng bạn. Thật tuyệt.
....
 

trieutayninh

Phượt thủ
Những lầm tưởng về xe đạp một bánh:
Xe đạp một bánh phát triển rất mạnh ở các nước giàu có như Mỹ, Canada, Đan Mạch, Úc, ... mà giá thành một chiếc xe đạp một bánh lại tương đối rẻ, trong khi ở các nước còn khó khăn như nước ta thì lại ít người chơi xe đạp một bánh, điều này nghe có vẻ nghịch lý nhưng những lầm tưởng sau đây có thể giải thích cho điều đó:
- Xe đạp một bánh chỉ dành cho các diễn viên xiếc, thực sự xe đạp một bánh dành cho tất cả mọi người, không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, giới tính, địa vị, nghề nghiệp, .... miễn là bạn thực sự yêu thích nó, xe đạp một bánh vừa rất bình dân vừa rất ''đẳng cấp'' :)
- Xe đạp một bánh rất nguy hiểm cho người chơi, thực sự với chiếc nón bảo hiểm, miếng lót bảo vệ ống chân và cùi chỏ, găng tay thì mọi người sẽ thấy xe đạp một bánh thú vị như thế nào.
...
Mình đã từng chơi rất nhiều môn thể thao và thực sự thấy xe đạp một bánh không những rèn luyện sức khỏe rất tốt mà còn ẩn chứa trong đó tính giáo dục rất cao như rèn luyện tính kiên nhẫn, tính chịu khó, khả năng bình tĩnh trước khó khăn, sự chấp nhận thất bại, tính ham học hỏi, ...
Còn các bạn nghĩ sao? :)
 

Chitto

Phượt thử
Staff member
Xe đạp một bánh không liên quan đến PHƯỢT - là tiêu chí bao trùm toàn bộ diễn đàn.

Topic này khóa tại đây.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,885
Bài viết
1,088,701
Members
183,049
Latest member
thienduongxedien
Top