What's new

[Hỏi đáp] Xe đạp xuyên Việt bằng đường 14 vào tháng 6/2011

nguyenhoangha

Độp độc hành
Chào các bác, bác Toàn vừa gọi điện thông báo làm em lại ngứa ngáy chân tay, thôi thì hôm nào em đón các bác tại Nghệ An vậy nhé!

Về lịch trình cơ bản theo em là ok , em vừa đi cung giống như vầy từ Bắc vào.

Chặng 2 Đồng Xoài - Kiến Đức đường đang làm cực xấu.Chặng 3 Kiến Đức - Đăk Min nếu thấy QL14 chán quá bác có thể rẽ trái ngay tại TT Kiến Đức vào huyện mới Tuy Đức đi QL 14C gần cửa khẩu Bù Đrăng.

Ngã 3 ngay đồn 767 đi cửa khẩu hoặc đi thẳng ra tiếp QL14, đường rất tốt.Hôm em đi gặp một anh Việt Kiều Vĩnh Long và một du khách người Anh ngay gần đồn 767, họ bảo chả ai hỏi giấy tờ gì cả.Em nghĩ chả sao vì chưa lên cửa khẩu mà.

Xong sẽ quay ra QL14 tại ngã 3 này.

Chặng 3 nếu đi như vầy sẽ tốn thêm 40km nhưng rất phê, cảnh đẹp , đường không vắng lắm đâu.
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Chặng 7 các bác nên ghé ngã 3 Đông Dương, cả đi và về khoảng 40km nhưng sẽ hết một buổi đấy vì đường dốc.Nếu đi thì nên đi sớm vì ra Đăk Pék cũng dốc kinh khủng lắm.QL 14B đi xuống QL1A để đi Hội An cũng ok, đường rất tốt , nhiều dốc nhưng cơ bản là dốc xuống.
 

lợn

Phượt thủ
Xem được loạt ảnh của bác em cũng an tâm phần nào, cảm ơn bác nhiều
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Bác cứ an tâm mà Bắc tiến thôi chứ đừng lo đường vắng, QL14C trong Sa Thầy em dựng chân máy chụp hình giữa đường mà còn chẳng yên nữa là ngoài này, bây giờ em đang bận tí, tối nay em đưa hình 14B cho bác xem nhé, hơn đường băng Tân Sơn Nhất.He he...chém gió đầu ngày tí he!!
 

co_gay

Phượt thủ
Em chỉ là lính mới thôi nhưng sống từ nhỏ ở Kiến Đức nên theo em nghĩ Bác chủ thớt chặng 3 nên đi theo đường của Bác nguyenhoangha. Hai bên đường vẫn còn rừng nên khá mát và cảnh cũng hoang sơ hơn. Đến ngay ngả 3 Kiến Đức rẻ theo tỉnh lộ 681. Chặng này mấy chục cây số đầu thì còn nhà nhưng càng đi càng thưa khá vắng vẻ vì vậy nên tránh đi đêm. Vô tới địa phận Tuy Đức bác có thể hỏi người dân đường vào thác 72, đường cũng hơi khó một chút cho xe đạp. Nhưng một nơi cũng đáng để tham quan. Thác nước không lớn nhưng rất cao còn hoang sơ chưa khai thác du lịch. Mà nếu bác có đi thì nên mang theo xích để khóa xe lại chứ chẳng có ma nào ở đó đâu, bỏ xe lội xuống rồi lên có khi xe "bốc hơi" luôn:D. Đôi lời với chủ thớt vậy. Chúc mấy Bác có một chuyến đi thành công tốt đẹp, người ngựa bình an. Xây nhà ngồi chờ mấy Bác về kể cho em nghe.:D(BB)
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Chả hiểu sao em không nén được hình để đưa lên, thôi thì nói như vậy cho ngắn gọn nhé. Đường vào cột mốc bây giờ đã dễ hơn nhiều và đi như thế này sẽ tránh được BP nhé.

Bác đi từ PleiKần lên 15km qua trạm thu phí , qua tiếp nhà máy cơ khí bê tông ly tâm thì rẽ trái vào đường đất để tránh BP. Điểm rẽ ở đây N14 41.370 E107 34.855.Ngay điểm này nếu đi vào theo đường cũ mà đi ra theo đường này rồi dông thẳng chứ không rẽ phải xuống con dốc thì ra cửa khẩu sẽ bị BP tóm ngay.

Đi tiếp 2km gặp con dốc lớn rẽ trái tại đây N14 41.270 E107 34.377 vào đường bê tông.

Đi vài km gặp ngã 4 rẽ phải tại đây N14 40.871 E107 33.996 . Bây giờ thì đi thẳng vào mốc luôn .

Toạ độ cột mốc ngã 3 Đông Dương.N14 41.163 E107 33.398.

Từ các toạ độ bác có thể vẽ đường vào được rồi chứ.