What's new

Xe máy dọc ngang Tây nam bộ - Vô đất mũi dũi thêm 3 cái chấm

Xe máy dọc ngang Tây nam bộ - Vô đất mũi dũi thêm 3 cái chấm

Hành trình chính của đoàn BCS gồm 6 ngày, đi qua đất của các tỉnh sau của đồng bằng sông Cửu Long: (1) Long An - (2)Tiền Giang - (3) Đồng Tháp - (4) An Giang - (5) Kiên Giang - (6) Cà Mau - (7) Bạc Liêu - (8) Sóc Trăng - (9) Hậu Giang - (10) Cần Thơ - (11) Vĩnh Long.

(Chỉ còn Bến Tre, Trà Vinh là chưa qua)

Hành trình:

Ngày 1: 30/8:
10h từ Sài Gòn - Bến Lức - Tân An - Trung Lương (Mỹ Tho) - Cai Lậy - ngã 3 An Hữu - Cao Lãnh, phà Cao Lãnh qua sông Tiền - Lấp Vò, phà Vàm Cống qua sông Hậu - Long Xuyên - Tân Hiệp - Rạch Giá

Ngày 2: 31/8:
Tàu Rạch Giá - Phú Quốc, cảng An Thới - Dương Đông, chơi suối Đá Bàn, suối Tranh, làng chài Hàm Ninh - Dinh Cậu - mừng sinh nhật 1 thành viên của đoàn

Ngày 3: 1/9:
Dậy sớm - bãi Sao tắm biển - lên tàu đi hòn Giăm lặn xem san hô - qua hòn Dừa - chấm cái Chấm N10.E104 - An Thới - tàu về Rạch Giá - Minh Lương - phà Tắc Cậu Xẻo Rô - Thứ Hai - Vĩnh Thạnh - Cà Mau.

Ngày 4: 2/9:
Cà Mau - Năm Căn - canô ra Đất Mũi Cà Mau, tọa độ GPS 0001 - Năm Căn - chấm cái Chấm N09.E105 - Bạc Liêu.

Ngày 5: 3/9
Bạc Liêu - tháp cổ Vĩnh Hưng - Sóc Trăng (vào 5 chùa) - Phụng Hiệp - Cần Thơ - phà Cầu Bắc - rẽ huyện Tam Bình, ngủ nhà vườn Vĩnh Long.

Ngày 6: 4/9
Đi chợ nổi Trà Côn - chấm cái Chấm N10.E106 - Vĩnh Long - cầu Mỹ Thuận - ngã 3 An Hữu - Sài Gòn.

Đồng hồ km xe máy là khoảng 1000km, chưa kể các chuyến tàu (Rạch Giá - Phú Quốc) canô (Năm Căn - Đất Mũi), cùng các chuyến phà, đò, vỏ lãi.


Trước chuyến này, một số thành viên từ HN vào trước đã kịp làm một tua Vũng Tàu, Tây Ninh, và du hí Củ Chi.

Taynambo033.jpg
 
Last edited by a moderator:
Điểm cuối cùng của con đường 1A. Về sau có làm tiếp đến đâu không thì không biết, còn thời điểm hội tớ đến thì đến đây là hết đường chính thức.

 
Những bạn bè trong chuyến đi ngày ấy. Hic, thoáng cái mà đã sang năm thứ hai rồi.

 
Chuyến đi có một vài mốc đáng nhớ. Đó là khi đoàn xe máy đứng ở điểm tận cùng của quốc lộ 1A - thị trấn Năm Căn.

Có lẽ cũng sẽ giống như chuyện mũi cực đông, điểm cực nam, có người sẽ không đồng ý với việc nói Năm Căn là điểm cuối của Quốc lộ 1A, bởi từ Năm Căn, vẫn còn 1 con đường (cấp phối) nối từ đầu đường 1A đi tiếp 11km nữa thì mới dừng ở một chợ bên sông, và cái chợ đó mới là điểm tận cùng của Quốc lộ 1A. Nhưng trên các bản đồ chính thức, thì đường 1A đến Năm Căn là hết, và đoạn nối dài kia chỉ là đường ở cấp huyện. Bên cạnh đó, lại có người nói rằng con đường đó trong dự án sẽ còn kéo dài thêm 60km, đến tận mũi Cà Mau kia, và khi đó Đất Mũi mới là điểm tận cùng của Quốc lộ 1A. Biết nghe theo bên nào.

Thôi, cứ coi như điểm kết thúc trên bản đồ đường bộ, bản đồ hành chính là điểm cuối vậy.
Tớ đang ở Cà mau , Chiều nay cũng vừa chạy trên con đường 1A ở Năm Căn

Bản đồ hành chính mới nhất 2007 mà tớ có được đưa hôm qua là đường 1A kết thúc tại Cái Nẩy, quá Năm Căn 8 km. Chiều nay tớ hỏi bác Bình lãnh đạo tỉnh xác nhận Đường 1A vẫn chỉ mới mở rộng đến trước cầu sắt, là chỗ gần với chỗ Chitto đã chụp. Sau cầu sắt tiếp tục có bảng thông báo Năm Căn và cột cây số của 1A.Dự án đường 1A chưa làm tiếp vì chưa có dự án làm cầu mới.

Cũng như vậy, điểm cực nam của tổ quốc cũng sẽ không còn nằm ở khu du lịch Đất Mũi mà sẽ thuộc khu Phi Long. Tỉnh Cà mau cũng mới được tỉnh Hà Giang tặng một lá đại quốc kỳ đã từng treo ở Lũng Cú và có kế hoạch sẽ xây dựng một cột cờ cực nam ở đây.​
 
Last edited:
Buổi chiều trên đầm Cái Nước, ở vị trí cái chấm thứ hai mà đoàn đã đi... Nơi ấy rất nhiều... kiến lửa.


Nhớ lúc ngồi trên chiếc xuồng ba lá phóng như điên trên rạch, tới rồi lui, trong ánh hoàng hôn và dưới ánh trăng vừa lên.

 
Last edited:
Tháp cổ Vĩnh Hưng, cách Bạc Liêu 12km. Đây là ngọn tháp Chăm duy nhất ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nghe quảng cáo rất hoành tráng, đến nơi vô cùng thất vọng. 
Last edited:
Đứng từ nóc nhà Công tử Bạc Liêu


Trong vườn nhà Công tử Bạc Liêu

 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,259
Bài viết
1,138,107
Members
189,096
Latest member
binhan1102
Back
Top