What's new

[Hỏi đáp] Xin kinh nghiệm lái xe từ San Francisco đi Los Angeles bằng đường CA1

Sytitan

Phượt tử
Tôi đi du lịch Mỹ và muốn tự lái xe từ SAN đến LOS nhưng muốn đi bằng đường CA1 ven biển để dừng ngắm cảnh. Xin kinh nghiệm và lời khuyên của các anh em đã đi con đường này.
 

huylinht

Phượt tử
Đi hướng từ SF - LOS thì sẽ đựoc đi bên phải đường, làn sát biển nên có thể vừa đi vừa ngắm cảnh được.
Bắt đầu đi từ SF thì nên nghỉ đêm tại Monterey vì ở đấy là thành phố du lịch, có nhiều khách sạn. Khi đến Monterey thì bạn có thể đi thăm Monterey Aquarium nổi tiếng được xây dựng trên cảng cá cổ của thành phố. Tiếp theo bạn có thể lái đi 17-mile scenic drive quanh sân gôn Pebble Beach cũng vô cùng thơ mộng. Phí vào hình như là $10 nếu mình nhớ ko nhầm. Rồi tiếp tục có thể ghé Carmel-by-the-sea, một ngôi làng nhỏ sát bờ biển với những ngôi nhà đẹp như trong chuyện cổ tích. Clint Eastwood từng là mayor của làng này hehe. Nếu bạn đi vào gần ngày Thanksgiving thì còn trang trí đẹp nữa, rất lung linh
Sáng hôm sau bạn nên đi từ sớm để còn kịp về Los. Từ Monterey về Los thì chủ yếu là ngắm cảnh, có rất nhiều vista point cho bạn dừng xe chụp ảnh. Mình cũng dừng lại Elephant Seal beach ở San Simone nơi có hàng ngàn con voi biển tụ tập. Chưa thấy voi biển baoh nên mình ghé xem cho biết nhưng cũng thối phết.
Từ Elephant Seal beach đấy chạy tiếp về LOS thì dọc đường có Hearst Castle nhưng mình chỉ đi qua ngó nghía nhưng ko vào. Còn từ đấy chạy về Los thì mình ko đi HW1 nữa mà chạy HW46 ngang sang để nhập với I-5. Đường HW46 chạy cũng rất đẹp qua nhiều vineyard. Còn nếu bạn tiếp tục lái HW1 thì sẽ xuống đến Santa Barbara mới có đừong ven biển.
Còn gì cần hỏi bạn cứ hỏi mình sẽ cố trả lời trong phạm vi mình biết