What's new

Xín Mần, Hoàng Su Phì mùa xuân, vỡ mặt Tây Côn Lĩnh

Em có cục lương khô, lôi ra ăn cho hoành tráng, doạ bác lamchieu tí. Hì hì

Xín Mần, Hoàng Su Phì, 2 huyện vùng cao vùng cao phía Tây của Hà Giang, là nhưng dãy núi đất trùng điệp xen kẽ nhau, có đỉnh cao nhất là Tây Côn Lĩnh, khoảng 2430 m. Nơi đây khí hậu khặc nghiệt, nắng thì cháy mặt mà lạnh thì thấu xương, trâu bò cũng đi cả đống.

Bọn em đi cung này vào mùa Xuân, hoa lá cành đua nhau, hoa đào rực rỡ hoa mận trắng muốt, mùa xuân phủ lên không gian cây cối một màu xanh huyễn hoặc mơ hồ.

Mùa xuân là mùa của hội hè là những ngày tháng rong chơi, má hồng trong men rượu ngất ngây.
 
Last edited:

windysmile

Phượt quái
Hoa hoét nó thế này đây a:

Hoa đào (hơi giống đào Đà Lạt của bác Lamchieu, nhở? :)) )


Xuân đến, xuân đi, hoa mận nở


 

windysmile

Phượt quái
Con đừong từ Xín Mần sang Hoàng Su Phì, chạy dọc theo một con sông mà e không biết tên =)) hoặc có biết thì cũng quên mất, nhưng đẹp lắm.


Cách Xín Mần độ 3 km, chúng tôi nghỉ chân. Gặp một nhóm người Mông đang ngồi bên đường. Họ nói họ đi bán rau về (nghe mãi mới hiểu) tranh thủ ăn, cũng không rõ là ăn trưa hay ăn chiều. Người phụ nữ khuôn mặt khắc khổ, cầm một gói là chuối màu xanh, không phải xôi. Họ ăn cơm tẻ chan với nước lã.

xin man 2.jpg


xin man 3.jpg
 

windysmile

Phượt quái
Hí hí, nhìn quanh thấy topic của bac Ánson y hệt, chết, thế cho e spam một topic nhẹ

Đến Xín Mần thì nắng bắt đầu vàng, đành phải đi nhanh cho kịp, đổ xăng là chay. Con đừong từ Xín Mần sang Hoàng Su Phì, e chưa bao giờ nhìn thấy lúa, toàn là không có lúa hoặc đi đêm. Mặc dù cung này chạy vài lần :D.

E thích nhất là nó quanh co, bắt cua vẹo cả lưng. Nhưng phiêu:


xin man 4.jpg


xin man 5.jpg
 

TÍM

Đại bàng Tím
Hớ hớ, lần đầu tiên thấy bạn Windy cực thích một cái ảnh do bạn Black chụp! :Dam (c)

Con sông nằm dọc đường từ Xín Mần đi Hoàng Su Phì là một nhánh lớn của sông Chảy, suy ra tên của nó cũng là Sông Chảy hé hé :))

Mà hôm nay bạn lại offf...road.... Tây Côn Lĩnh rồi còn đâu...:Dam :D
 

windysmile

Phượt quái
By Black:

25km đường lên cửa khẩu Xín Mần rất đẹp. Từ trung tâm của huyện đi đến km thứ 30 trên đường có một lối rẽ khá khuất sau những lùm cây cháy, con đường lên trời, chỉ có đi lên và đi lên, xe liên tục về số và bắt cua, độ cao lên nhanh và choáng ngợp khiến các tài xế chỉ có dán mắt vào đường, những khúc quanh gấp chỉ cỡ 15 ~20 độ khiến tay lái cứng đanh vì ghì côn và fanh.

Trên một mặt núi mà các tầng đường chồng lên nhau mãi, đi phía dưới thì ko biết con đường phía trên là thế nào, mà đi phía trên thì con đường phía dưới đã ẩn vào dưới bóng núi. Đi lâu lắm mới lại gặp vài ba mái nhà, những cây mận cây đào ven đường nở hoa rạng rỡ, những cành lê khẳng khiu trụi lá trơ khấc trên nên trời. Trộm nhìn về phía dòng sông Chảy dưới thung sâu, những con đường vắt vẻo và mỏng như một sợi chỉ mờ ảo trong hơi nắng chiều, uốn lượn quanh co và quanh co đến nao lòng.

xin man 7.jpgxin man 10.jpg
 

lamchieu

Vô ảnh phượt
Ơ, bác Windy dọa lamchieu à, lamchieu không sợ, chỉ rỏ dãi thôi. Nhiều lần quyết nhưng không đi được, không biết năm nay có được không.
Các bác sướng thật, lamchieu ở mãi trong SG, chỉ có mỗi Đà Lạt làm xứ mộng mơ, BMThuột & Playcu thì tàm tạm thôi! Thôi đành ngắm các dòng sông êm ả vậy :D
 

gacon

Phượt tử
Bác Windy : Seo bác nói đường Xín mần-HSP nhỉ? Theo em biết thì đường từ Hà Giang đi HSP rồi Xín Mần là độc đạo. Phải nói là đường từ HSP đi Xín mần chứ?
Ảnh bác chụp từ năm bao nhiêu mà em thấy vẫn còn đường đất. Át phan hết rùi bác ơi !
 

windysmile

Phượt quái
Lamchieu : hí hí, e thì e thèm đi Tây Nguyên, ôi, TN nắng gió mưa dầm đất đỏ. Đoạn dọa bác chưa đến bác ợ, bác chờ tí.

gacon : một con đường bao giờ cũng có 2 đầu và mình có thì đi từ đầu này đến đầu kia hoặc ngược lại. Tớ đi từ Xín Mần - HSP - HG

Hoa Mận ở Xín Mần đây:
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,643
Bài viết
1,080,937
Members
180,641
Latest member
dinhtu04
Top