What's new

[Hỏi đáp] Xin tư vấn phượt HCM - Mỹ Tho - Bến Tre - Cần Thơ - Vĩnh Long - HCM

anhtuan49

Phượt tử
Chào các ace, mình là dân Tây Nguyên, đã ăn học ở Sài Gòn 5 năm nay nhưng đây là lần đầu tiên đi các tỉnh miền Tây, mình dự tính đi bằng xe máy, 2 người, 2 ngày 1 đêm, theo lịch trình như bên dưới. Các ace nào có kinh nghiệm đi rồi cho mình xin ý kiến về lịch trình + tuyến đường (đặc biệt là các chú áo vàng nhé - trước giờ đi lần nào cũng dính chưởng vì lạ đường) + địa điểm ăn chơi với nhé. Thông tin về quãng đường mình dựa theo google map. Mong nhận được nhiều ý kiến góp ý từ mọi người. Cảm ơn anh chị em rất nhiều !!!

5h00 HCM ------------- 58 km------------> 7h00 Tân An (ăn sáng cháo bò)

7h30 Tân An ------------- 40 km------------> 8h45 Bến Tre (nghỉ + coffee + chơi gì????)

10h00 Bến Tre ------------- 50 km------------> 11h30 Trà Vinh (ăn trưa + chơi gì ????)

13h00 Trà Vinh ------------- 80 km------------> 15h00 Cần Thơ

Tại Cần Thơ: lấy phòng + ăn tối + bến Ninh Kiều + coffee + chợ nổi Cái Răng + ....

10h00 Cần Thơ ------------- 42 km------------> 11h00 Vĩnh Long (ăn trưa + chơi gì ????)

13h00 Vĩnh Long ------------- 70 km------------> 15h00 Mỹ Tho (nghỉ + chơi gì ????)

15h30 Vĩnh Long ------------- 75 km------------> 18h00 HCM
 

tourist123

Phượt thủ
hi bạn,

có 2 ngày mà đi lục tỉnh miền tây thì quá ghê. cái này gọi là đi dò đường thôi. mỗi nơi dừng nghỉ 1h thì ko làm dc gì đâu
tôi nghĩ là thay đổi lịch trình sg - bentre -ctho - sg
ngày 1: đi thẳng về bến tre, tham quan giải trí 1 ngày. tối thì chạy về ctho
ngày 2: tại ctho sáng sớm đi chợ nổi và các địa điểm khác
 

TrieuLy

Phượt tử
Lịch trình của bạn ghê quá, khỏe thiệt có 2 ngày mà đi hết miền tây thì mệt lắm đó bạn, mình khuyên nên đi Bến Tre - Trà Vinh là được rồi, mới biết dc hết cái hay của từng nơi
 

thienbao11

Phượt tiên
Chào bạn ! hai ngày đi như thế cũng được nhưng chỉ có chạy và chạy ! không biết bạn đi như thế nào ? chắc bám theo quốc lộ 1A ,thế thì chán lắm ,bụi ,xe ,và hugo đứng đầy ! đi vào các tỉnh lộ ,huyện lộ vắng xe ,khung cảnh miền Tây tuyệt vời !!
 

thinhduyquach

Bến Tre
Chào bạn.

Mình biết sinh viên cũng không có quá nhiều thời gian, và tiền bạc để đi mỗi thứ một nơi. Cứ hả lần nào có thời gian, hay dành dụm được ít tiền là mình cũng lại quớ 1 vài tỉnh đi kèm cho tiết kiệm chi phí. Vậy thì lịch trình của bạn không phải là không khả quan. Vì mình cũng đã đi rất nhiều lần như thế, nên nay mình xin gửi cho bạn một lịch trình riêng mà mình viết cho bạn. Hy vọng, bạn có thể xem qua, tham khảo nó, và rút ra cho mình một chương trình thật hợp lý.

Mình là người Bến Tre. Nên mình xác định với bạn, là phần Bến Tre chỉ nghiêng về sinh thái, du lịch cộng đồng. Nên nếu bạn không có thời gian, thì chỉ ghé qua ăn uống rồi đi tiếp qua Trà Vinh là tốt nhất. Sau này, ra trường hay đại khái là như thế nào đó, thì có thể bạn quay lại sau cũng được. Vì Sài Gòn - Bến Tre chỉ có 90 cây. Chỉ hai giờ ngồi trên xe khách là bạn đã đến Bến Tre.

Ngày 1: Sài Gòn - Long An - Bến Tre - Trà Vinh - Cần Thơ

Nếu như 5 giờ sáng bạn đi, thì bạn có thể dừng cà phê hay uống nước tại cầu Voi đoạn qua Long An. Bạn đừng bao giờ ghé những quán gần Tp. HCM hoặc sắp vào tới TP. Mỹ Tho. Mặc dầu đánh giá khách quan là không phải toàn bộ, nhưng những quán nằm chính giữa bao giờ cũng ít chặt chém hơn, vì mình đi quen nên biết ghé quán nào. Còn bạn lâu lâu đi ngang nên mình chỉ bạn những quán nằm gần cầu Voi, khúc có nhiều thửa ruộng trống chủ. Giá nước chỉ là 12 đến 15.000 ngàn tùy theo loại. Nhưng nếu bạn đi sáng thì mình nghĩ bạn không cần phải dừng mà thay phiên nhau mà chạy. Chạy đến TP. Mỹ Tho mệt thì dừng chân ăn cơm, hay hủ tiếu ở đầu QL.60 vì ở đây người dân chú trọng về chất lượng món ăn, chứ không như một số địa phương khác. Bạn cứ chạy qua vòng xoay Trung Lương thì khắc thấy nhiều quán cơm sát nhau, cứ ghé một tiệm bất kỳ, giá khoảng 20.000 đồng.

Sau đó, bạn tiếp tục hành trình đi qua cầu Rạch Miễu. Nếu bạn đã chê những quán cơm đó không được ngon, hay thu hút bạn thì có thể thêm 12 cây nữa để về TP. Bến Tre. Bạn đã lên lịch trình đi Bến Tre thì giờ có thể vào trung tâm thành phố ăn uống và thăm thú một vài nơi. Đầu tiên là quán cơm đường Ngô Quyền giáp Hùng Vương ( là con đường ven sông chính TP. Bến Tre). Hoặc chạy cầu Mỹ Hóa ( Bến Tre 2 cũ ) ăn phở Ngọc Châu. Sau đó, bạn ra đường Hùng Vương, ngồi ở một số quán cà phê cóc để thưởng lãm phong cảnh sông nước miền Tây. Vì đoạn này khách du lịch thăm thú rất nhiều. Nếu đi ngày trung tuần có thể ghé bảo tàng Bến Tre để xem lịch sử quê mình.

Dự tính, giờ này khoảng 10 giờ sáng. Bạn bắt đầu hỏi đường ra QL.60 men theo đường đó đi về cầu Hàm Luông. Sau đó đi qua TT. Mỏ Cày Nam thì gặp 1 ngã 3, để hướng về phà Cổ Chiên. Quẹo phải cùng mé đang chạy bạn đi thêm độ mười mấy cây nữa thì gặp phà Cổ Chiên. Hình như không lầm là đang xây cầu, nhưng chưa xong vẫn còn đi phà thì phải. Sáng nay vừa đi ngang mà mình chẳng để ý vì không tới bến phà. Sau đó, bạn qua phà và chạy một mạch về TP. Trà Vinh. Có hai đường về Tp. Trà Vinh.

1. Đường cũ, thấy ai đi sau mình đi vậy là gặp 1 ngã 3 thì quẹo trái.
2. Đường mới, vừa qua phà được 200 mét, có 1 con lộ rất nhỏ đi theo đó là về tới TP. Trà Vinh luôn ( Nhớ, đường trong miệng, không biết cứ hỏi. Đi ngã này thì sẽ thấy được làng làm Hủ Tiếu, cách làm Hủ Tiếu).

Nhưng mình nghĩ bạn đi đường mới đi nha, vì vào thẳng Tp. Trà Vinh ăn trưa luôn. Ăn trưa có quán Vị Hương đường Điện Biên Phủ. Sau đó chạy ra chùa Âng với Ao-Bà-Om cách đó 5 cây. Trên đường chưa tới chùa thì có làng cà phê Nguyễn Thị Minh Khai. Uống nước sau khi ăn cũng vui mà. Tham quan chùa thì hỏi người ta đường về Tiểu Cần, rồi từ Tiểu Cần về Cầu Kè ( Chổ này có đặc sản Dừa Sáp ) Để ai cũng hiểu nhầm Dừa Sáp là quê mình. Từ Cầu Kè đi về Trà Ôn rồi về Bình Minh ( Cái Vồn ) của Vĩnh Long. Đoạn đường này rất đẹp, qua nhiều cánh động và cây ăn trái. Cứ từ từ mà chạy vì quyết định là 6h chiều sẽ tới Cần Thơ. Chẳng có gì phải nhanh và gấp. Trên đường đi sẽ gặp rất nhiều chùa Khơ-Me và một vài cây Thốt Nốt. Nhớ chụp ảnh nhé.

P/s: Chú ý thả dốc cầu Hàm Luông, công an luôn luôn đứng dưới cầu chờ bạn thả dốc hơn 40 cây.

Về tới Bình Minh là về tới cầu Cần Thơ. Từ đây chạy vào đường Lê Thánh Tôn, hay K/s mà bạn đã đặt trước và nghỉ ngơi thôi.

Ăn tối, thì bạn có thể lên Phuot.vn và Search trang chuyên viết về Cần Thơ. Còn mình chỉ là đường Đề Thám với cơm gà và bún nước lèo vào mỗi lần xuống đó.
 

thinhduyquach

Bến Tre
Ngày 2: Chợ Nỗi Cái Răng - Đồng Tháp - Cầu Mỹ Thuận - Sài Gòn

Không biết bạn nghĩ như thế nào về khung giờ đi chợ nỗi, nhưng với mình thời gian 4h30' đến 5h sáng để đi chợ vẫn là thời gian đẹp nhất. Cả khách nước ngoài còn cảm nhận như thế. Vì thời điểm này mọi thứ chưa có quá nhiều khách du lịch.

Nếu đi sớm thì đi đò nhỏ của chị gái này chạy rất vui tánh, giá là 250.000 + vào vườn trái cây ông Ba Cống là 50.000 nữa. Hai người, chỉ với một chiếc xuồng nhỏ, đi rất vui và ấm cúng.

0917.899.406 ( Không nhớ tên chị )

Còn đi đò lớn như khách du lịch và đi trễ, ghép tàu thì có anh Tâm.

0939.193.997

P/s: Không chắc là anh Tâm có đi vườn trái cây Ba Cống không nha. Xin nói thêm về vườn trái cây này, như một vườn trái cây tư nhân thu nhỏ. Vào đó đủ loại trái cây nhiệt đới, tha hồ thăm thú và chụp ảnh. Chụp xong gần đến chổ ra thì có thể mua trái cây các loại người ta gọt sẵn và ăn hoặc không ăn thì trả 10.000 ngàn cho / 2 người.

Ăn sáng, thì có thể ăn ở trên chợ nỗi cho vui. Hoặc không đói thì về tới gần tới đường Lê Thánh Tôn cắt ngang vài con đường nhỏ có nhiều quán ăn ven đường rất ngon.

Mình nghĩ rằng, bạn có thể ăn vặt ở chợ Cái Răng, rồi chừa bụng chạy về khách sạn trả phòng. Hỏi người ta đường về nhà Cổ Bình Thủy. Sau khi thăm quan nhà Cổ thì bạn chạy tiếp đến KCN Trà Nóc, ở đây có 1 ngã 3.

1. Ngã chính là quốc lộ 91 đi về Châu Đốc
2. Quẹo trái là vào bánh xèo bà Mười Xiềm ( 30.000 ngàn đến 40.000 ngàn 1 cái ) Hai người ăn, hai cái là vừa, vì rất là to.
3. Quẹo phải khoảng 20m là phà xuyên sông qua QL 54 về Đồng Tháp.

Sau khi ăn xong bánh xèo bà Mười, bạn ra lại ngã 3 này và leo lên phà qua QL 54 về Đồng Tháp. Rút ngắn, cho bạn 1 khoảng rất xa và đi trong đường làng rất nhiều. Đường dễ đi, cứ hỏi người ta về Lai Vung, thì người ta sẽ chỉ cho. Vì qua phà địa phận của Vĩnh Long, bạn cần quẹo trái để về Hòa Long của Lai Vung.

Phà, cứ 1 giờ hay nữa giờ có 1 chuyến. Người đi rất đông, nên đừng lo ngại. Sau khi đi tới Lai Vung chắc cũng tầm chiều, vì bạn cứ tà tà mà chạy. Nếu đến Lai Vung khoảng 3 đến 4h chiều thì bạn có thể ghé quán Cháo Vịt Xiêm đoạn gần tới Tp. Sa Đéc (Cháo này hơi mắc, nhưng rất ngon và thú vị. Ngon như thế nào thì chắc bạn nên thử) Cứ 1 người là 50.000 ngàn. Hai người là 100.000 ngàn. Cháo tha hồ mà ăn, không phải chỉ một lần. Ông này ở Sa Đéc dời về đây, ngày xưa là lính chiến nên nói chuyện nhân văn lắm.

Sau đó, thì chạy một mạch về Sài Gòn, qua cầu Mỹ Thuận theo QL 1A. Tuy có mệt và vất vã tí, nhưng mình nghĩ bạn có thể tham khảo lộ trình này mà thực hiện chuyến đi cho thật tốt.

Chúc bạn nhiều sk, và chuyến đi thật thành công.
 
Last edited:

anhtuan49

Phượt tử
hi bạn,

có 2 ngày mà đi lục tỉnh miền tây thì quá ghê. cái này gọi là đi dò đường thôi. mỗi nơi dừng nghỉ 1h thì ko làm dc gì đâu
tôi nghĩ là thay đổi lịch trình sg - bentre -ctho - sg
ngày 1: đi thẳng về bến tre, tham quan giải trí 1 ngày. tối thì chạy về ctho
ngày 2: tại ctho sáng sớm đi chợ nổi và các địa điểm khác
Lịch trình của bạn ghê quá, khỏe thiệt có 2 ngày mà đi hết miền tây thì mệt lắm đó bạn, mình khuyên nên đi Bến Tre - Trà Vinh là được rồi, mới biết dc hết cái hay của từng nơi
Chào bạn ! hai ngày đi như thế cũng được nhưng chỉ có chạy và chạy ! không biết bạn đi như thế nào ? chắc bám theo quốc lộ 1A ,thế thì chán lắm ,bụi ,xe ,và hugo đứng đầy ! đi vào các tỉnh lộ ,huyện lộ vắng xe ,khung cảnh miền Tây tuyệt vời !!
Thanks các bác đã cho ý kiến. Chính vì chưa có kinh nghiệm nên mình mới post lịch trình dự kiến lên đây để xin ý kiến đóng góp của mọi người. Hiện tại đang sắp xếp lại sao cho phù hợp hơn.
 

dichvuleutrai

Phượt tử
Nếu bạn có nhu cầu thuê giá rẻ những vật dụng như lều, âm thanh, ánh sáng, dụng cụ trò chơi, áo phao..v...v, mời bạn ghé thăm website [URL="http://dichvuchothue.com.vn/"]http://dichvuchothue.com.vn/[/URL] để được hỗ trợ tốt nhất nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ: HOTLINE: 0905557219 – 01689571538 (gặp Ms.Trúc Anh)
Chúc bạn có chuyến phượt vui vẻ nhé! ;)
 

anhtuan49

Phượt tử
hi bạn,

có 2 ngày mà đi lục tỉnh miền tây thì quá ghê. cái này gọi là đi dò đường thôi. mỗi nơi dừng nghỉ 1h thì ko làm dc gì đâu
tôi nghĩ là thay đổi lịch trình sg - bentre -ctho - sg
ngày 1: đi thẳng về bến tre, tham quan giải trí 1 ngày. tối thì chạy về ctho
ngày 2: tại ctho sáng sớm đi chợ nổi và các địa điểm khác
Lịch trình của bạn ghê quá, khỏe thiệt có 2 ngày mà đi hết miền tây thì mệt lắm đó bạn, mình khuyên nên đi Bến Tre - Trà Vinh là được rồi, mới biết dc hết cái hay của từng nơi
Chào bạn ! hai ngày đi như thế cũng được nhưng chỉ có chạy và chạy ! không biết bạn đi như thế nào ? chắc bám theo quốc lộ 1A ,thế thì chán lắm ,bụi ,xe ,và hugo đứng đầy ! đi vào các tỉnh lộ ,huyện lộ vắng xe ,khung cảnh miền Tây tuyệt vời !!
Chào bạn.

Mình biết sinh viên cũng không có quá nhiều thời gian, và tiền bạc để đi mỗi thứ một nơi. Cứ hả lần nào có thời gian, hay dành dụm được ít tiền là mình cũng lại quớ 1 vài tỉnh đi kèm cho tiết kiệm chi phí. Vậy thì lịch trình của bạn không phải là không khả quan. Vì mình cũng đã đi rất nhiều lần như thế, nên nay mình xin gửi cho bạn một lịch trình riêng mà mình viết cho bạn. Hy vọng, bạn có thể xem qua, tham khảo nó, và rút ra cho mình một chương trình thật hợp lý.

Mình là người Bến Tre. Nên mình xác định với bạn, là phần Bến Tre chỉ nghiêng về sinh thái, du lịch cộng đồng. Nên nếu bạn không có thời gian, thì chỉ ghé qua ăn uống rồi đi tiếp qua Trà Vinh là tốt nhất. Sau này, ra trường hay đại khái là như thế nào đó, thì có thể bạn quay lại sau cũng được. Vì Sài Gòn - Bến Tre chỉ có 90 cây. Chỉ hai giờ ngồi trên xe khách là bạn đã đến Bến Tre.

Ngày 1: Sài Gòn - Long An - Bến Tre - Trà Vinh - Cần Thơ

Nếu như 5 giờ sáng bạn đi, thì bạn có thể dừng cà phê hay uống nước tại cầu Voi đoạn qua Long An. Bạn đừng bao giờ ghé những quán gần Tp. HCM hoặc sắp vào tới TP. Mỹ Tho. Mặc dầu đánh giá khách quan là không phải toàn bộ, nhưng những quán nằm chính giữa bao giờ cũng ít chặt chém hơn, vì mình đi quen nên biết ghé quán nào. Còn bạn lâu lâu đi ngang nên mình chỉ bạn những quán nằm gần cầu Voi, khúc có nhiều thửa ruộng trống chủ. Giá nước chỉ là 12 đến 15.000 ngàn tùy theo loại. Nhưng nếu bạn đi sáng thì mình nghĩ bạn không cần phải dừng mà thay phiên nhau mà chạy. Chạy đến TP. Mỹ Tho mệt thì dừng chân ăn cơm, hay hủ tiếu ở đầu QL.60 vì ở đây người dân chú trọng về chất lượng món ăn, chứ không như một số địa phương khác. Bạn cứ chạy qua vòng xoay Trung Lương thì khắc thấy nhiều quán cơm sát nhau, cứ ghé một tiệm bất kỳ, giá khoảng 20.000 đồng.

Sau đó, bạn tiếp tục hành trình đi qua cầu Rạch Miễu. Nếu bạn đã chê những quán cơm đó không được ngon, hay thu hút bạn thì có thể thêm 12 cây nữa để về TP. Bến Tre. Bạn đã lên lịch trình đi Bến Tre thì giờ có thể vào trung tâm thành phố ăn uống và thăm thú một vài nơi. Đầu tiên là quán cơm đường Ngô Quyền giáp Hùng Vương ( là con đường ven sông chính TP. Bến Tre). Hoặc chạy cầu Mỹ Hóa ( Bến Tre 2 cũ ) ăn phở Ngọc Châu. Sau đó, bạn ra đường Hùng Vương, ngồi ở một số quán cà phê cóc để thưởng lãm phong cảnh sông nước miền Tây. Vì đoạn này khách du lịch thăm thú rất nhiều. Nếu đi ngày trung tuần có thể ghé bảo tàng Bến Tre để xem lịch sử quê mình.

Dự tính, giờ này khoảng 10 giờ sáng. Bạn bắt đầu hỏi đường ra QL.60 men theo đường đó đi về cầu Hàm Luông. Sau đó đi qua TT. Mỏ Cày Nam thì gặp 1 ngã 3, để hướng về phà Cổ Chiên. Quẹo phải cùng mé đang chạy bạn đi thêm độ mười mấy cây nữa thì gặp phà Cổ Chiên. Hình như không lầm là đang xây cầu, nhưng chưa xong vẫn còn đi phà thì phải. Sáng nay vừa đi ngang mà mình chẳng để ý vì không tới bến phà. Sau đó, bạn qua phà và chạy một mạch về TP. Trà Vinh. Có hai đường về Tp. Trà Vinh.

1. Đường cũ, thấy ai đi sau mình đi vậy là gặp 1 ngã 3 thì quẹo trái.
2. Đường mới, vừa qua phà được 200 mét, có 1 con lộ rất nhỏ đi theo đó là về tới TP. Trà Vinh luôn ( Nhớ, đường trong miệng, không biết cứ hỏi. Đi ngã này thì sẽ thấy được làng làm Hủ Tiếu, cách làm Hủ Tiếu).

Nhưng mình nghĩ bạn đi đường mới đi nha, vì vào thẳng Tp. Trà Vinh ăn trưa luôn. Ăn trưa có quán Vị Hương đường Điện Biên Phủ. Sau đó chạy ra chùa Âng với Ao-Bà-Om cách đó 5 cây. Trên đường chưa tới chùa thì có làng cà phê Nguyễn Thị Minh Khai. Uống nước sau khi ăn cũng vui mà. Tham quan chùa thì hỏi người ta đường về Tiểu Cần, rồi từ Tiểu Cần về Cầu Kè ( Chổ này có đặc sản Dừa Sáp ) Để ai cũng hiểu nhầm Dừa Sáp là quê mình. Từ Cầu Kè đi về Trà Ôn rồi về Bình Minh ( Cái Vồn ) của Vĩnh Long. Đoạn đường này rất đẹp, qua nhiều cánh động và cây ăn trái. Cứ từ từ mà chạy vì quyết định là 6h chiều sẽ tới Cần Thơ. Chẳng có gì phải nhanh và gấp. Trên đường đi sẽ gặp rất nhiều chùa Khơ-Me và một vài cây Thốt Nốt. Nhớ chụp ảnh nhé.

P/s: Chú ý thả dốc cầu Hàm Luông, công an luôn luôn đứng dưới cầu chờ bạn thả dốc hơn 40 cây.

Về tới Bình Minh là về tới cầu Cần Thơ. Từ đây chạy vào đường Lê Thánh Tôn, hay K/s mà bạn đã đặt trước và nghỉ ngơi thôi.

Ăn tối, thì bạn có thể lên Phuot.vn và Search trang chuyên viết về Cần Thơ. Còn mình chỉ là đường Đề Thám với cơm gà và bún nước lèo vào mỗi lần xuống đó.
Ngày 2: Chợ Nỗi Cái Răng - Đồng Tháp - Cầu Mỹ Thuận - Sài Gòn

Không biết bạn nghĩ như thế nào về khung giờ đi chợ nỗi, nhưng với mình thời gian 4h30' đến 5h sáng để đi chợ vẫn là thời gian đẹp nhất. Cả khách nước ngoài còn cảm nhận như thế. Vì thời điểm này mọi thứ chưa có quá nhiều khách du lịch.

Nếu đi sớm thì đi đò nhỏ của chị gái này chạy rất vui tánh, giá là 250.000 + vào vườn trái cây ông Ba Cống là 50.000 nữa. Hai người, chỉ với một chiếc xuồng nhỏ, đi rất vui và ấm cúng.

0917.899.406 ( Không nhớ tên chị )

Còn đi đò lớn như khách du lịch và đi trễ, ghép tàu thì có anh Tâm.

0939.193.997

P/s: Không chắc là anh Tâm có đi vườn trái cây Ba Cống không nha. Xin nói thêm về vườn trái cây này, như một vườn trái cây tư nhân thu nhỏ. Vào đó đủ loại trái cây nhiệt đới, tha hồ thăm thú và chụp ảnh. Chụp xong gần đến chổ ra thì có thể mua trái cây các loại người ta gọt sẵn và ăn hoặc không ăn thì trả 10.000 ngàn cho / 2 người.

Ăn sáng, thì có thể ăn ở trên chợ nỗi cho vui. Hoặc không đói thì về tới gần tới đường Lê Thánh Tôn cắt ngang vài con đường nhỏ có nhiều quán ăn ven đường rất ngon.

Mình nghĩ rằng, bạn có thể ăn vặt ở chợ Cái Răng, rồi chừa bụng chạy về khách sạn trả phòng. Hỏi người ta đường về nhà Cổ Bình Thủy. Sau khi thăm quan nhà Cổ thì bạn chạy tiếp đến KCN Trà Nóc, ở đây có 1 ngã 3.

1. Ngã chính là quốc lộ 91 đi về Châu Đốc
2. Quẹo trái là vào bánh xèo bà Mười Xiềm ( 30.000 ngàn đến 40.000 ngàn 1 cái ) Hai người ăn, hai cái là vừa, vì rất là to.
3. Quẹo phải khoảng 20m là phà xuyên sông qua QL 54 về Đồng Tháp.

Sau khi ăn xong bánh xèo bà Mười, bạn ra lại ngã 3 này và leo lên phà qua QL 54 về Đồng Tháp. Rút ngắn, cho bạn 1 khoảng rất xa và đi trong đường làng rất nhiều. Đường dễ đi, cứ hỏi người ta về Lai Vung, thì người ta sẽ chỉ cho. Vì qua phà địa phận của Vĩnh Long, bạn cần quẹo trái để về Hòa Long của Lai Vung.

Phà, cứ 1 giờ hay nữa giờ có 1 chuyến. Người đi rất đông, nên đừng lo ngại. Sau khi đi tới Lai Vung chắc cũng tầm chiều, vì bạn cứ tà tà mà chạy. Nếu đến Lai Vung khoảng 3 đến 4h chiều thì bạn có thể ghé quán Cháo Vịt Xiêm đoạn gần tới Tp. Sa Đéc (Cháo này hơi mắc, nhưng rất ngon và thú vị. Ngon như thế nào thì chắc bạn nên thử) Cứ 1 người là 50.000 ngàn. Hai người là 100.000 ngàn. Cháo tha hồ mà ăn, không phải chỉ một lần. Ông này ở Sa Đéc dời về đây, ngày xưa là lính chiến nên nói chuyện nhân văn lắm.

Sau đó, thì chạy một mạch về Sài Gòn, qua cầu Mỹ Thuận theo QL 1A. Tuy có mệt và vất vã tí, nhưng mình nghĩ bạn có thể tham khảo lộ trình này mà thực hiện chuyến đi cho thật tốt.

Chúc bạn nhiều sk, và chuyến đi thật thành công.
Cảm ơn bạn rất nhiều. Kế hoạch quá chi tiết. Mình dự tính sẽ đi theo như bạn đã hướng dẫn. Để mình tìm hiểu thêm một vài thông tin nữa rồi sẽ đi luôn cho nóng :)