What's new

[Hỏi đáp] Xin ý kiến về một thứ gì đó để... lướt net khi phượt.

diengiadung

Phượt gia
Vốn là như vầy: Trong những chuyến lãng du của mình thì tất tần tật toàn nghiên cứu đường đi nước bước nơi mình sẽ đến, những nơi sẽ ghé trên đoạn đường về... trên Wikimapia hay Google Earth (bằng máy tính để bàn) rồi sau đó ghi chép, vẽ sơ đồ đường đi nước bước, thậm chí "khoanh vùng" rồi chụp ảnh màn hình một số nơi rối rắm > đem in ra giấy để mang theo như bản đồ.
Khổ cái là chuyến đi càng dài thì ghi chép mệt nghỉ, lật cuốn sổ cứ như đám nhợ rối trong đó... và nếu trên đường gặp ánh sáng kém thì có thể mình cũng... chả đọc ra những chữ chi chít trong đó vì thường không đem kiếng theo.

Vì vậy nhờ các bạn nào thường dùng máy tính xách tay, thường lượt phượt theo cung cách dò đường qua Wikimapia hay Google Earth trên máy... cho xin một ít "cục" thông tin về cái máy mình nên mua.Đại để: nó có thể là cái netbook hay laptop loại bèo bọt nào đó mà giới hạn giá chỉ... vài ba triệu thôi :)D phẹc!)... mà có thể truy cập net (có trả $ hoặc... chùa gì đó :() - cùng những kinh nghiệm khi truy cập net bằng cái này (vì trước nay chưa hề xài qua, cũng chả biết wifi, 3G... là gì :shrug:).

Trên bước đường tiến tới kế hoạch... giải phóng sự... ghi chép vào cuốn "bí kíp" trước khi đi, mong được sự giúp đỡ của các "chiên gia" kỹ thuật số, tạ ơn, tạ ơn lắm lắm.
 
Last edited:

cuongnm

Phượt thủ
Bác dùng máy GPS hay các loại di động có GPS là ổn rồi. Còn về máy tính bác nên dùng netbook, kiếm mấy con của dòng EEEPC pin trâu, tầm 5 chai mua lại gì đấy. Vài ba triệu có máy nhưng khoản pin thì ...thôi rồi. Nên đầu tư bác ạ. Sau đó mua thêm cái usb 3g, tốt nhất nên xem xét đăng kí cước của 2 nhà mạng trở lên, vì nhiều chỗ nhà mạng này vào net được, nhà mạng kia xịt. Nhưng theo em thì kiếm cái GPS cho nhẹ nợ. Diễn đàn đã có cả 1 mục về GPS - thiết bị, bản ồ số ở đây. Bác cứ từ từ ngâm cứu.
 

lengkeng1minh

Thông xanh
Mình đang sài 1 con netbook dòng EEE PC 301, pin 4 cell, màn hình 7 in, ổ cứng chỉ có 4G, tính luôn pin nặng 900gr. Lúc trước mua gần 5tr( Cách đây hơn 2 năm) hiện tại chắc rẽ. Gắn thêm USB 3G nữa là oke. Máy chống sốc rất tốt, đi Phượt bỏ balo là vô tư mà đi.
 

cuongnm

Phượt thủ
Laptop thì cài thêm Garmin Mapsource và bản đồ của em để tra cứu khi không online được nhé.
Cái bản đồ của bạn rất tốt. Bây giờ có thiết bị 3g+gps gắn ngoài cho laptop là PCMCIA CARD 3G và EXPRESS CARD 3, giá cũng khá rẻ. Thằng này cộng với con netbook pin trâu của asu thì quá ổn, mỗi tội hơi cồng kềnh so với điện thoại có chức năng gps.