What's new

Ý Tưởng Kinh Doanh Dịch Vụ Dẫn Tour Phượt

caitien911

Phượt tử
Trong mấy năm trở lại đây, phượt đã trở thành 1 trào lưu rất được giới trẻ yêu thích. Không chỉ đơn giản là tham quan, du lịch, phượt còn chú trọng vào việc khám phá, trải nghiệm nên mang 1 ý nghĩa vô cùng tích cực và mới mẻ. Có rất nhiều bạn trẻ muốn dấn thân làm phượt thủ nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kiến thức nền cần thiết. Đây chính là cơ hội để mô hình dịch vụ dẫn tour phượt có đất dụng võ. Vậy cụ thể ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt là như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu với Money Ideas qua bài viết dưới đây nhé!

Dịch vụ dẫn tour phượt là gì?

Đầu tiên, chúng ta cần làm rõ phượt là gì? Xét về bản chất thì thực ra phượt cũng là 1 dạng đi du lịch. Nhưng khác với các khái niệm du lịch, tham quan, nghỉ dưỡng khác, phượt là những chuyến đi bụi đầy ngẫu hứng mà phượt thủ sẽ tự chọn cho mình phương tiện di chuyển và lộ trình riêng, không hành trang rườm rà, không câu nệ về y phục. Mục đích của việc đi phượt chính là để trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới lạ, phong tục tập quán địa phương,…
Trong 1 chuyến phượt, có thể xảy ra nhiều sự cố không lường trước được như: lạc đường, hư xe, không tìm thấy nơi ở phù hợp,… Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết để xử lý các tình huống khó khăn trên. Ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt ra đời chính là để giải quyết cho thực tế này. Cụ thể, khi đăng ký dịch vụ, khách hàng sẽ được 1 người có kinh nghiệm phượt chịu trách nhiệm dẫn đường, đảm bảo nơi ăn nghỉ và hướng dẫn đoàn đi đúng lộ trình.
Xem thêm: sửa chữa trần thạch cao


Ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt có khả thi hay không?

Khi đến 1 vùng đất mới, dù có kinh nghiệm phượt hay không thì việc được dẫn đường bởi những người chuyên nghiệp, am hiểu về lộ trình cũng sẽ khiến cho các phượt thủ an tâm hơn. Đặc biệt là ở các khu vực đường đi hiểm trở, dễ bị lạc như Hà Giang, Tà Năng – Phan Dũng, Fansipan, núi Bà Đen,… thì càng cần có 1 nhóm trưởng nhiều kỹ năng và kinh nghiệm dẫn đường. Do đó, với xu hướng “người người đi phượt” như hiện nay thì có thể thấy thị trường của mô hình kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt rất nhiều tiềm năng để phát triển. Vậy làm sao để hiện thực hóa ý tưởng này? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo!

Cần chuẩn bị gì cho ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt?

Để thực hiện ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt này, bạn không cần phải chuẩn bị quá nhiều vốn. Ban đầu, nếu là người đã có kinh nghiệm đi phượt ở 1 số cung đường nhất định, bạn có thể trực tiếp dẫn tour phượt. Với kiến thức và kỹ năng có sẵn, bạn có thể dễ dàng trở thành nhóm trưởng đáng tin cậy của các bạn phượt thủ mới. Lưu ý, cũng cần liên kết trước với các địa điểm cho thuê xe, homestay, nhà dân, quán ăn,… để tạo điều kiện nơi ăn, chốn ở hợp lý cho những người trong đoàn. Sau này, khi đã phát triển hơn, bạn có thể tìm thêm các phượt thủ chuyên nghiệp khác để mở ra thêm nhiều cung đường phượt mới cho khách hàng.

Về mặt quảng bá, bạn nên thành lập website, blog, fanpage và đánh mạnh vào marketing online vì các bạn trẻ hiện nay tập trung tìm kiếm thông tin phượt chủ yếu trên mạng internet. Bạn có thể tham gia vào các group cộng đồng phượt để có cơ hội quảng bá hình ảnh và tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, ý tưởng kinh doanh dịch vụ dẫn tour phượt là 1 mô hình kiếm lời hoàn hảo cho các bạn đam mê xê dịch. Với số vốn rất ít, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng thú vị này. Chúc bạn thành công!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,530
Bài viết
1,099,897
Members
185,515
Latest member
shehanragdaag
Top