What's new

Món ăn trên đường chúng ta đi

Thực ra, mình thấy bên TQ có nhiều người ăn cay, rất cay hơn cả bên Thailand. Nhưng không phải lạnh là ăn cay đâu nha. Ngay cả người TQ thì họ cũng công nhận là bên đó có hai nơi ăn rất chi là cay là Thành Đô và Trường Sa. Thành Đô thì không nói, nhưng Trường Sa là một trong 3 nơi nóng nhất TQ đó nha. Ở Trường Sa, món nào cũng bỏ rất nhiều ớt và chắc chắn không chỉ một loại ớt. Hôm nào có dịp đến Trường Sa, các bác kiểm lại coi đúng không nha.

Món này là ớt xào. Ai ăn được cay chắc khoái, chứ em thì chỉ dám cắn thử 1 quả bé nhất, non nhất thôi, còn ngồi nhìn đồng chí lái xe choén hết cả đĩa. (BB)

À, em chụp món này trên đường chạy từ Shangri-la về Đại Lý. Đúng là dân vùng càng lạnh thì ăn càng cay.

IMG_3164.jpg
 
Cái con giống như tôm này bên Chái Nà hay ăn, hỏi bên mình chưa thấy ai nói tên tiếng Việt của nó cả. Năm ngoái, 2009, có bài báo còn đưa tin là cua lai tôm nữa đó. Bác nào kiến văn rộng rãi cho anh em mở mang kiến thức với nha.
imag0101.jpg

imag0102.jpg
 
E xin góp mấy món trong chuyến đi Phan Thiết:

- Thanh Long ruột đỏ Binh Thuận 50k/kg.
Pic226.jpg


- Tôm mũ ni hay còn gọi là tôm vỗ 500k/kg (5-10 con/kg).
Pic229.jpg


Pic231.jpg


Nướng xong
Pic234.jpg


Pic483.jpg


- Ốc giác 150k/kg.
Pic233.jpg


và ốc gai hấp gừng thái lát (đồng giá)
Pic508.jpg
 
Mình không dám chắc nhưng nó khỏe lắm, ở trên cạn vẫn sống như thường, nhưng kích thước thì chưa gọi là hùm được.

Trông giống như con yabbi nơi tôi ở, nhưng con yabbi màu xanh xám giống như cua và không có đốm đỏ như con này, nhìn đốm đỏ thấy sợ quá!
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,899
Bài viết
1,156,557
Members
190,256
Latest member
jeweliquess
Back
Top