What's new

[Chia sẻ] Da heo làm món gì ngon và cách chế biến những món ăn đấy

Da heo làm món gì ngon và cách chế biến những món ăn đấy

Da heo làm món gì ngon?​

Da heo (hay còn gọi là bì lợn) là một trong những bộ phận chứa nhiều chất béo và mỡ của lợn, có khá nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, được khá nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, tuyệt vời của nó. Bì lợn có thể chế biến được đa dạng món ăn, giúp thực đơn hàng ngày của bạn thêm nhiều sự lựa chọn để từ đó, bạn sẽ không còn phải “đau đầu” mỗi khi nghĩ “hôm nay ăn gì”. Vậy da heo làm món gì ngon? Một số món ăn chế biến từ da heo có thể kể đến như bì lợn chiên giòn xóc muối ớt, nem nắm, gỏi da heo, chả da heo...

1. Da heo cháy tỏi​

Bạn đã thử món da heo chiên giòn cháy tỏi chưa? Món ăn vặt đỉnh cao là đây. Với vị giòn rụm, cay nồng, mặn ngọt vừa đủ, đảm bảo bạn sẽ “đổ gục” ngay khi thưởng thức miếng đầu tiên.

Da heo chiên giòn cháy tỏi vẫn giữ được độ giòn rụm, cảm giác nhai như tan vào trong miệng ấy. Trong đó, còn hòa quyện chút vị mằn mặn vừa phải, chút cay nồng từ ớt, cháy giòn thơm của tỏi và sả. Đảm bảo kích thích vị giác của bạn trên từng miếng da heo luôn.

2. Chả da heo​

Trên con đường tìm lời giải cho câu hỏi" da heo làm món gì ngon ", chúng ta bắt gặp món ăn mang tên Chả da heo. Nếu bạn đang tò mò về cách làm chả lạnh da heo giòn sần sật, đúng chuẩn miền Tây, thì hãy cũng theo dõi bài viết sau đây nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê đấy.

Luộc sơ da heo​

Da heo sau khi mua về, bạn dùng dao cạo thật sạch bên ngoài da và phần lông để loại bỏ chất bẩn bám lên da. Sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 2 - 3 lần.

Bắc lên bếp 1 nồi nước chờ sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối vào nồi. Khi nước bắt đầu sôi thì thả hết da heo vào luộc, đậy kín nắp luộc trong khoảng 5 - 10 phút, khi thấy da heo chín, mềm thì vớt ra. Tiếp đến, bạn cắt da heo thành các sợi khoảng 0.5 - 1cm

Xay giò sống​

Cho 500gr giò sống vào máy xay sinh tố, rồi bật máy ở tốc độ cao xay khoảng 5 phút để trộn đều giò sống lại với nhau.



Trộn chả​

Cho lần lượt giò sống, da heo cắt sợi, 30gr ớt xiêm xanh và 10gr hạt tiêu đen vào trong một tô đựng. Nêm thêm vào hỗn hợp 10gr tỏi băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Kế đến bạn dùng tay nhồi và trộn đều các nguyên liệu lại với nhau và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại.

Bó chả và hấp​

Lấy hỗn hợp chả ra khỏi tủ lạnh, đặt vào giữa màng bọc thực phẩm, cuộn tròn lại, ép chặt để tạo thành khối hình trụ, xoắn 2 đầu màng bọc như hình cái kẹo là được nhé.
Kế đến đặt 2 - 3 lớp lá chuối chồng xéo lên nhau, để đỡ dính bạn phết 1 lớp dầu ăn lên lá chuối rồi tháo lớp màng bọc ra, cho khối thịt vào giữa lá và cuốn tròn thật chặt tay.
Gấp 2 đầu lá chuối sao cho bọc kín chả, dùng dây buộc lại thật chặt, hơi xiết nhẹ.
Bắc nồi nước lên bếp, đặt xửng hấp bên trong, đậy nắp lại và đun nóng khoảng 10 phút ở lửa vừa cho nhiệt độ trong xửng được ổn định trước khi cho chả vào.Cuối cùng bạn đặt chả vào trong xửng hấp, để lửa vừa và hấp trong vòng 120 phút cho chả chín hoàn toàn.

Thành phẩm​

Chả lụa dai dai, lẫn bên trong là ớt xiêm cay nồng cùng da heo sần sật lạ miệng, hấp dẫn. Bạn có thể ăn kèm với tỏi, hành tím ngâm hoặc chấm kèm với muối tiêu để tăng thêm hương vị cho món chả. Món chả da heo sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc đẹp mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được miếng chả dai giòn thấm đều gia vị. Hấp dẫn quá phải không nào còn chần chừ gì nữa hãy cùng bắt tay vào bếp làm ngay món này đi nhé.

Gỏi da heo​

Gỏi da heo là món ăn dân dã chiếm được sự yêu thích của nhiều người khi đến quán ăn, nhà hàng. Trong Bài viết này Nha Heoo sẽ gửi đến các bạn cách làm gỏi da heo thành công ngay từ lần đầu tiên.


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chế biến da heo

– Da heo rửa sạch, cạo sạch lông

– Cho da heo vào nồi, đổ nước xâm xấp, thêm một chút muối vào nồi luộc chín

– Khi da heo chín, cho da heo vào nước lạnh ngâm 5 phút để da heo được giòn hơn, sau đó vớt ra để ráo nước, cắt sợi mỏng.

Chế biến tai lợn

– Tai lợn sơ chế sạch

– Cho vào nồi, đổ nước, thêm ít muối, luộc chín

– Rửa sạch qua nước lạnh để tai lợn có độ ngon và giòn

– Để tai lợn ráo nước sau đó cắt lát dài, vừa ăn.

Bước 2: Pha nước trộn gỏi

Nước trộn nộm quyết định đến độ ngon của món nộm. Pha nước trộn nộm bì lợn theo công thức sau:

Pha theo đúng tỉ lệ

– 2 thìa cà phê đường

– 2 thìa cà phê nước mắm

– 2 thìa canh nước sôi

– 2 thìa giấm gạo lên men

– 1 thìa cà phê tỏi ớt băm nhuyễn.

Bước 3: Trộn gỏi

– Cho da heo, tai lợn vào một bát to

– Trộn đều với 1/2 phần nước trộn đã pha sẵn cho thấm đều gia vị

– Trộn chung hành tây, hoa chuối bào, dưa kiệu, với phần nước trộn còn lại

– Cuối cùng cho thêm lạc, lá chanh, hành phi, ớt sừng cắt sợi trộn đều.


Bước 4: Trình bày và thưởng thức

– Múc nộm ra đĩa

– Thêm lạc và rau phía trên cùng để trang trí.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,620
Bài viết
1,154,041
Members
190,151
Latest member
tuanhaanh
Back
Top