What's new

[Chia sẻ] Mực cán tẩm gia vị

ngochonganh

Phượt tử

Mực Cán Tẩm Gia Vị – Thơm Ngon Tiện Dụng

Mực Cán Tẩm Gia Vị món ăn vô cùng tuyệt vời khi bạn buồn miệng, hay là món ăn vặt ngồi tán ngẫu rất hấp dẫn, còn quý ông mà dùng món này để làm mồi nhậu thì hết xảy. Đây là món vô cùng tiện dụng dể sử dụng và dùng được trong mọi hoàn cảnh.

Khi mua về bạn không cần chế biến gì cả, cứ thế cầm miếng mực ra để thưởng thức. Cũng không cần chấm tương ớt vì nó đã được tẩm ướp gia vị. Bạn có thể xé nhỏ ra cho vào món gỏi, ăn cũng rất hấp dẫn.

Quá trình làm mực tẩm gia vị

  • Bước 1: Sấy mực
Mực tươi, sau khi được những con thuyền ngoài khơi đánh bắt mang về, sẽ được lột bỏ da, và mắt. Sau đó được đem đi phơi hoặc sấy khô.

  • Bước 2: Cán mực
Sau đó, người ta sẽ cắt mừng thành lát hình chữ nhật. Và cho qua một chiếc máy để cán mực thành từng lát mỏng có hình răng cưa. Do vậy, khi ăn bạn chỉ cần bứt nhẹ là mực đã tách thành miếng nhỏ vừa ăn để cho vào miệng. Còn với mực khô hay mực một nắng miếng mực to và dai nên bạn phải dùng lực nhiều hơn để xé ra.

  • Bước 3: Tẩm ướp gia vị
Sau khi được cán, người ta sẽ đem đi tẩm. Ướp gia vị ớt, nước mắm, …Miếng mực có vị vừa vặn hay không là do khâu này
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,619
Bài viết
1,154,025
Members
190,149
Latest member
inhopgiaycarton
Back
Top