What's new

Các công cụ của diễn đàn

Status
Not open for further replies.

CVN

Phuot.vn
Staff member
Các công cụ của diễn đàn

VIỆT DU chủ trương phát triển và cung cấp nhiều công cụ tiện ích phục vụ việc chia xẻ thông tin và cảm xúc giữa các thành viên. Dưới đây là mô tả căn bản về các công cụ chính và thiết lập hiện thời cho chúng:

1. Post bài: mọi thành viên đã đăng ký và kích hoạt đều có quyền post bài.
Môĩ bài post không được có ít hơn 10 và không nhiều hơn 10000 ký tự.
Tiêu đề bài viết không được dài quá 85 ký tự.
Trong môĩ bài viết không được có quá 7 hình ảnh (kể cả smily).
Thơì gian giữa hai bài post không được nhỏ hơn 15 giây.
Trong vòng 60 phút sau khi post một topic mới, thành viên có thể tự sửa tiêu đề của topic đó.
Thành viên có thể sửa bài viết trong vòng 3 ngày sau khi post bài viết đó; nêú sửa bài viết trong vòng 10 phút kể từ khi post, cuôí bài viết sẽ không hiện dòng "Edited by..."

2. Tin nhắn cá nhân (thường được gọi là PM): Dùng như công cụ trao đôỉ riêng tư giữa hai (hay vài) thành viên diễn đàn. Số lượng tin nhắn lưu trữ được set cho môĩ nhóm thành viên. Môĩ thành viên có thể xem tổng số PM mình được lưu trên server, số PM đang lưu trên server là bao nhiêu ở màn hình chính của tính năng PM.

3. Mơì rượu (còn gọi là vote): mục đính dùng để các thành viên đánh giá (tốt hay xấu) một bài viết cụ thể của một thành viên khác. Tuy nhiên, trên thực tế công cụ này được các thành viên dùng chủ yếu với mục đích chào hỏi, cổ vũ nhau hay đơn giản hơn chỉ là một cách để có một chút vui vẻ thư giãn khi tham gia diễn đàn. VIỆT DU công nhận tất cả các cách sử dụng đó.
Để mơì ruơụ một ai đó, thành viên click chuột vào icon "rót rươụ" có tại thanh công cụ của mỗi bài post, chọn rươụ mừng hay phượt phạt, nhập lơì nhắn rôì click chuột vào nút "Rót rươụ". Thành viên được mời càng nhiều rươụ mừng thì sẽ có tưủ lượng càng cao (và có cốc rươụ càng to khi mơì/phạt rươụ ai đó :D ).
Các thiết lập hiện tại:
- Khi đăng ký xong, thành viên có 10 điểm ruơụ. Số điểm rượu này sẽ tăng/giảm khi thành viên được thành viên khác mời/phạt rượu. Môĩ lần được mời hay phạt rượu thì số điểm rượu của thành viên sẽ tăng hay giảm một lượng bằng tưủ luợng của thành viên kia.
- Tưủ lượng của thành viên sẽ tăng lên một cấp khi một trong các điều kiện sau được đáp ứng:
+ sau môĩ 100 ngày có nick trên diễn đàn;
+ viết thêm 200 bài viết trong các box được đếm bài.
+ tích lũy được thêm 500 điểm rượu.
- Để có rươụ mơì/phạt của mình có tác động đến điểm rượu của thành viên khác, mỗi thành viên cần đang có:
+ ít nhất 30 bài viết
+ ít nhất 10 điểm rượu
- Môĩ 24 giờ đồng hồ, môĩ thành viên được rót rượu 50 lần. Sau khi rót rươụ cho một ngươì khác (A) thì thành viên phải rót rươụ cho 20 ngươì khác rôì mơí được quay lại rót rượu cho A.

4. Báo bài viết có nội dung xấu: ở thanh công cụ của môĩ post đêù có một icon hình tam giác trong có dấu chấm than. Khi đọc thấy một bài viết có nội dung vi phạm nội quy diễn đàn, thành viên có thể click chuột vào đó và gửi một tin nhắn tới Ban Điều hành để xử lý.

5. Đánh giá topic: dùng để đánh giá, xếp hạng topic. Trên thanh công cụ ở đầu mỗi topic, click vào "Đánh giá topic"; chọn mức xếp hạng mong muốn rôì click vào "Vote now". Số sao tương ứng vơí xếp hạng của topic sẽ hiện ra bên cạnh tên topic trong mục lục topic.

6. Kho ảnh:
cho phép up và lưu trữ ảnh trực tiếp trên server của VIỆT DU. Do khả năng lưu trữ của server và dung lượng đường truyền là hưũ hạn nên có những quy định cụ thể về kích cỡ file ảnh được đưa lên server, ngoaì ra ảnh khi đã được up lên server sẽ được tự động resize vê kích thước quy định để giảm kích cỡ và hiển thị tốt nhất trên diễn đàn. Thiết lập hiện tại là:
+ Ảnh đưa up lên server không được lớn hơn kích thước 900x800 và nặng hơn 700KB.

Ngoaì ra, cơ số ảnh được up lên server cũng sẽ được quy định cho từng nhóm thành viên cụ thể. Cơ số ảnh còn có thể được dùng làm "phần thưởng" khuyến khích các thành viên tham gia tích cực vào các hoạt động của diễn đàn. Thành viên có thể xem cơ số ảnh (tổng và còn lại) của mình ở màn hình up ảnh.

Kho ảnh tồn tại độc lập với tính năng link ảnh đang đưọc lưu trữ tại các server khác (ví dụ: photobucket, imageshack...) lên diễn đàn, tuy nhiên kể cả trong trường hợp ảnh không được lưu trữ tại server của VIỆT DU thì cũng được tự động resize về kích thước 800x800 khi hiển thị trên diễn đàn.

Kho ảnh đặc biệt ưu tiên phục vụ cho việc lưu trữ ảnh minh họa cho các bài viết trong các box thuộc CAT "Quê hương tươi đẹp", "Thò ra ngoài thế giới" và "Nối vòng tay lớn, chia sẻ yêu thương!". Thành viên vui lòng dùng các dịch vụ lưu ảnh khác (như Photobucket) cho các ảnh dùng ở các box không thuộc các CAT trên.
KHO ẢNH ĐÃ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG ALBUM, XEM HƯỚNG DẪN CÁCH TẠO ALBUM VÀ UP ẢNH Ở LINK NÀY: https://www.phuot.vn/threads/6911-Một-vài-Hướng-dẫn-cơ-bản-về-Giao-diện-mới?p=175548#post175548

7. Thư viện: đây thực sự là một công cụ sẽ được phát triển để phục vụ cho kế hoạch tổ chức các thông tin hưũ ích (cả thông tin trên diễn đàn và thông tin từ các nguồn khác) theo hướng quy củ, ngăn nắp, dễ truy cập, dễ tìm. Thông tin do thành viên đưa vào thư viện sẽ được duyệt truớc khi hiển thị để đảm bảo tính hợp lệ và chính xác cuả thông tin.

Chú ý: Việc sử dụng các công cụ trên phải tuân theo các quy định về quản lý nội dung ghi trong điều V của Nội quy Diễn đàn.
 
Last edited:
8. Cảm ơn tác giả bài viết hay: khi đọc một bài viết hay, hữu ích thay vì post một bài trả lời để cảm ơn người viết các thành viên dược khuyến khích dùng công cụ này. Ở cuối mỗi bài viết, cạnh các nút "Trích", "QR" có đặt một nút "Thanks". Click chuột vào button đó để cảm ơn người viết bài.
Mỗi lần được cảm ơn, thành viên sẽ có thêm 3 điểm rượu :)

Chú ý: bạn cần có ít nhất 2 bài viết hợp lệ rồi mới có thể nhìn thấy nút Thanks và dùng nó.
 
Last edited:
THÊM CHI TIẾT VỀ CÁCH SỬ DỤNG "KHO ẢNH"
(ghi chú: Kho ảnh đã được thay thế bằng Album ảnh, chi tiết ở post tiếp sau)

1. Để up ảnh lên Alum của mình ta nhấn chuột vào "Kho Ảnh" trên thanh công cụ của 4rum, rồi chọn "Up Ảnh". Có thể up tối đa 10 ảnh cùng lúc.
2. Để xe các ảnh trên Album của mình, ta nhấn chuột vào "Kho Ảnh" trên thanh công cụ của 4rum, rồi chọn "Ảnh của mình"3. Để add ảnh trong Album của mình vào bài viết, ta click vào link "Open" trong mục "Công cụ ảnh" bên dưới ô cho các mặt cười. Một cửa sổ nhỏ sẽ mở ra liệt kê ảnh trong Album (theo từng trang), click vào ảnh nào thì link của ảnh đó sẽ được tự động đưa vào cuối bài viết đang soạn dở.
4. Ta cũng có thể chọn cách "Up ảnh nhanh" để đưa up từng ảnh lên Album và đưa link luôn vào bài viết đang soạn.


Các thành viên được khuyến khích sử dụng Kho Ảnh (trên server riêng của Phượt, đặt tại một data center hạng tốt nhất Việt nam) để có được tốc độ up và down ảnh tối đa và tiết kiệm tiền mua băng thông quốc tế cho đất nước.
 
Last edited:
ALBUM ẢNH

Forum mới được nâng cấp và thành viên (có từ 20 bài viết hợp lệ trở lên, trừ những trường hợp đặc biệt được BDH đồng ý) có thể tạo ALBUM ẢNH cho mình thay cho việc dùng KHO ẢNH như trước.

Mỗi Album chứa được tối đa 75 ảnh, kích thước ảnh không lớn hơn 900x800, dung lượng nhỏ hơn 700KB.

Các thành viên tạo Album riêng theo chủ đề, nhằm mục đích dễ phân loại ảnh.

Album có chức năng comments để mọi người nhận xét ảnh của nhau.

Cách tạo Album và Up ảnh, vui lòng xem ở link này: https://www.phuot.vn/threads/6911-Một-vài-Hướng-dẫn-cơ-bản-về-Giao-diện-mới?p=175548#post175548

Chúc các bạn enjoy tính năng mới này của forum!


Chú thích thêm:

Kho ảnh vẫn được lưu giữ nhưng sẽ đóng lại.
 
Last edited:
Cách tạo Albums, Up ảnh lên Album và đưa ảnh vào bài viết

THÔNG BÁO: HỆ THỐNG ALBUM ĐÃ ĐƯỢC THAY ĐỔI, HƯỚNG DẪN TẠO ALBUM VÀ UP ẢNH CÓ Ở LINK SAU: ĐÃ ĐƯỢC THAY THẾ BẰNG ALBUM, XEM HƯỚNG DẪN Ở ĐÂY https://www.phuot.vn/threads/6911-Một-vài-Hướng-dẫn-cơ-bản-về-Giao-diện-mới?p=175548#post175548


=== HƯỚNG DẪN SAU ĐÂY KHÔNG CÒN DÙNG NỮA======
Cách tạo Albums cá nhân, Up ảnh lên Album và đưa ảnh có trong Album vào bài viết:

1. Click vào Liên kết nhanh, rồi chọn Pictures & Album:

picture.php


2. Trong màn hình mới hiện ra, click vào "Add Album" để tạo một Album mới:

picture.php


3. Đặt tên cho Album và vài dòng mo tả vắn tắt nội dung của Album, đồng thời chọn kiểu của Album là Public (cho người khác xem) hay Private (tạm thời không cho người khác xem, trừ Mods và những người có tên trong Contact List của mình):

picture.php


4. Sau đó click vào: Upload Pictures để up ảnh lên Album, màn hình sau hiện ra, bạn chọn file (tối đa 5 files một lần up) rồi lcik vào nút "Upload Pictures":

picture.php


5. Sau khi up ảnh thì Album sẽ có trong danh sách Albums:

picture.php


6. Click vào Album, nó sẽ được mở ra với thumbnails của các ảnh. Clik vào mỗi thumbnail thì ảnh sẽ đuwojc mở ra hết cỡ, đồng thwoif ben dưới ảnh sẽ có 2 đừong link. Muốn đưa ảnh vào bài viết chỉ cần copy link trong ô BB code rồi dán vào bài viết là xong (chú ý là phải set Album của bạn là Public thì mọi người mới xem được ảnh của bạn trong bài viết)

picture.php
 
Last edited:
LƯU Ý VỀ VIỆC SỬ DỤNG KHO ẢNH:

Xin lưu ý là các ảnh do thành viên Phượt up lên server của Phuot.com để phục vụ việc minh họa cho các bài viết của mình trên Phuot.com. Phuot.com không đủ kinh phí (tiền lưu trữ và băng thông rất đắt đỏ), và cũng không có chủ trương làm kho ảnh miễn phí cho các mục đích lưu trữ cũng như dùng ở các trang web khác.

Mong tất cả các bạn hiểu rõ điều đó và tuyệt đối không dùng phuot.com làm nơi lưu ảnh thay thế cho photobucket hay frickr!
 
Last edited:
Hướng dẫn thêm bản đồ Google Maps vào bài viết:

Các bạn có thể thêm bản đồ Google Maps vào bài viết bằng cách:
Truy cập vào maps.google.com để sử dụng Google Maps.
Chọn vùng bản đồ mình muốn đưa vào bài viết rồi ấn vào nút link, sau đó copy phần đánh dấu (copy HTML to embed in website) vào bài viết giữa 2 thẻ
HTML:
[GMAP] và [/GMAP]
.
picture.php


Có thể chỉnh lại vị trí bản đồ bằng cách ấn vào link : Customize and preview embedded map và làm theo hướng dẫn.


Để tạo các điểm đánh dấu riêng của mình, chọn My maps
picture.php

Google sẽ yêu cầu login vào (dùng user & pass của gmail).

Sau khi login vào rồi, di chuyển bản đồ, zoom vào vùng cần thể hiện.
Chọn Creat new map:
picture.php


Sử dụng các công cụ lựa chọn/di chuyển, đánh dấu, vẽ đường, vẽ vùng để thể hiện các điểm, tuyến, vùng theo ý muốn.
Xong thì chọn Done và copy link theo hướng dẫn trên.ví dụ:
[GMAP]<iframe width="425" height="350" frameborder="0" scrolling="no" marginheight="0" marginwidth="0" src="http://maps.google.com/maps/ms?ie=UTF8&amp;hl=en&amp;t=h&amp;s=AARTsJrsGnQFh39Cmesw8TRDuziKhzaKyw&amp;msa=0&amp;msid=100740195925050804357.00045b6bd6ca35d48c096&amp;ll=43.550539,6.996403&amp;spn=0.043545,0.072956&amp;z=13&amp;output=embed"></iframe><br /><small><a href="http://maps.google.com/maps/ms?ie=UTF8&amp;hl=en&amp;t=h&amp;msa=0&amp;msid=100740195925050804357.00045b6bd6ca35d48c096&amp;ll=43.550539,6.996403&amp;spn=0.043545,0.072956&amp;z=13&amp;source=embed" style="color:#0000FF;text-align:left">View Larger Map</a></small>[/GMAP]


@mỳ: bác thử với vụ Lào của bác đi :)
 
Last edited:
Diễn đàn đã mở tính năng cho phép thành viên tự đặt chế độ invisible khi login vào forum.

Cách thực hiện:
- Click vào "Cá nhân"
- Click "Sửa các tuỳ chọn"
- Tick vào "Use Invisible Mode"
- Nhớ click vào nút "Lưu thay đổi" ở cuối trang

Hy vọng với việc tự invisible, nhiều bạn sẽ không còn cần phải chọn cách không login để tránh bị sếp và đồng nghiệp phát hiện mình đang lang thang trên Phượt trong giờ làm việc nữa ;).

Hãy login khi vào Phượt để tận dụng hết các tính năng của diễn đàn và sẵn sàng post bài mới bất cứ lúc nào!
 
Last edited:
Cách nhúng clip từ YouTube vào bài viết

THÔNG BÁO: DIỄN ĐÀN ĐÃ ĐƯỢC NÂNG CẤP VỚI KHẢ NĂNG CHÈN VIDEO TỪ NHIỀU NGUỒN KHÁC NHAU, BAO GỒM: Hulu, YouTube, Vimeo, Dailymotion, Metacafe, Google, facebook. CHỈ CẦN CLICK VÀO ICON
video.png
RỒI DÁN LINK CỦA VIDEO VÀO
====HƯỚNG DẪN SAU ĐÂY KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NỮA======
Cách nhúng clip từ YouTube vào bài viết:

Để đưa video từ Youtube lên forum, cách làm như sau:

1. Mở clip ở Youtube, xem cái link của nó, copy phần ID ở cuối cái link, sau chữ v=
Ví dụ: link youtube là http://www.youtube.com/watch?v=2j2bYBApYxc thì copy lấy phần 2j2bYBApYxc.

2. Trong bài viết ở 4rum, click vào icon Youtube rồi paste ID của clip vào:

picture.phpThế là xong!
 
Last edited:
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,475
Bài viết
1,159,985
Members
190,600
Latest member
inhopgiay24
Back
Top