What's new

[Chia sẻ] Kinh nghiệm nấu ăn ở khách sạn 5*

Mèo Bay

Bay là nhanh nhất!
Vừa rồi Mèo đi Bangkok 4 ngày 3 đêm, cư ngụ tại KS 5* Grand Centre Point Sukhumvit - Terminal 21. Đúng lúc có dịp khuyến mãi giảm giá 55% nên giá phòng còn có hơn 100$, thật là mức giá không tưởng cho một KS to đẹp ở vị trí tốt như thế.

Tuy nhiên, điều ngạc nhiên nhất - dù Mèo cũng có ở qua KS 5* ở Sing là Hongkong - là trong phòng ở của Grand Centre Point Sukhumvit ngoài việc mọi phòng đều có view rất đẹp thì trong phòng đều có lò vi sóng (loại nấu nướng kết hợp), bồn rửa chén, 1 chiếc nồi thủy tinh và 1 vỉ nướng dùng cho lò vi sóng :D

Mèo không nghèo khổ đến mức không mua nổi mấy bữa ăn dưới Food Court của TTTM Terminal 21 nhưng chợt nghĩ "Sao mình không thử nấu nướng ngay trong KS 5* nhỉ? Đó quả là trải nghiệm không tồi chút nào ấy chứ" :)

Nói là làm ngay, vấn đề là có lò, có nồi nhưng dầu mỡ mắm muối gia vị đâu ra? Phải mua cả thì thà đi ăn hàng ăn quán còn hơn. Nhưng con Mèo già vì đói và tham ăn nên phải hóa cáo thôi :D Mèo lượn một vòng khu bán thực phẩm, thấy có quầy salad bar bán đồng giá 25 bath/ 100g với đủ các thứ rau củ xào, chần, luộc, để sống... rất đa dạng và nhiều loại sốt dressing ăn kèm như mayonaise, thousand island, sốt mù tạc, sốt hải sản cay... He he, vậy là xong ngay vấn đề mắm muối dầu đường.

Mèo mua hơn 300g thăn bò mềm, 1 con mực ống to xụ, hơn nửa kg sò huyết, 1 hộp hàu thịt tươi, hơn 0.5kg bao gồm măng tây xào tỏi, nấm kim châm xào, cà chua, hành tây, cải xà lách xoắn... cùng 2 hộp sốt (1 hộp sốt mù tạc, 1 hộp sốt hải sản cay), thêm 1 túi bánh mì mềm hình tròn nữa; mất hơn 500 bath 1 chút.

Đem về phòng, Mèo đem thịt bò ướp với sốt mù tạc rồi bỏ lò, mực và hàu thì hấp, sò huyết thì nướng. Chưa đầy 20' đã có bữa tiệc thịnh soạn trên nền cẩm thạch bóng lộn của căn phòng 5*: hàu tái, mực hấp, sò nướng ăn với sốt hải sản cay; thịt bò ướp sốt mù tạc ăn với măng tây và nấm kim châm xào tỏi, salad cải xoắn trộn cà chua hành tây ăn với bánh mì mềm. Hai chị em mình ăn bò lê bò càng, chỉ tiếc giá có mấy lon bia hay chai rượu ngon thì quá đỉnh. Chỗ thịt và bánh mì còn lại sáng hôm sau Mèo còn làm được 4 cái hamburger thịt bò nhỏ cho bữa sáng (KS khuyến mãi lớn quá nên nó cắt bữa ăn sáng - mà mỗi voucher ăn bữa sáng của nó đến 530 bath).

Tối hôm sau, vở cũ soạn lại; nhưng món phải đổi :D Thực đơn hôm nay là 0.5 kg cánh gà (chỉ có đoạn cánh giữa) ướp sốt hành tiêu mật ong bỏ lò, món rau là 2 hộp gỏi đu đủ ba khía mua ở bên ngoài cùng 3 xâu bạch tuộc nướng thật to trộn với một thứ nước chấm rất ngon kiểu Thái; thêm 1 gói lớn bánh mì sandwich nữa. Kết quả vẫn như hôm trước, no kềnh càng và dư thức ăn cho bữa sáng hôm sau. Tổng thiệt hại cũng gần 500 bath.

Cuối cùng thì Mèo cũng xoay sở nấu nướng được vài món thơm ngon chất lượng mà quan trọng nhất là nấu ngay trong phòng của KS 5* dù mọi KS khác, dù là KS cóc nhái đi nữa, một trong những điều cấm đầu tiên là nấu ăn trong phòng.

Tuy nhiên, không phải người ta để lò, nồi niêu, bồn rửa cho mình sử dụng là mình có thể làm náo loạn hay dây bẩn ra nhà cửa của người ta. Mèo rất chú ý giữ vệ sinh: không để nước trong bồn rửa bắn ra ngoài, thức ăn được dọn trên mâm là 1 túi nilon thật lớn trải trên nền nhà, đĩa ăn làm bằng đĩa tách cà phê để đảm bảo thức ăn không rây rớt ra ngoài. Ăn xong, tất cả rác được gói ghém cẩn thận và đem bỏ ra thùng rác công cộng bên ngoài KS; nền nhà, bồn rửa được lau rửa thật sạch sẽ đảm bảo không còn mùi mẽ hay vết ố bẩn nào cả.

Nấu ăn như thế chả rẻ được tí nào (ngoài việc được ăn no phềnh thôi) nhưng thật là một trải nghiệm thú vị, đúng không nào? :D
 
Cho 500 đồng VN tiền hình đi Mèo ơi, nghe tả thôi mà nhỏ zãi rùi nè :D 2 đêm 5* giá hơn 200$ áh, chèn ui, bằng 1 chuến đi tour Thái 4 ngày trọn vẹn của mình rùi đó, hì
 
Hic, tính mình lười chụp ảnh lắm; vả lại ảnh từ cái Cyber Shot bé teo zoom điện tử 4x đáng thương của mình có mà chụp nem công chả phượng cũng chả thấy hấp dẫn gì cả đâu, huống là mấy món nấu bằng lò vi sóng :(
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,182
Bài viết
1,150,410
Members
189,944
Latest member
mahormonu81
Back
Top