What's new

[Chia sẻ] [Nhật ký độc hành] Lên rừng - Xuống biển (Sài Gòn - Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết)

[Nhật ký độc hành] Lên rừng - Xuống biển (Sài Gòn - Đà Lạt - Nha Trang - Phan Thiết)

"Tôi không phải phượt thủ, cũng không phải biker. Tôi không thích độc hành, nhưng hoàn cảnh bắt buộc...vì...rủ mãi có đứa nào chịu đi chung đâu =]]. Thôi thì tranh thủ tận hưởng những ngày tháng tự do ...vì vợ con có thể ập đến bất cứ lúc nào..." - Ricky Nguyen.

Đùa cho vui 1 tý. Trước giờ tôi đi bụi cũng khá nhiều nhưng chưa từng viết review, chỉ toàn đọc bài viết chia sẻ của các bác thôi, thấy cũng có lỗi nên hôm nay tập tành viết để chia sẻ với mọi người, mặc dù cung đường tôi đi không lạ lẫm gì với các bác ở đây.

19h ngày 10/11/2016 - Xuất phát

Từ quận 7, di chuyển theo hướng hầm Thủ Thiêm để ra thẳng Xa lộ Hà Nội, tránh được kẹt xe
Do đi vào tối thứ 5 nên đường xá tương đối vắng vẻ, thế là chạy 1 mạch lên thẳng ngã 3 Dầu Dây. Lúc này nhìn đồng hồ thì đã 20h.

Đường xá vắng tênh không 1 bóng người

DSCF2118 by Ricky Nguyen, on Flickr

21h thì đến địa phận đèo Chuối, dừng lại checkin rồi đi tiếp :D

DSCF2121 by Ricky Nguyen, on Flickr

22h, tại chân đèo Bảo Lộc, phía trước tối thui, không 1 chiếc xe nào. Nhớ lại chuyện kể 3 cô gái trên đèo Bảo Lộc nên cũng hơi toát mồ hôi, dừng lại chờ xem có xe nào qua đèo không để đu theo chớ chạy 1 mình cũng hơi ngán =))

DSCF2130 by Ricky Nguyen, on Flickr

Qua đèo Bảo Lộc, tôi quyết định chạy thẳng một mạch về Đức Trọng để tìm chỗ ngủ, dự định sáng sớm rẽ vào thác Pongour săn vài tấm hình và nhân tiện đi theo đường đèo Tà Nung để tìm luôn dã quỳ. Nhưng xui quá, chạy mãi mà không thấy một cái nhà nghỉ hay hotel nào, mà đoạn đường từ Di Linh thì càng lúc càng xấu, tối tăm. Cũng may chạy thêm 1 đoạn gần tới ngã rẽ vào thác thì thấy cái bảng Nhà nghỉ Khánh Vy to đùng, dừng lại thì thấy cửa đóng then gài, liền móc điện thoại ra gọi thử, mà do lạnh quá nên tay bị run, làm rớt cái điện thoại bể nát màn hình, cũng may vẫn còn bấm số gọi được, mừng quá.

5h30 sáng 12/11 thức dậy vệ sinh cá nhân xong thì xuống trả phòng để tiếp tục lên đường.
Đường vào thác Pongour khá đẹp, 2 bên đường rất nhiều dã quỳ đã rộ cộng thêm buổi sáng sương bay lượn lờ nên nhìn khung cảnh rất ư là lãng mạn.

Show vài tấm dã quỳ chụp được ở đây

DSCF2137 by Ricky Nguyen, on Flickr


DSCF2145 by Ricky Nguyen, on Flickr

Sau đó tôi chạy thẳng vào thác, do vào sớm quá nên thác chưa mở cửa

DSCF2159 by Ricky Nguyen, on Flickr

Thôi thì tranh thủ chụp lại con đường làm kỷ niệm

DSCF2153 by Ricky Nguyen, on Flickr
 
Last edited:
Cũng hơn 3 năm chưa được đi lại cung đường này, nhớ lắm luôn :(
mình thì hơn 4 năm chưa đi lại qua đây!cảm giác qua đoạn Bàu Trắng này vẫn quá tuyệt. chiếc suzuki axelo bạn còn chạy chứ, mình cũng 1 fan của suzuki. mình ở q12 Sg, có dịp uống cf giao lưu nói chuyện cho vui nhé
 
mình thì hơn 4 năm chưa đi lại qua đây!cảm giác qua đoạn Bàu Trắng này vẫn quá tuyệt. chiếc suzuki axelo bạn còn chạy chứ, mình cũng 1 fan của suzuki. mình ở q12 Sg, có dịp uống cf giao lưu nói chuyện cho vui nhé
Lâu quá mình mới vào lại diễn đàn. Chiếc suzuki mình vẫn còn giữ đến nay, chạy hơn 2 vòng đồng hồ rồi nhưng vẫn không nở bán :)))
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,463
Bài viết
1,159,937
Members
190,596
Latest member
MayPhienDichVN
Back
Top