What's new

[Tổng hợp] Top 5 đặc sản, ẩm thực Tây Bắc nhất định bạn phải thử

tocfoodvn

Phượt tử
Vùng Tây Bắc (Việt Nam) nổi tiếng với nền văn hóa đặc sắc của các dân tộc thiểu số, cũng như những món ăn đặc trưng mang hương vị đậm đà của núi rừng. Dưới đây là top 5 đặc sản Tây Bắc mà bạn nhất định phải thử khi có dịp đến vùng đất này:
  1. Thắng cố: Đây là món ăn đặc trưng của người H'Mông, với nguyên liệu chính là các bộ phận của ngựa như tim, gan, lòng, thận... Thắng cố được chế biến từ nhiều gia vị như tỏi, ớt, gừng, lá giang, nấm mèo... tạo nên hương vị đặc biệt hấp dẫn. Món ăn này thường được dùng kèm với cơm nếp hay bánh mỳ, rượu nếp hay rượu ngô để tăng thêm hương vị.
    Thắng_cố.jpeg
  2. Cơm Lam: Cơm Lam là món ăn truyền thống của nhiều dân tộc Tây Bắc, được làm từ gạo nếp cốm xanh nấu chín trong ống tre. Cơm Lam có hương vị thơm ngon, dẻo dai, kết hợp cùng với mè rang, muối vừng hoặc mắm tôm chua tạo nên món ăn đậm đà, hấp dẫn.
    cach-lam-com-lam-ong-tre-thom-ngon-mem-deo-chuan-tay-bac-202211011133431126.jpeg
  3. Măng chua cá: Món ăn này được chế biến từ măng rừng, thịt cá và một số gia vị như tỏi, ớt, nước mắm. Măng chua cá có vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác và rất hợp với khẩu vị của người dân Tây Bắc. Món này thường được dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mỳ.
    BeFunky-collage(30)-1200x676-1.jpeg
  4. Lợn cắp nách nướng: Lợn cắp nách là giống lợn đặc trưng của vùng Tây Bắc, có thịt ngon, mỡ ít, thơm ngon. Thịt lợn cắp nách được ướp với nhiều gia vị như tỏi, ớt, mật ong, lá chanh... rồi nướng trên than hồng. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, hấp dẫn và rất phù hợp với thời tiết se lạnh của miền núi.
    lon-cap-nach-sapa.jpeg
  1. Thịt trâu gác bếp: Đây là món ăn đặc trưng của vùng Tây Bắc, được chế biến từ thịt trâu đã qua xông khói, để lâu ngày trên bếp. Thịt trâu gác bếp có màu nâu đỏ, thơm ngon và đậm đà hương vị. Thịt được cắt thành từng miếng mỏng, ướp với gia vị như tỏi, ớt, nước mắm, tiêu... rồi nướng trên than hoa cho chín đều. Món ăn này có hương vị đặc biệt, kết hợp cùng với nước chấm, rau sống và cơm trắng tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đầy đặc trưng vùng Tây Bắc.
    bao-quan-thit-trau-gac-bep1.jpg
Những đặc sản Tây Bắc kể trên không chỉ phản ánh đặc trưng văn hóa ẩm thực của từng dân tộc mà còn giúp du khách hiểu rõ hơn về cuộc sống, phong tục tập quán của người dân nơi đây. Hãy dành thời gian để thưởng thức những món ăn tuyệt vời này khi ghé thăm vùng đất Tây Bắc Việt Nam.

Tộc Food
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,563
Bài viết
1,153,699
Members
190,126
Latest member
ThanhDuyStore
Back
Top