What's new

Em đi trẩy hội cà phê

Nói chung là nhà em nhìn thấy những cảnh này là không cầm lòng được, các quan bác thông cảm. Đánh giá một cách nghiêm túc theo tình phê và tự phê theo Nghị quyết mấy em cũng chả nhớ thì em tự nhận cá nhân mình dạo này hơi đổ đốn.


Giờ thì em đã hiểu tại sao đi phượt nó lại hấp zẫn thế.
 
Last edited:
Chậc Chậc !!! Anh DOUN có một cách quan sát rất là tinh vi và có một suy luận rất tinh tế Tan tui rất tâm đắc với những nhận xét đó... con chồn bằng cái cùm tay mà ị ra cục kít to như con chồn !!! Độc chiêu thiệt... Tên gọi nguyên thủy của nó là '' Cà phê cứt chồn '' mà ở đâu lại phọt ra cái giá trên Thiên đình vậy không biết ??? 1 cân cà phê Bốn nhăm triệu..!!!! ly cà phê Triệu Tám nghe thiệt là lùng bùng cái lổ tai !!!??? Thôi về nhà uống ca phê Ru Bốt ta hút thuốc xì gà nghe nhạc Mỹ Tâm ca cho sướng cái lổ tai mà không bị ray rức xót xa trong lòng....
 
Cô kia bận cái Rope màu hồng cái chi chi cũng OK cả nhưng sao hai bàn tay trông '' Ngộ '' quá ???

Dạ bác, em đồ là tay bạn ý hái cà phê nhiều nên trông nó vẫn hơi lòng khoòng như vậy. Năm nay bạn nó mới đỗ đại học năm 1, đến năm 2 thì hương đồng gió lội nà sẽ bay đi hết ngay thôi mà.

Thank ! Thank !!! Giờ thì đã đầy đủ Hình hiếc rồi...Nhìn Trẩy hội cũng đã con mắt !!! Ok !!! Nhưng không biết BTC có bình chọn ra cà fe nào số một không mấy anh ???? nếu có thì Tung Thông tin nha mấy anh !!!!

Quan Bác còn lạ gì ở Việt Nam mềnh nữa. Bài phát biểu nào chả vỗ tay. Liên hoan nào chả huy chương vàng cả rổ. Hội chợ nào thì các đơn vị tham gia cũng nhận kỷ niệm chương với lại huy chương vàng cả thôi mờ. Vấn đề cà phê nào nhất thì do các bác tự đánh giá thôi. Ban tổ chức mà công bố anh A nhất thì anh B xòe 5 ngón tay ra kiến nghị:D:D:D:D:D chả nhẽ BTC lại xòe 5 ngón của mình ra mà nói. "Nhưng nó đi gấp 2 lần chú"
 
Last edited:
Đi tiếp ah. Nhà em vào bảo tàng ở trong cái nhà sàn. Tầng trệt ngày trước trung bày dụng cụ của bà con thì nay nhân ngày lễ hội chuyển sang truưng bày đồ đạc liên quan đến cà phê.
Máy móc, nồi niêu xong chảo lĩnh kỉnh cả. Bà bác Nguyên Vũ chắc chả để ý đến cái bảo tàng này nên hiện vật chả thấy có nời giơí thiệu hay thuyết minh gì.

Máy móc lỉnh kỉnh cả.





 
Last edited:
Mấy cái tượng con con này chắc là minh họa sinh hoạt lao động liên quan đến cà phê ở đâu đó.

Quả này thì chả biết ý định nói cái gì, chỉ thấy bà mẹ với một đống con, hay là ngụ ý: Đẻ nhiều thì làm gì có điều kiện để uống cà phê:D:D:D, em lại bệnh nghề nghiệp rồi


Quả này thì đúng là đang uống cà phê, nhưng mà uống cà phê bằng ấm như pha trà thế kia mà cái mặt cũng phê được thì em chịu
 
Đây chắc là cảnh lính lê dương Pháp cướp cà phê của đồng bào.


Đây là thầy tế đang cầu cầu cho mùa màng bội thu. Em đoán thế vì chả có lời giới thiệu gì sất
 
Last edited:
Không có gì đặc sắc, nhà em lên tầng hai
Đồ đoàn săn voi của ông Amakong nè, mình còn mấy con voi rừng các bác nhể


Nào thì chiêng núm chiêng bằng
 
Nào là ché lớn ché nhỏ



Lại nói về chiêng về ché. Có nhà văn hóa nào đó nói rằng họ bà con người thượng xưa kia yêu văn hóa văn nghệ nên chiêng núm hay chiêng bằng là những đồ có giá trị. Nhà giàu hay nghèo được phân biệt bằng việc có nhiều hay ít chiêng. Chiêng hay ché quí hiếm em cho rằng là do đây không phải là do đồng bào làm ra mà phải trao đổi với người miền xuôi nên khá đắt. Mà người anh em miền xuôi thì đầu có sỏi nên ép giá đồng bào dữ. Có khi bắt đổi đến mấy con trâu, mấy chục ký trầm mới được một cái ché làm tương của người anh em miền xuôi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,538
Bài viết
1,148,574
Members
193,601
Latest member
topsanpham
Back
Top