N
Reaction score
1,759

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Ở New York lúc trước có một khách sạn của người Việt làm chủ ở ngay trong Chinatown của NYC, không biết bây giờ còn đó không. Bác này rất hay, thường hay làm từ thiện và rất nổi tiếng trong khu phố Tàu. CBT đến ở, phỏng vấn viết một bài về bác này về Doanh nhân người Việt ở Mỹ cho Saigon Tiếp Thị hay Tuổi Trẻ cũng hay phết đấy. Anh có post cái địa chỉ trên box Mỹ của TTVNOL . Anh lười, em chịu khó vào đó tìm hoặc đến Chinatown hỏi mấy tiệm nail của người Việt là biết.

  Boston
  Boston YMCA hoặc HI thì rẻ nhất nhưng không có chỗ đậu xe. Anh nghĩ em nên thuê motel ở bên Quincy hoặc Dorchester ( khu người Việt) có chỗ đậu xe miễn phí và muốn bao nhiêu người ở một phòng chẳng được.
  Nếu cuối năm anh đi Cuba về kịp, anh sẽ chạy sang đi chơi cùng.
  Anh ơi, khoảng dịp cuối năm nay, tụi em chạy xe lên Boston, NY... ở Boston nên đi những đâu nhất? gởi xe, trọ ở đâu cho rẻ?...
  Anh cho em vài lời khuyên đi. Cám ơn anh nhiều.
  Máy 5D không được ưu tiên gì cả chỉ được ưu tiên mua sớm hơn thôi vì bây giờ đang hot cho nên có nhiều người sẵn sàng trả giá cao để thử máy mới là đằng khác. Bây giờ đã có máy rồi nhưng dành cho những ai đặt hàng và mua Canon 5DM2 + 24-105mm f/4 kit. Anh chỉ muốn body không thôi, cho nên chưa được lấy. Anh có thể đến trung tâm lấy về thử nhưng cũng lười và nó cũng chẳng đến nỗi khủng khiếp lắm.

  Về so sánh như anh nói ví dụ em dự định mở studio chụp hình cưới chẳng hạn thì 5D M2 sẽ phù hợp nhưng nếu để đi Peru, Alaska chụp hình cho báo chí hoặc chụp ảnh sự kiện thể thao thì 1D M3 hơn.

  Cái 1Ds thì bằng cái 1D + 5D nhưng trên thực tế dân báo chí và chụp ảnh thể thao lại vẫn ưa chuộng 1D hoặc Nikon D3 hơn.
  Hihi, nhờ anh mới sáng ra được vài điều :). (Tại em thường chỉ đọc review, rồi bỏ vào bảng so sánh trên dpreview thôi, nhưng trong đó thì không nói về chuyện màu đẹp hơn, xấu hơn, chịu thời tiết tốt hơn, xấu hơn...)
  Cám ơn anh rất nhiều!

  Tóm lại là dòng 1D hơn 5D ở chỗ: màu đẹp hơn, và chịu đựng thời tiết tốt hơn 5D, đúng hông anh? Hic, mà bộ 1D màu còn đẹp hơn 5D nữa hả? Em tưởng màu 5D là số 1 rồi chứ, hihi, đúng là con ếch ngồi đáy giếng thiệt.

  Thí dụ hàng 1D chụp màu đẹp 10 thì 5D màu đẹp mấy? rồi 1Ds mark III, có khác gì nhiều với 1D mark III, mark II không (không tính đến pixel). Rồi thí dụ em 5D mark II và em 1D mark III (không phải 1Ds nhe), thì em nào ngon hơn?

  Hic, nhưng đúng là hàng 1D chênh tiền hàng 5D cao quá, với hổng tới. :-(
  Khi nào anh được cầm em 5D mark II vậy? Em nghe đồn cuối tháng này, mà hỏng biết có phải hông? Mà anh mua em 5D mark II được ưu tiên gì vậy? Kể em nghe được hông? :)
  Em tuyệt đối không được bao giờ mua đồ của mấy bọn như CalumetPhoto.com, BroadwayPhoto.com vì bọn đó là scam, chuyên lừa đảo. Đã có nhiều người mất tiền. Chú hoankiem nhà mình cũng đã bị bọn đó lừa vì ham rẻ. Anh chỉ có mua của mấy hãng uy tín cho dù đắt hơn vài chục. Em muốn mua đồ tốt đắt hơn vài chục hay gửi $3000 không thấy cái gì quay về?

  Em có thể vào đây để xem thằng nào tốt, thằng nào lừa đảo trước khi mua bán trên mạng

  http://www.resellerratings.com/

  Anh order 5D M2 là bởi vì anh thích thử máy mới và được nhiều ưu tiên. Em cứ xem dân phóng viên chuyên nghiệp có bao giờ chạy theo pixel đâu, vì ảnh đẹp không phải do pixel. Ảnh in báo cũng không cần to. Máy 1D có thể in hết khổ báo rồi. Nhưng mà mầu của máy 1D thì đẹp lắm, máy 5D làm sao địch lại nổi. Đó là lý do tại sao mà dân phóng viên ảnh vẫn dùng 1D chứ có ai thèm dùng 5 D đâu. Máy 5D dùng tốt cho mấy người chụp studio. Máy 1D có thể mưa nắng, chịu nhiệt chiến trường được chứ máy 5D dễ tèo. Trong thời buổi loạn thông tin này cần phải chọn lọc thông tin. Cần phải biết tại sao bọn Canon lại vẫn bán 1D đắt hơn 5D chứ không thì ai mua máy 1D của bọn nó nữa? Đúng không?
  anh ơi, cho em hỏi tí xíu
  - Có nên pre order 5D mark II không? Và nếu có, thì pre order ở đâu? và khoảng khi nào mới cầm được em 5D mark II.(Em có check online, không biết thằng CalumetPhoto.com, BroadwayPhoto.com, Ritz Camera.com có an toàn không?. Thằng BH thì đảm baỏ nhưng đắt hơn đến mấy chục đô shipping lận, thằng amazon thì ngưng pre order lâu rồi...)
  -Cái thẻ Canon pro của anh có giúp gì cho anh khi mua em 5D mark II hông? (Hình như anh cũng đã pre order em mark II rồi thì phải :) )
  -em đọc review thấy em 1Ds mark III và em 5D mark II gần như tính năng tương đương (em 1Ds mark III chỉ chụp nhanh, nhiều hơn em 5D mark II thôi), vậy thì vì sao anh lại khuyên em nên chơi hàng 1D...? Chỉ vì nó thuộc hàng pro? Mình cầm cho nó ..."ngầu" ;) (Em không phải chụp thể thao, nên cũng không cần tính năng bắn 5,7 phát/giây).
  Cám ơn anh :)
  Mình không có chơi bên vietson. Nếu có đánh cờ tướng thì đánh bên xianqui club thôi nhưng lâu rôid cũng không chơi
  hỏi bạn nét cái nick của bạn trong việt son, nhưng chưa kịp đọc trả lời thì trả lời và câu hỏi bị xóa mất rồi, tiếc quá, mrfeo là nick của mình, có gì PM lại nhé
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...