What's new
R
Reaction score
55

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Hi Rome.
  Thanks, mình cũng đã lọ mọ và hiểu được là chắc phải tầm sang tháng 11 thì mới có timetable mới của các chuyến tàu bên Ý (hopefully). Thanks anyway.
  Trong trường hợp tệ, ko có tàu thì di chuyển bằng coach/ bus ở Ý thì có recommended ko bạn? Bạn có thể cho mình 1 số thông tin và trang web về bus ở Ý, if available? Cảm ơn Rome.
  Best.
  Chào Rome,

  Sau 1 hồi loay hoay mãi mà ko book được vé tàu tại Ý sau ngày 12 tháng 12 mình mới phát hiện ra là ở châu âu nói chung sẽ có 2 lần chuyển vé (updating fare system) vào chủ nhật thứ 2 tháng 6 và tháng 12 và thật đen cho mình là 12/12 rơi đúng vào chủ nhật thứ 2. Mình đã google rất nhiều trên mạng và chí biết được thông tin vé sẽ available cho DB của Đức bắt đầu từ 3 Nov nhưng ko thể tìm được thông tin về tàu của Ý, trên trang trenitalia mình cũng ko tìm được. Bạn có nhiều kinh nghiệm ở Ý có thể cho mình lời khuyên là khi nào có thể bắt đầu book vé giữa các thành phố ở Ý sau ngày 12 /12 này được ko (vì mình du lịch vào giữa tháng 12)? Hiện nay trên mạng của trenitalia nó chỉ hiện thị những chuyến rất oái ăm (ví dụ từ Venice đi Florence là lúc 3am ) và từ Florence đi Rome là chí hiện 1 chuyến lúc 6am.

  Rất mong sớm nhận được hồi âm của bạn
  thân,
  Aces
  Bác HungGal có giới thiệu em liên hệ với bác để hỏi về thẻ điện thoại về Việt Nam, bác tư vấn giúp em với . 2 hôm nữa là em đi rồi ạ, mà ngày nào cũng phải điện thoại về nhà buôn với trẻ con cho yên tâm:
  @gau: em không mua thẻ nên không trả lời được, theo em thì bác nên hỏi bác Rome. Bác ấy mới là thổ địa ở Italy


  "Em hỏi nhờ các đại gia Italia cái ạ, vì tìm mãi thông tin không thấy. Em sắp đi Ý (Rome, Florence và Venise: đúng với lịch trình của bác HungGal nhưng mà ngược lại thôi ạ) và Hy Lạp, muốn mua thẻ điện thoại để gọi điện thoại thường xuyên về Việt Nam, em nên mua loại thẻ nào và ở đâu? Sozy các bác vì cái câu hỏi không liên quan gì đến văn hóa nghệ thuật này ạ"

  Cám ơn bác Rome nhiều
  Chào anh/ chị,

  Anh/ Chị cho em hỏi chút kinh nghiệm đi các tp ở Ý. Anh/ chị mua vé online hay ra station center hỏi ạ? Vì em xem 1 topic trên forum mình có khuyên là đi Milan đến Venice thì tách ra Milan - verona - Venice sẽ rẻ hơn. nhưng topic nói vé đi Milna - Verona tầm 7e thui, mà em check online thì đi trong dịp easter là 17.5e.

  Nếu ra ga trung tâm hỏi, em ngại dài dòng người ta sẽ mắng cho. vì lúc đó em phải hỏi giá từng chặng, rùi phải hỏi giờ nào rẻ nhất nữa...

  em định plan thế này, anh/ chị góp ý giùm em:

  31/3: đến Milan lúc 9h tối. ngủ đêm ở Milan
  1/4: thăm thú trung tâm Duomo và nhà thờ Cenacolo Vinciano, sân san siro. chơi đến tối (20:05)thì đi đến Verona (21:27). ngủ đêm ở Verona
  2/4: thăm nhà Juliet và Roman Arena, (12:29) rùi đến Pisa lúc (16:29), tham wan tháp nghiêng. xong đáp chuyến tàu tối đi Rome ( hoặc chuyến sáng sớm 3/4 lúc 01:43). Ngủ trên tàu.
  3/4: sáng sớm đến Rome (có thể là 04:27). nghỉ ngơi ở hostel bù cho những ngày kia. từ lúc này sẽ travel từ từ lại cho bớt mệt :D

  thế có rush quá ko ạ?

  em cám ơn.
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Back
Top