What's new
viethuvnn
Reaction score
3

Tường cá nhân Hoạt động gần nhất Postings About

 • Rất ấn tượng với những chuyến đi và với những bài sẻ chia của bác! Em cũng lang thang hoài trên những cung đường quê xứ Quảng, mong 1 ngày nào đấy được gặp bác cùng em sói yêu :)
  Bạn nhắn đã chuẩn bị ô tô, tôi lại không thích nên quyết định hành hương một mình với "SÓI YÊU" ! nói vội qua điện thoại" Tối, sẽ gặp nhau ở Huế".
  Lên đường! Trời chuyển gió âm u, báo hiệu cơn mưa chiều dữ dội.Tôi quyết định từ nhà sẽ men theo đường núi, ngược lên đường tránh AH17, vượt đèo Ải Vân.....Nếu không co chi trở ngại, với tốc độ bình quân 60Km/h thì có thể tầm 18g30 tôi đến Huế!
  Có lẽ tôi là người theo tín ngưỡng thờ Thánh Mẫu, nên khi nhận được lời nhắn của bạn mời về ĐN cùng đi Huế hành hương đến núi Ngọc Trân(Hòn Chén) . Điện Hòn Chén, tên chữ là Ngọc Trản (có nghĩa là chén ngọc). Đây là đền thờ Nữ thần Thiên Y A Na, vốn là một nữ thần Chăm. Thiên Y giáng trần qua bóng dáng của một thiếu nữ đẹp và vào đời qua một câu chuyện tình thần tiên vương giả. Rồi cũng như những câu chuyện tình buồn của Huế, cuối cùng nữ thần ra đi trong nước mắt. Nhưng trần gian đau khổ vẫn còn mãi níu kéo nữ thần nên bà đã ban phát ân sủng cho con người. Vì vậy,ngay khi lập nước vua Gia Long đã ban cho nữ thần chức tước “Thần tối cao và ơn đức vô biên, ban phước lành khắp mọi nơi đầy linh hiển” .Đây là nơi cảnh đẹp non xanh nước biếc, hòa lẫn trong sắc nước dòng Hương và ngân nga tiếng chuông chùa Thiên Mụ, khiên lòng người lữ khách không khỏi bâng khuâng.


  "Hạnh phúc không phải là cảm giác tới đích mà là trên từng chặng đường đi". - Che Guevara

  Đi đâu .....Chưa biết đi đâu !
  Có đi khắc đến .....Hàng đầu dẫn đi !
  Sói đồng hoang dã thiên di
  Non xanh nước biếc ....ngại gì đường xa!
  Nghe chừng tóc bạc dài ra
  Về đâu mơ mãi chùm hoa bên trời!
 • Loading...
 • Loading...
 • Loading...
Top