What's new

10 Lời Khuyên Đi Cắm Trại Giúp Bạn Thoải Mái

Natuhai

Phượt thủ
Cắm trại nơi hoang dã sẽ tuyệt vời hơn nếu như nó khiến bạn có được sự thoải mái giống như bạn đang ở nhà, nơi bạn có tất cả mọi thứ trong tay, phải không? Vậy, cách nào để có được buổi cắm trại thoải mái? Cắm trại sẽ rất vui và bạn nên chuẩn bị một số thứ trước khi đến nơi cắm trại. Qua nhiều năm, tôi thấy rằng những điều dưới đây giúp tôi có trải nghiệm ngoài trời một cách thoải mái và không căng thẳng mỗi khi đi cắm trại

Cắm trại có thể là một trải nghiệm mạo hiểm và thú vị. Mỗi trại viên đều cân nhắc làm thế nào để đạt được sự thoải mái khi cắm trại.

Ở trong lều nơi hoang dã có thể là một thử thách nhưng tôi đã chuẩn bị 10 lời khuyên tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc.

10-loi-khuyen-di-cam-trai-thoai-mai.png


1. KIỂM TRA DỤNG CỤ CẮM TRẠI CỦA BẠN

Đảm bảo rằng bạn có tất cả các dụng cụ cần thiết. Nếu bạn đã mua một chiếc lều, trước tiên hãy thử dựng lều tại nhà của bạn. Nếu bạn thực hành việc dựng ở nhà, thì bạn sẽ không thấy bất kỳ khó khăn nào trong việc dựng lều nơi hoang dã.

Bạn nên biết cách dựng lều, tìm vị trí hợp lý mà không cần sự trợ giúp của người khác. Nếu bạn đang sử dụng các thiết bị khác như bếp, hãy đảm bảo rằng tất cả chúng đều hoạt động và chúng không cần bảo dưỡng.

Mang theo những vật dụng cần thiết khi cắm trại như quần áo, thức ăn và nước uống, xà phòng, bàn chải đánh răng và chất khử trùng.

2. NHẬN THỨC ĐƯỢC NGUY HIỂM KHI CẮM TRẠI

Trước khi đi đến điểm cắm trại của bạn, bạn cần phải nghiên cứu kỹ về khu vực cắm trại.

Nhận thức nguy hiểm nơi cắm trại


Bạn nên biết về động vật, thực vật hoặc bất kỳ mối nguy hiểm nào có thể tạo ra sự cố bất ngờ. Sự sẵn sàng có thể xử lý tình huống dễ dàng và thoải mái hơn. Nhận tất cả các thông tin và chuẩn bị cho phù hợp.

3. LUÔN XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT TRƯỚC KHI ĐI CẮM TRẠI

Điều quan trọng là bạn phải kiểm tra dự báo thời tiết để chuẩn bị. Bạn cần biết điều kiện khí hậu và thời tiết cho thời gian bạn sẽ ở ngoài trời.

Luôn theo dõi thời tiết trước khi cắm trại


Ngay cả khi trời có vẻ khô ráo, bạn cũng không nên quên mang theo quần áo mưa chống thấm nước và bình giữ nhiệt để đối phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Chuẩn bị tinh thần cho bất kỳ loại thời tiết nào và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ. Hơn nữa, hãy đóng gói mọi thứ bao gồm thuốc men và một số thứ cần thiết khác có thể giúp bạn trong những trường hợp thời tiết không thuận lợi.

4. ÁNH SÁNG KHI ĐI CẮM TRẠI

Ánh sáng quan trọng trong trại. Nó sẽ không chỉ làm sáng khu trại mà còn cảnh báo những con vật không đến gần hơn.

Chuẩn bị ánh sáng khi đi cắm trại


Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn có ba đến bốn đèn để giữ cho môi trường luôn sống động và tràn đầy năng lượng vào ban đêm. Bạn cũng có thể bố trí ánh sáng bên ngoài trại và tận hưởng cuộc sống về đêm.

5. QUAN TÂM ĐẾN NHU CẦU NGỦ KHI KHI ĐI CẮM TRẠI

Điều này là phổ biến, nhưng là một mẹo quan trọng để có một trải nghiệm cắm trại thoải mái. Bạn không nên quên đem túi ngủ , đệm ngủ hoặc đệm hơi.

Bên ngoài trời có thể lạnh vào ban đêm, vì vậy hãy cân nhắc mang theo quần áo ấm, đi tất và đắp chăn để thoải mái hơn.

6. ĐỒ ĂN KHI ĐI CẮM TRẠI

Trong khi đi cắm trại, bạn cần tập trung vào những thực phẩm không nhanh hỏng. Mang theo những thực phẩm lành mạnh để luôn tràn đầy năng lượng.

Bạn nên dự trữ đủ bơ đậu phộng, thanh granola, thịt bò khô, bột uống, đậu đóng hộp, trà và cà phê.

Chuẩn bị đầy đủ đồ ăn khi đi cắm trại


Tất cả những thực phẩm này đều rất tốt cho việc cắm trại vì chúng có tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết. Bên cạnh đó, những thực phẩm này có thể dễ dàng bảo quản trong thời gian dài.

Giữ đủ nước uống và đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ ít nhất 500ml nước mỗi giờ để giữ nước cho cơ thể. Điều này rất quan trọng nếu bạn dành phần lớn thời gian cho các hoạt động ngoài trời.

7. SỬ DỤNG CÁC TIỆN ÍCH CẮM TRẠI PHÙ HỢP

Bạn cần có tất cả các tiện ích để làm cho chuyến cắm trại của bạn trở nên thú vị và vui vẻ hơn. Đừng lấy trò chơi điện tử để giải trí, vì bạn sẽ tìm thấy nhiều điểm thu hút từ thiên nhiên để khám phá và nâng cao trải nghiệm cắm trại.

Sử dụng các tiện ích khi đi cắm trại để tăng trải nghiệm


Mang thêm đèn pin, bộ sạc điện thoại, pin dự phòng và nhiều dụng cụ để cắm trại của bạn dễ dàng và an toàn hơn.

8. CHỌN QUẦN ÁO ĐI CẮM TRẠI THÍCH HỢP

Trong khi cắm trại, quần áo thích hợp là rất quan trọng để giữ cho bản thân khô ráo và được bảo vệ. Bạn có thể nghĩ rằng vải cotton sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, nó không thấm hút tốt mồ hôi khi bạn hoạt động liên tục. Bạn cần chuẩn bị một số vớ len, quần áo hút ẩm và quần áo tổng hợp để giữ cơ thể được bảo vệ.

Bên cạnh quần áo phù hợp, bạn cũng nên mang theo mũ che nắng, áo mưa, găng tay và ủng đi bộ đường dài . Hãy chuẩn bị sẵn những thiết bị này để việc cắm trại trở nên dễ dàng, mạo hiểm và thú vị hơn.

9. CÁCH ĐỂ TÌM ĐƯỢC MỘT ĐIỂM CẮM TRẠI TỐT?

Bạn cần đặt trại của mình ở mặt đất bằng phẳng. Đảm bảo rằng bạn dựng lều của mình ở nơi an toàn.

Tránh đặt nó ở sông, hồ, dưới tán cây, trên đồi và các khu vực trũng thấp. Khi tìm kiếm vị trí hoàn hảo, hãy cân nhắc đến việc tiếp xúc với nắng và gió.

Ban sẻ thích bài viết: 5 mẹo lựa chọn điểm cắm trại hợp lý
Tìm địa điểm cắm trại thích hợp


10. CÁCH ĐỂ BẠN GIỮ AN TOÀN KHI ĐI CẮM TRẠI?

An toàn là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn không nên bỏ qua. Luôn coi an toàn là trên hết.

Đảm bảo rằng bạn có tất cả các thiết bị để cắm trại an toàn và dễ dàng. Bạn cần phải cẩn thận hơn nữa nếu định cắm trại ở một vùng sâu vùng xa.

Cân nhắc mang theo hộp sơ cứu với tất cả các yêu cầu, kem chống nắng, kem trị mụn nước, thuốc trị vết cắn độc và một số loại thuốc cá nhân khác mà bạn sử dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Hơn nữa, hãy đảm bảo rằng bạn đã thông báo cho ai đó về chuyến đi của mình, trước khi hướng đến điểm cắm của bạn và cũng đề cập đến ngày trở về.

ĐI CẮM TRẠI THOẢI MÁI - CÓ ĐƯỢC KHÔNG?

Khi bạn nghĩ đến việc cắm trại, nó có thể mang lại những kỷ niệm đẹp và khiến bạn cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên, chuyến đi cắm trại của bạn cần có một kế hoạch tốt và chuẩn bị những thứ cần thiết để có một trải nghiệm ngoài trời an toàn và thoải mái. Hãy xem xét tất cả 10 lời khuyên của tôi sẽ làm cho chuyến đi của bạn trở nên đáng giá.

CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !
Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,443
Bài viết
1,159,910
Members
190,586
Latest member
haosunhouse
Back
Top