What's new

30 ngày châu Âu ký sự

Sau nhiều ngày lang thang trên mạng, tham khảo ý kiến của các cao thủ phượt, tôi quyết định chu du trên một vài cung đường châu Âu vào cuối mùa xuân này.
Chương trình sơ bộ sẽ là: Đức - Hungaria - Thụy sỹ - Italia - Hilap - Pháp nếu có thể còn cả Séc nữa.
Chắc là tham quá và sợ không đủ sức để đi;), nhưng thôi , một lần cho bõ tiền vé máy bay.
( Xin giữ chỗ để chờ post ảnh hàng ngày theo chuyến đi nhé)
 
Last edited:

Banker

Phượt thủ
Tôi cũng đang xin VISA để tháng 6 này đi Hung, thấy lịch trình của bạn có Hung nên rất hứng khởi đợi ký sự của bác để có thêm thông tin và kinh nghiệm. Chúc chuyến đi vui vẻ. Chào thân ái và quyết thắng.
 

hanoi06

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !
phù !
Sắp đến ngày lên đường, vũ khí đầy đủ mà vẫn còn nhiều trục trặc quá
 

hanoi06

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !
Gửi các bác mấy tấm ảnh đầu, rủi thay lại là nạn nhân của nủi lửa phun.Em hạ cánh xuống Frankfurt lúc 7h30 ngày 15/4 thì đến 8h là có lệnh đóng cửa sân bay do ảnh hưởng của khói bụi núi lửa. Rủi quá, chuyến bay này là chuyến cuối cùng còn hạ cánh, và em thành nạn nhân của dân tị nạn tại sân bay Frankfurt
 

vntuyen

Living is Moving
Bạn xem lại hình như chưa có ảnh. Trong cái rủi có cái may, chắc phải vài trăm năm mới bị bụi mù mịt như thế này.
Tranh thủ chụp bụi hoặc người vạ vật sân bay, nói chung là hiếm. :)
 

hanoi06

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !
Sorry,em xin mời các bác xem ngay đây
Mệt quá, cả ngày căng thẳng, em ngủ thiếp đi tại sân bay Frankfurt đấy ạ

DSC_0659.jpg


Các cửa vẫn trống trơn , không có nhân viên nào để mà hỏi: Cái bọn này cũng tệ, chẳng có thông báo gì, cũng chẳng có ai để trả lời, phải ra quầy Infomation xếp hàng lấy thông tin. Sân bay này mọi khi lúc nào cũng đông nghìn nghịt đấy ạ. Em đi của bọn Malev- hàng không Hungari nó chuối thế

DSC_0628.jpg


Loanh quanh một hồi, lên tầng 2 của Terminal 2, thấy cả một khu đã kê giường xếp, nước uống và chăn sẵn sàng, à thế ra cái bọn này cũng chuẩn bị mọi phương án nhanh nhỉ. Em tranh thủ xí luôn một chỗ

DSC_0661.jpg


các bác Tây cũng nhanh chân lắm

DSC_0669.jpg


Ngay dưới biểu tượng và tên nhà ga sân bay đây

DSC_0664.jpg


Lại sức rồi, ra ngoài hóng tí. Trời nắng đẹp, gió thổi mạnh, nhiệt độ khoảng 5 độ nhưng không rét lắm vẫn thấy cuộc sống nhộn nhịp

DSC_0665.jpg


Hoa nở đẹp lắm, đầy ngoài đường

DSC_0657.jpg


May qua có cô bạn đến đón cả bọn về nhà ở trong thành phố Frankfurt

Sáu người tập trung một chỗ thấy ngại quá nhưng trong lúc này đành thôi. Hãy tạm nghỉ ngơi rồi mai tính tiếp
 
Last edited:

hanoi06

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !
Xin khất các bác ít hôm nữa mới có thể post ảnh lên tiếp được vì không còn chút thời gian nào nữa. Ngày nào cũng đi mấy trăm cây số mệt bã cả người, về đến nhà cũng dã tối mịt, sáng lại đi sớm. Cũng may trời thương nên dạo này thời tiết đẹp quá. Nắng suốt cả ngày nên dù buổi sáng có lúc nhiệt độ âm 2 độ nhưng vẫn chỉ cần khoác cái áo mỏng . Suốt cả tuần rong ruổi các thành phố lớn của Đức, Áo có quá nhiều ảnh đẹp và nhiều hiểu biết về cuộc sống của người bên này.Hôm nay đến Muychen, thành phố của đội bóng Bayec Muy nich lừng danh, đi chụp ảnh sân bóng Arena hình như quả trứng mới thấy người dân ở đây cuồng nhiệt với bóng đá và nồng nhiệt trong cuộc sống. Cả thành phố tràn ngập với lễ hội bia. bia, bia và bia.
Mai em lại lên tàu đi THỤY SỸ, đến với thành phố của Ngân hàng và các tỷ phú, để rồi đến nước Italia xem trận đấu bán kết của Inter Milan qua màn ảnh nhỏ với Barca. Rồi tiếp, còn tiếp FLORENCE, Roma, Venice, Athen,Pari, Praha.....xin khất các bác những bức ảnh ký sự dọc đường. Hẹn gặp lại ít ngày sau.
 

Walkman

Buddy
Hé hé... Bắc đại ca đi sao rồi mà chưa thấy tường thuật tiếp vậy??? Chân cứng đá mềm, lấy đủ thông tin về cho em với nhá :D
 
Last edited:

hanoi06

@pump_upp - best crypto pumps on telegram !
Xin lỗi các bác vì hôm nay mới viết tiếp được, vì mệt và vất vả quá.

Thật không ngờ chuyến đi Tây đầu tiên của tôi lại gặp nhiều trục trặc gian chuân đến vậy. Không ai có thể nghĩ là cả châu Âu có lúc lại phải đóng cửa toàn bộ các sân bay vô thời hạn vì một lý do mà chưa từng gặp phải: khói bụi núi lửa.
Tôi xin tiếp: sau khi được cô bạn tốt bụng rất nhiệt tình đón cả bọn 6 người về nhà, ai cũng mừng quá vì trong cơn hoạn nạn có người cưu mang.
Cô bạn này định cư ở Đức cũng đã trên 20 năm, hai vợ chồng đều có công việc ổn định và có một đời sống kinh tế tương đối khá. Nhà ở trong một ngôi làng khá đẹp ở ngoại ô thành phố Frankfurt, cách sân bay chỉ có chưa đầy 20' đi xe.

DSC_0685.JPG


Ngày 17/4

Sau một đêm ngủ thiếp đi vì mệt mỏi, buổi sáng cả hội ngồi bàn tính xem phương án xử lý thế nào. cái khó là không ai mang đồ tư trang theo người vì tất cả hành lý đều chuyển ngay sang chuyến bay nối là Frankfurt - Budapest, mà bây giờ thì chịu không biết ở đâu. Như tôi đây, cái duy nhất theo người chỉ là mỗi cái máy ảnh, mà không có đồ sạc pin. Chết mất, quần áo thì thôi bỏ mua mới, nhưng còn đồ dùng cho ảnh ọt thì sao đây???
May quá, phút cuối có cậu cháu người Đức đến, nói là đến sân bay có thể can thiệp để tìm ra số hành lý đang gửi kia. Mừng quá, cử 1 đ/c có thể nói tiếng Anh được đi cùng ra sân bay cùng cậu cháu, còn cả bọn dành thời gian rảnh đi vào trung tâm thăm TP Frankfurt.
Frankfurt là một trung tâm tài chính ngân hàng lớn nhất nước Đức, là đầu mối giao thông lớn nhất châu Âu. Đây là một thành phố hiện đại, năng động và giàu có.

DSC_0708.JPG


Đến đây tôi mới thấy là sao cái nước Đức này trồng lắm cái cây Bao báp đến thế. Cành cây khẳng khiu chẳng có cái lá nào mà sao chỗ nào cũng có.
Đường phố sạch như li như lau, chố nào cũng bóng lộn. Có mấy bác đang kiếm tiền bằng đủ mọi cách trên hè đường

DSC_0714.JPG


DSC_0716.JPG


DSC_0718.JPG


Quần áo trên vỉa hè chắc đang mùa giảm giá hay sao mà khá rẻ

DSC_0725.JPGĐến quảng trường trung tâm thành phố

DSC_0740.JPG
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
51,329
Bài viết
1,122,357
Members
187,107
Latest member
goldensport
Top