What's new

5 cách để mèo nghe lời bạn và những lời khuyên từ chuyên gia

Purrbae

Phượt tử
Đối với những người nuôi động vật thì có lẻ những bé chó, bé mèo là những người bạn thân cận nhất. Người ta thường nói “Người yêu có thể không có nhưng chó, mèo thì phải có một con”. Và từ câu nói này, chúng ta cũng thấy được rằng: Tầm quan trọng của những người bạn lắm lông này đối với các bạn trẻ gen Z hiện nay như thế nào? Khi nuôi một bé mèo hoặc chó chắc hẳn không ít lần bạn sẽ tò mò về chuyện cách để mèo nghe lời đúng không? Để trả lời cho câu hỏi đó, Purrbae chúng mình sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

1. Tại sao cần có cách để mèo nghe lời!​

Việc huấn luyện để mèo nghe lời là vô cùng quan trọng đối với những người nuôi động vật. khi một bé mèo ngoan, vâng lời sẽ giúp bạn kiểm soát được hành vi của bé và ngăn ngừa những tình huống xấu, nguy hiểm xảy ra. Mèo là loài động vật có thể rất nghịch ngợm và có bản năng săn mồi, thích leo trèo lên những chỗ cao và nhiều lúc làm rơi rớt đồ ở chỗ cao xuống như vậy sẽ vô tình gây nguy hiểm cho bản thân hoặc những người xung quanh.

Huấn luyện mèo nghe lời là một cách tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ giữa bạn và mèo. Khi bé mèo nghe lời bạn, chúng sẽ cảm thấy được tôn trọng và yêu thương. Vì những lý do mới nêu nên các cách để mèo nghe lời là thật sự cần thiết trong quá trình nuôi dạy một bé mèo.

2. 5 cách để mèo nghe lời bạn hơn:
cách để mèo nghe lời
Hình 1: 5 cách để mèo nghe lời bạn hơn

Cách 1: Bắt đầu huấn luyện khi mèo còn nhỏ​

Mèo con có thể học các thói quen mới một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì Mèo khi còn nhỏ học rất nhanh và dễ thay đổi hành vi. Việc bắt đầu huấn luyện từ khi chúng còn nhỏ sẽ giúp tạo ra những thói quen tích cực ngay từ đầu. Việc tương tác và giao tiếp sớm giúp chúng cảm thấy an toàn và thích ở gần bạn hơn.

Cách 2: Huấn luyện mèo trong một môi trường yên tĩnh và thoải mái​

Điều này sẽ giúp bé mèo tập trung và học hỏi tốt hơn trong một môi trường không bị phân tâm. Mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho mèo và giúp chúng phát triển một cách tốt nhất.

cách 3: Sử dụng các phương pháp huấn luyện nhẹ nhàng​

Khi bé mèo làm chưa tốt hãy khuyến khích chúng bằng những phần thưởng chẳng hạn như thức ăn hoặc đồ chơi, thay vì trừng phạt. Và khi chúng thực hiện được những hành vi mong muốn hãy thưởng cho bé những cái vút ve triều mến, khích lệ tinh thần để chúng biết được những hàng vi đó là nên làm.

Cách 4: Luôn kiên nhẫn và nhất quán​

Khi bắt đầu huấn luyện mèo, sẽ có nhiều lúc khiến bạn rất chán nản vì khó và mèo không thể hiểu ngay. Nhưng khi bạn luôn kiên nhẫn để dạy chúng từng ngày và nhất quán lặp lại bài học thường xuyên sẽ giúp chúng dễ dàng học hỏi và tương tác tích cực nhiều hơn. Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là không được cấu gắt và tạo áp lực lên các bé mèo trong khi huấn luyện.

cách 5: Làm cho việc huấn luyện trở nên thú vị​

Sử dụng các trò chơi và các hoạt động xen lẫn các bài học để bé mèo vừa học hỏi vừa chơi đùa. Giúp các bé không bị stress dẫn đến những hàng động tiêu cực như cấu gắt, cố gắng để ra khỏi nhà, có thể cào hoặc cắn khi bạn cố tiếp cận bé.

3. Tác hại khi bé mèo không nghe lời chủ của mình​

– Bạn có thể bị thương: Nếu bé mèo không nghe lời bạn, tính tình trở nên cấu gắt, lầm lì chúng có thể cào hoặc cắn chủ, gây ra tổn thương cho chủ.

– Bạn có thể bị mất kiểm soát: Nếu mèo không nghe lời chủ, bạn sẽ rất khó kiểm soát được hành vi của các bé mèo. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng mỗi khi cố gắng tiếp cận chúng.

– Bạn có thể bị mất niềm vui khi nuôi mèo: Bạn sẽ cảm thấy rất căng thẳng và chán nản khi các bé mèo không nghe lời bạn. Chúng có thể quậy phá hung giữ mỗi khi gặp bạn. Khiến bạn sẽ rất khó có thể tận hưởng được niềm vui khi nuôi các bé.

cách để mèo nghe lời
Hình 2: Tác hại khi bé mèo không nghe lời chủ của mình
– Mèo có thể gây ra nhiều phiền toái: Mèo là loài động vật có thể rất nghịch ngợm và chúng có thể gây ra nhiều rắc rối cho bạn và những người xung quanh. Như là bé có thể cào đồ đạc, hoặc chúng có thể đi vệ sinh bừa bãi.

– Mối quan hệ giữa bạn và bé mèo có thể bị ảnh hưởng: Khi mèo không nghe lời, bạn có thể cảm thấy bực bội, thất vọng, hoặc thậm chí là tức giận.

Để giảm thiểu tác hại khi bé mèo không nghe lời chủ, chủ cần bắt đầu huấn luyện mèo bằng các cách để mèo nghe lời từ khi còn nhỏ và sử dụng các phương pháp huấn luyện tích cực, nhẹ nhàng.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,459
Bài viết
1,159,932
Members
190,594
Latest member
travel2024
Back
Top