What's new

[Chia sẻ] 5+ chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ tốt nhất

5+ chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ tốt nhất

“Giấc mơ Mỹ” là một khái niệm được rất nhiều bạn trẻ nhắc tới hiện nay. Được đặt chân lên đất nước có nền kinh tế lớn mạnh nhất thế giới là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thật tuyệt là giấc mơ đó đã trở thành hiện thực khi có rất nhiều chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ được phát triển và kết nối với các bạn trẻ Việt Nam. Trong bài viết hôm nay, VietAIR sẽ giới thiệu với bạn về 5 “giấc mơ Mỹ” thông qua 4 chương trình giao lưu văn hóa. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Chương trình giao lưu văn hóa tại Mỹ bậc Phổ thông Trung học – USA High School

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ bậc Phổ thông Trung học - USA High School là chương trình cho phép học sinh từ lớp 9 tới lớp 11 vừa có thể theo học tại các trường trung học phổ thông tại địa phương mà vừa có thể chung sống với gia đình người Mỹ trong 1 năm.

Chương trình này được chính phủ Mỹ cấp phép và chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục, Bộ Văn Hóa Mỹ. Ngoài ra còn có sự tài trợ của CIEE ( Tổ chức Giáo dục Quốc tế Phi chính phủ lớn nhất Thế giới” bảo vệ quyền lợi.

Có thể nói, đây là một trong những chương trình giao lưu văn hóa độc nhất vô nhị dành cho học sinh tại Việt Nam muốn tự lập cũng như có cơ hội học tập và làm việc tại cường quốc lớn của thế giới như Mỹ.

2. Chương trình Giao lưu văn hóa trại hè tại Mỹ – Camp Exchange USA

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Khác với chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ. Chương trình giao lưu văn hóa trại hè tại Mỹ là thời gian để các bạn trẻ tới khám phá và trải nghiệm văn hóa tại Mỹ. Không chỉ giao lưu, các bạn còn được tìm hiểu thêm nhiều kỹ năng mới, kỹ năng hoạt động nhóm cũng như chia sẻ về nét đẹp văn hóa của chính đất nước mình.

Bạn sẽ tham gia chương trình Camp Exchange USA trong khoảng thời gian 10 tuần. Sau 10 tuần trải nghiệm, chắc chắn khi trở về bạn sẽ như được “lột xác” và trưởng thành hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những chương trình tạo tiền đề để các bạn thêm vào hồ sơ du học, làm việc tại đất nước xa xôi như Mỹ.

3. Chương trình giao lưu văn hóa du lịch và làm việc tại Mỹ - Work and Travel USA

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ Work Travel dành cho sinh viên quốc tế trong độ tuổi từ 18 - 28 là một chương trình vô cùng thiết thực và được nhiều bạn lựa chọn. Chương trình này thường được tổ chức vào 3 đợt:

  • Đợt đầu tiên: Mùa xuân ( từ tháng 3 - tháng 7)
  • Đợt thứ 2: Mùa hè ( từ tháng 5 - tháng 10)
  • Đợt thứ 3: Mùa đông ( từ tháng 12 - tháng 4 năm sau)
Chương trình sẽ giúp bạn trải nghiệm giấc mơ Mỹ trong vòng 4 tháng. Bên cạnh nhưng kiến thức bổ ích khi tham gia chương trình này, bạn chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá trong hành trình du lịch Mỹ này.

Hơn thế nữa, tất cả những trải nghiệm của bạn khi tham gia chương trình này chắc chắn sẽ là một điểm cộng đặc biệt cho bạn khi có ý định xin việc làm và định cư tại Mỹ.

4. Chương trình giao lưu văn hóa quốc tế Au Pair tại Mỹ

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Au Pair là chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ cho phép người tham dự sinh sống, làm việc và học tập tại một gia đình Mỹ trong vòng từ 1 -2 năm. Đây là một trải nghiệm vô cùng thú vị nếu các bạn trẻ muốn giao lưu, tìm hiểu văn hóa Mỹ.

Điểm đặc biệt trong chương trình Mỹ này chính là bạn không phải tốn các chi phí như ăn ở, đi lại, bảo hiểm hoặc khóa học thêm tiếng anh nào mà đều do gia đình người Mỹ trả. Ngoài ra, bạn còn được nhận một khoản tiền tiêu vặt tương đương 800USD/ tháng

Hiện tại, chương trình này đang được tổ chức Aupair Vietnam khai thác và triển khai tại 6 nước trên thế giới bao gồm: Mỹ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Áo. Trong tương lai sẽ mở rộng và kết nối với nhiều đất nước hơn. Trong đó có Nauy và Đan Mạch.

5. Chương trình USA Internship Program (Visa J1)

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Chương trình USA Internship Program (Visa J1) là một chương trình thực tập dành cho các bạn sinh viên năm cuối muốn trau dồi kiến thức, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ. Chương trình trao đổi thực tập sinh này được triển khai từ năm 1961.

Chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ cho phép du học sinh nước ngoài từ khắp các nơi trên thế giới cư trú, làm việc tại Mỹ tối đa 18 tháng hợp pháp.

Những sinh viên khi tham gia chương trình này sẽ được sắp xếp làm việc tại một doanh nghiệp tại Mỹ. Người tham gia sẽ tự lựa chọn một chương trình thực tập phù hợp với chuyên ngành của mình hoặc trái ngành nếu đã có trên 1 năm kinh nghiệm tại Việt Nam.

Các chuyên ngành thực tập rất đa dạng và được trả mức lương khá hậu hình, từ 8 USD - 15 USD/giờ.

6. Chương trình du lịch và làm việc tại Mỹ Hurford Youth

chuong-trinh-du-lich-va-lam-viec-tai-my


Chương trình làm việc ngắn hạn tại Mỹ Hurford Youth được tài trợ bởi các tổ chức uy tín như:

  • National Endowment for Democracy (NED)
  • World Movement For Democracy & World Youth Movement For Democracy
  • Hurford Foundation và International Forum for Democratic Studies
Đây là một chương trình được xây dựng nhằm giúp các bạn trẻ phát triển kỹ năng lãnh đạo, quản lý và bồi dưỡng các nhà lãnh đạo dân chủ trên khắp thế giới. Với chương trình này, người tham gia sẽ có 3 tháng làm việc tại NED và được học hỏi từ nhiều nhà hoạt động dân chủ toàn cầu dày dặn kinh nghiệm và thành công.

Khi tham gia chương trình này, ứng viên sẽ được hưởng các quyền lợi như sinh hoạt phí hàng tháng, hưởng bảo hiểm và vé máy bay khứ hồi quay về nước.

Tuy nhiên, điều kiện tham gia cũng khá khắt khe:

  • Ứng viên không được quá 30 tuổi
  • Phải quan tâm và hiểu sâu sắc các hoạt động dân chủ
  • Thành thạo ngoại ngữ ( Tiếng Anh)
  • Hồ sơ tiếng anh chi tiết, đầy đủ.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,574
Bài viết
1,153,761
Members
190,132
Latest member
thetkenoithat
Back
Top