What's new

[Chia sẻ] 7 lý do khiến bạn nhất định không nên đến Maldives

1. Biển Maldives quá đẹp. Một khi đã tới Maldives, bạn sẽ không còn thấy biển ở nơi nào đẹp nữa. Và tất cả những kỳ nghỉ đi biển sau đó của bạn sẽ trở nên nhạt nhẽo và vô vị.
2. Nếu bạn nghĩ mình chỉ “tới Maldives một lần cho biết” thì bạn lại càng không nên đi. Bởi vì Maldives không phải là điểm đến một lần. Nếu đã tới Maldives, bạn chắc chắn sẽ phải trở lại.
3. Lý do thứ hai khiến bạn không thể chỉ “tới Maldives một lần cho biết” được đó là quốc gia này miễn visa cho tất cả khách du lịch. Điều đó có nghĩa chuyến đi Maldives với bạn chẳng khác nào xách ba lô lên và bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, điều bạn có thể làm bất cứ lúc nào mình muốn. Nên bạn càng khó cưỡng lại tiếng gọi của Maldives hơn.
4. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi đi, bởi vì một khi đã quyết định đi, bạn cần xác định rằng từ đó về sau mình sẽ luôn nghĩ tới việc phải dành một khoản cho ngày trở lại. Nhất là khi hãng bay Airasia cứ liên tục tung ra các gói khuyến mại với mức giá rẻ khó tin cho một kỳ nghỉ ở nước ngoài. Còn ở Maldives thì ngoài resort ra bây giờ có rất nhiều lựa chọn guesthouse giá rẻ.
5. Bạn không nên đi Maldives bởi vì quỹ thời gian của bạn sau chuyến đi ít nhiều sẽ bị thu hẹp lại. Vì sẽ có rất nhiều thứ bạn muốn tìm hiểu sau đó, như những điều bạn còn chưa biết về quốc gia độc đáo nhất hành tinh này hay các kỹ thuật lặn bằng ống thở để ngắm san hô, ngắm cá mập đã hơn; thậm chí có thể bạn còn tham gia một khóa học lặn không chừng. Và bạn sẽ không ngừng nói về Maldives với bạn bè và người thân trong một thời gian khá dài đấy.
6. Nếu bạn là người không có thời gian hay đầu óc dành cho những phút mơ mộng thì Maldives cũng không phải là điểm đến dành cho bạn. Bởi vì chuyến đi sẽ thay đổi bạn. Bạn sẽ nhận ra mình cứ mãi nhớ nhung về một nơi dường như quá mờ nhạt trên tấm bản đồ thế giới ấy, nhưng lại quá nhiều cảm xúc trong lòng bạn.
7. Và vì chuyến đi sẽ khiến bạn nhận ra, đã từ rất lâu bạn thiếu những khoảnh khắc bình yên nhường ấy, khi bạn có thể nghe được mọi tiếng nói phát ra từ ngay chính tâm hồn mình.
P/S: Tâm sự từ một người đã mắc nghiện Maldives! ;)
 
Phượt giới hạn kích thước và dung lượng các file ảnh up lên trang web mà mình thì lười resize lại ảnh nên post tạm một tấm hình mình đã cắt dạo trước để làm hình cho web. Nói bao nhiêu chắc cũng không bằng minh họa bằng một tấm hình ;)

attachment.php
 
Còn đâu là overwater villa, những căn phòng trên mặt biển. Nhiều người chỉ mơ một ngày tới Maldives sẽ được ở trong những căn phòng thế này. Nhưng từ trải nghiệm của cá nhân mình, mình vẫn thích ở những căn phòng trên bãi biển hơn là trên mặt biển. Đâu có ai bơi lội suốt được, mà cũng chẳng có ai cả ngày chỉ ngồi nhìn ra biển, dù đúng là biển cực xanh, cực đẹp, cực mê hoặc, phải vậy không ạ? ;)

attachment.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,044
Bài viết
1,157,736
Members
190,367
Latest member
Thearomatic04
Back
Top