What's new

[Chia sẻ] 7 Ngọn Núi Nằm Trong Dãy Thất Sơn-An Giang

linmucho

Phượt tử
An Giang có tổng cộng 37 ngọn núi, nhưng chỉ có 07 ngọn núi nằm trong danh sách Thất Sơn. Các nhà ngiêng cứu về lịch sử của vùng 7 núi cũng đã đi tìm lời giải thích, nhưng cho đến nay kêt quả vẫn chưa đưa ra được sự thống nhất.
Viết về vùng Thất Sơn thì đã có rất nhiều bài báo đã viết trên các trang thông tin về du lich. Tôi là người con AG, cũng muốn tìm hiểu và viếng thăm hết 07 ngọn núi này. Nhưng do công việc, nên cũng rất khó để trong ngày một, ngày hai đi viếng được hết các núi trong dãy Thất Sơn.
Trong trang, hồi ức các chuyến đi trong nước. Tôi cũng có lập một topic " Nét đẹp vùng 7 núi Thất Sơn", nhưng bài đó là một tổng hợp trong các chuyến đi, trong nhiều ngày, nhiều tháng. Nên nội dung trong bài không có thứ tự và xáo trôn về địa điểm các nơi. Nay lập topic này, cũng cùng nội dung, nhưng sấp xếp cho thứ tự để các bạn khi muốn đến viếng Thất Sơn sẽ dể dàng cập nhật hơn.
07 ngọn núi trong Thất Sơn gồm;

1/- Thiên Cấm Sơn ( Núi Ông Cấm)- Cao = +715m ( tính theo mưc nước biển- Là ngọn núi cao nhất trong TS)
2/- Anh Vũ Sơn ( núi Ông Két)- Cao = +225m ( dài L=1.100m)
3/- Ngũ Hồ Sơn ( núi Dài 5 Giếng)- Cao = +265m
4/- Ngọa Long Sơn ( núi Dài )- Cao = +580m ( dài = 8.000m Là ngọn núi dài nhất trong Thất Sơn)
5/- Thủy Đài Sơn ( núi Nước)- Cao = +20m ( Là ngọn núi thấp nhất trong Thất Sơn)
6/- Phụng Hoàng Sơn (núi Cô Tô)- Cao = +614m ( dài L= 5.800m)
7/- Liên Hoa Sơn (núi Tượng)- Cao =+145m
(dài L= 600m)
Trong dãy Thất Sơn này có chùa chiền nào không nhở? :)
 

PTG-BCD

Phượt thủ
Tuần này hoặc tuần sau sẽ phượt với bx và cu tí 3 tuổi, các bác các hia cho em hỏi thăm mặt trước của chùa Bà có ks nào bình dân có bán hàng ăn uống ko vì em ưu tiên giải quyết chuyện ăn uống cho thằng cu dễ nhất.
Sau đó là xe máy thuê nơi nào uy tín ạ ?
Em tính đi những điểm như Ba Chúc, núi Sam, Búng Bình Thiên, làng Chăm với khung thời gian sáng thứ 7 có mặt chùa Bà đến trưa Chủ Nhật thì giường nằm về lại HCM thì có kịp ko ạ ?
 

duonghai

Phượt tiên
An Giang tuy nằm ở đồng bằng, nhưng có dãy Thất Sơn hùng vĩ nằm trong vùng Bảy Núi. Có những hàng thốt nốt tuyệt đẹp trong nắng chiều. Ngoài ra, trái thốt nốt còn cho sản phẩm đường thốt nốt, là một đặc sản của vùng Bảy Núi An Giang.TNVN_N11_2020__Page_20.JPG
 
Last edited: