What's new

[Hỏi đáp] Bác nào giúp em môn lặn biển với ạ!

GoMaldives

Phượt thủ
Chào các bác!
Em là một oceanholic - em nghiện biển từ trong máu :D. Trước giờ em không thích những môn thể thao hay bất kỳ thứ gì mang tính rùng rợn, mạo hiểm: xem phim kinh dị, đi cầu trượt xoắn ở Đầm Sen hay roller coaster... Nên em cũng rất ngạc nhiên khi thấy mình quan tâm rất nhiều tới lặn biển.
Lần đầu tiên em lặn biển là ở Cù Lao Chàm, Hội An. Cái cảm giác em không bao giờ có thể quên được. Như thể mình sống gần 30 năm trên đời mà chưa bao giờ được biết có một thế giới như thế tồn tại. Cảm giác như em muốn ôm cả đại dương vào lòng. Nhìn thấy san hô cũng không dám chạm vào, sợ chúng đau. Giờ kể lại thấy hơi buồn cười, nhưng đúng là cảm thấy xúc động một cách kỳ lạ. Rồi những cảm xúc ấy cứ theo em miết, khiến em luôn muốn được trở lại cái thế giới bên dưới mặt nước.
Rồi lần thứ hai em lặn là ở Hòn Mun, Nha Trang. Lần này em làm một phát nửa tiếng luôn, tức là book liền 2 tour lặn. Mặc dù là lần hai nhưng cảm xúc vẫn vô cùng mãnh liệt. Đến một cái chớp mắt em cũng không muốn vì không muốn bỏ lỡ bất kỳ một khoảnh khắc nào. San hô ở Nha Trang phong phú hơn ở Hội An rất nhiều. Không chỉ là san hô cứng mà cả những khóm san hô mềm mại đu đưa theo làn nước. Có loại khi em sờ vào còn dính vào tay, hơi sợ sợ. Rất nhiều loại san hô, màu sắc khác nhau. Đẹp và kỳ diệu vô cùng. Rồi em còn bơi cả qua một chỗ như thể là cái hang, cảm giác nghẹt thở, như kiểu mình sẽ vĩnh viễn mắc kẹt ở dưới ấy đấy :D. Em vô ý bị một con sao biển cứa vào chân mà về bị ngứa cả tháng trời không hết.
Lần thứ ba và thứ tư là ở Maldives. Nhưng không phải là lặn biển mà chỉ là snorkelling. Mặc dù mỗi lần như vậy em cũng bơi cả tiếng đồng hồ ngắm san hô, cả rùa biển, cá mập, cá đuối nữa. Họ có tour snorkelling vào ban đêm gọi là "bơi cùng cá mập" mà chả hiểu sao lúc ấy em nhát thế, không dám bơi, giờ về thì thấy tiếc hùi hụi. Lần tới trở lại nhất định em sẽ phải tham gia tour này.
Các bạn em ở Châu Âu sang, có chia sẻ là sang học lặn (diving) ở Koh Tao, Thailand. Các bạn ấy bảo lặn biển bên ấy vừa rẻ vừa tốt, đâu chừng gần USD 300 cho 3 - 4 ngày, bao gồm cả chỗ ở. Em search tour lặn biển ở Nha Trang cũng tầm giá ấy, chỉ 3 ngày thôi mà chỗ ở phải tự lo. Nên em tính bay vèo qua Thailand học cho rồi, có khi vé máy bay còn rẻ hơn bay vào Nha Trang ấy chứ.
Bác nào đã học lặn biển hay rành về lặn biển chia sẻ cho em chút kinh nghiệm với ạ. Như học ở đâu thì tốt (và rẻ ;)), và những điều lưu ý khi lặn biển, kỹ thuật lặn biển... Em đang rất cần có chứng nhận PADI để chinh phục lặn biển ở Maldives.
Bác nào quan tâm thì cùng vào đàm đạo, mình phanh phui mổ xẻ, trao đổi kinh nghiệm cho vui ạ.
Em cảm ơn các bác!
 
Mình chưa được lặn bao giờ, chỉ snorkeling thôi đã mê chết đi được. Cũng đang muốn có dịp học lặn lấy bằng Padi đi chơi biển. Có thông tin gì chia sẽ với mình nữa nhé.
 
Tình hình là chủ thớt có quyết định đi học ở Thái Lan chưa ? Qua đó học bằng tiếng Anh ah ?
Nếu đi học lặn ở Nha Trang thì mình cũng muốn đi (mình ở HCM)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,407
Bài viết
1,159,687
Members
190,569
Latest member
NhaKhoaShark123
Back
Top