What's new

[Hỏi đáp] Bao nhiêu tiền để phượt Sài Gòn - Thanh Hóa với YAMAHA sirius

KPOT

Phượt thủ
Chào bạn . Xin mạn phép được trả lời bạn như sau

10Tr với ai không biết chứ với mình thì quá đủ cho chuyến đi 3 ngày 3 đêm hoặc 4 ngày 4 đêm bởi :
.Tiền xăng + nhớt : 1tr , khuyến cáo đi 600km thì thay một bình nhớt nhé bạn.
.Tiền ăn tiền nhà nghỉ thì tùy mức tiêu thụ của bạn . tiền nhà nghỉ khách san dao động từ 150K-300K/ngày.
.Các chi phí phát sinh khác như ghé bà nà hill sống ảo,ghé hội an ăn thịt chó hay ghé quy nhơn ăn bún chả cá .v..v.. thì mình chịu, cái đó bạn tự tính thêm :))
. Nếu tối ngủ một mình lạnh thì với 10tr vẫn dư để thuê chân ngắn ngủ chung cho ấm ( cái này không khuyến khích :)) )

Nếu bạn không vội và không đi vào những ngày cận tết âm lịch thì cứ tàn tàn mà đi, 1 ngày đi 300km vẫn còn kịp ghé đây đó đi chơi. Mình khuyến cáo không nên nghỉ đêm ở Nha Trang vì theo cảm nhận bản thân của nhiều chuyến đi thì Nha Trang là nơi đắt đỏ và ...phí . Có ghé qua thì được. Tùy bạn thôi

Đừng lo lắng quá ,mình biết ai cũng lo khi đi lần đầu. Cứ thoải mái và tự do đi bạn, đừng gò ép bản thân phải đi cho nhanh.

Nhớ mang áo ấm không thấm nước,bọc nilong để cột chân cho đỡ lạnh,áo mưa,thuốc cảm ho sổ mũi, dầu gió....

Còn về vấn đề các anh áo vàng có bắt nạt dân phượt không thì mình xin trả lời là tùy vì :
Thấy ăn mặc lòe loẹt các kiểu hầm hố xanh đỏ tím vàng thì các anh ấy biết ngay các bạn này có tiền và còn trẻ con nên sẽ hay ăn hiếp và quan tâm hơn. Còn ăn mặc bình thường thì ít bị dòm ngó hơn. Ráng quan sát nếu thấy có chốt công an phía trước mà không yên tâm thì cứ chịu khó quay đầu rồi ngồi chờ các anh ấy đi.

Trong trường hợp bị thó vì đi sai luật, thì lúc này để ý coi chốt đấy có mấy anh,nếu có 2 anh thôi thì bạn phải chắc rằng mình khôn sai hãy cãi, còn mình sai thì cứ xin và làm giá :" em sinh viên nghèo về quê ăn tết ạ" . Còn nếu gặp một chốt cỡ chục anh đứng thì cứ cắm đầu chạy qua cho xa xa rồi cứ để bị bắt sau đó xin (bởi xe bạn chạy không lại bồ câu đâu :)) ) :"em không còn tiền nên sợ quá bỏ chạy,giờ có mỗi anh em mình thôi nên anh cho em xin..v..v.... => vài chiêu cơ bản phòng thân với mấy anh áo vàng vậy thôi gửi bạn

Tóm lại bạn cứ chạy từ từ đúng luật, vừa an toàn cho bản thân cũng như cho người khác, công an chú ý những khu vực sau hơi khó chịu : gần vào tp nha trang, khúc từ đèo cả đến quy nhơn, công an khúc Thanh hóa.

Chúc bạn có một chuyến đi an toàn và như ý
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top