What's new

Bão Tam Đảo và những cơn bão trong lòng tuổi 20

(Những ngày tháng 3/2015)

Hà Nội ngột ngạt quá. Bao nhiêu kế hoạch bị đình trệ vì mấy lâu nay thực sự chả nghĩ gì, làm gì khác ngoài việc ăn với ngủ như một con ỉn. Số là định nhắn vay tiền Chi Lác thoát xác về quê, sau khi ngậm đắng nuốt cay từ chối một nhà tuyển dụng vì bên ấy vẫn chưa đủ điều kiện như thấy giáo hướng dẫn yêu cầu. Ấy mà chả biết thế nào lại hóa ra có một chuyến đi Tam Đảo. Thực ra trong thời gian tới, mình cũng chưa từng có ý định đi Tam Đảo, vì chưa thấy nó hấp dẫn và mới lạ với mình, nhưng thôi, giờ đi cũng chẳng hề gì, mình thực sự đâu có quá quan tâm mấy tới điểm đến :D Thế là 2 đứa dự định xuất phát lúc 3h, mục tiêu 5h đến nơi.

8h sáng, Chi nó nhắn tin bảo thời gian thi của nó mãi 4h30 mới xong, nản tập 1. Vĩnh phúc đi không quá xa, nhưng đường núi đi đêm thì mình cũng chưa thử bao giờ, nhất là trong cái tiết trời nhìn cứ như muốn rớt nước mắt nước mũi nặng trĩu như thế này. Đã định bỏ, nhưng nếu không đi hôm nay thì còn thời gian nào khác để đi nữa không? KHÔNG. Và thế lại nhắn tin cho nó, quả quyết “Đi nhé”.

4h15, chuẩn bị đồ xong xuôi, trời Hà Nội đổ mưa, nản tập 2. Với một con bé cận 5 đi ốp như mình, việc đi trong mưa đã trở nên bình thường, nhưng việc đi trong mưa trời tối, và có khả năng là 13km đường đèo thì khá là thách thức. CỨ ngồi mãi đợi mưa dứt. Nhưng 15 phút sau là 4h30 rồi, và đã đến lúc cần ra quyết định. Chi Lác gọi “đi hay không m cứ chọn nhé, t hoàn toàn ok”.

Now or never! Đi nhé. Cause I’m a challenge taker. Trong đầu vẫn luôn hình dung ra những cảnh xòe nguy hiểm, những bất trắc có thể xảy ra trên đường đi khi có 2 đứa con gái. Nhưng vẫn đi. Có một nỗi niềm gì đó cứa mãi luẩn quẩn trong bụng dạ cô gái. Nó đến với những hành trình chẳng biết vì điều gì, và đâm ra cũng mê những chuyến đi chẳng vì những điều gì hữu hình hữu danh. Cái cảm giác được ngồi trên con xe cà tàng, chạy lướt qua những con đường còn đầy ổ gà vịt voi, thỉnh thoảng sững lại và trầm trồ trước bữa ăn thị giác no nê mà thiên nhiên đã trao cho ta miễn phí kì thực gây nghiện với nó. Lân la lên mạng xem tin tức về Tam Đảo mà quên mất tin quan trong nhất: Thời tiết ngày hôm nay.
Những cuối cùng, thần hồn thần tính gì cũng không thể chiến thắng cái tính liều cỗ hữu của nó. Này thì mưa bão, kệ xác chúng mày nhé, chị đi là việc của chị :D:))

Yg6BcsFMX8dxUwotGeG5plL5IhyCiGqjn6rN3Z3f6T8
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,459
Bài viết
1,159,932
Members
190,594
Latest member
travel2024
Back
Top