What's new

[Chia sẻ] Bắt đầu chặng đường trải nghiệm thế giới - Úc - điểm đến đầu tiên

Eirene

Phượt tử
Bắt đầu chặng đường trải nghiệm thế giới - Úc - điểm đến đầu tiên

Chào các bạn,

Cũng như nhiều người, mình có niềm đam mê du lịch. Tuy nhiên, mình thường đi một mình và không có kế hoạch cụ thể. Mình đã quyết định nghỉ việc để theo đuổi niềm đam mê này, từ 21/5 này, mình sẽ bắt đầu chuyến đi lang bạt để trải nghiệm thế giới trong vòng 6 tháng (hoặc hơn). Thực ra mình tính đi nhiều nước nhưng vì các nước này đều nằm ở các thư mục khác nhau nên mình chọn điểm đến đầu tiên là Úc trước. Mình chia sẻ ở đây, để nếu trên đường đi mà có duyên gặp nhau cùng với các bạn thích dịch chuyển thì sẽ vui hơn.

Cho đến hiện giờ, mình đã có trong tay visa sau: Úc, Mông Cổ, Hoa Kỳ, Canada, khối Schengen, UK. Mình đang làm thêm visa Trung Quốc để tiện đường đi Tây Tạng, Mông Cổ, Nepal. Cũng tùy duyên và tùy hứng.

Trước mắt, mình sẽ đến Úc, dự kiến ở khoảng 2 tháng từ 22/5 đến giữa thang 7 (mình chỉ mới book vé đi Úc chứ chưa xác định nơi đi tiếp theo nên tạm thời chưa xác định ngày rời khỏi nước Úc) và đi thăm thú vài nơi như Perth, loanh quanh Perth, qua Albany, qua Melbourne, xuống Tasmania, lên Syney, Brisbane. Mình kết hợp liên hệ người dân để xin làm việc để đổi lấy đồ ăn và chỗ ở, trải nghiệm cuộc sống người dân Úc, trải nghiệm văn hóa. Nếu bạn nào cũng qua Úc đợt này thì cho biết và làm quen nha.

Mình sẽ chia sẻ chuyến đi của mình dần dần trong thread này.

HT
 

Nikkilove

Phượt tử
Re: Bắt đầu chặng đường trải nghiệm thế giới - Úc - điểm đến đầu tiên

cho em hỏi ở đây ai đã xem running man, mọi người có nhớ đoạn quay ở úc mà có cái bức tường graphiti, đó là đoạn đường nào ạ
 

Eirene

Phượt tử
Re: Bắt đầu chặng đường trải nghiệm thế giới - Úc - điểm đến đầu tiên

Nikkilove,

Đoạn đường đó chắc là đây: [url]http://www.nina-travels.com/street-art-graffiti-melbourne-australia/[/url]

Ở Melbourne, theo googlemaps là đây.

[url]https://www.google.com/maps/place/Duckboard+Graffiti+Walls/@-37.8156063,144.9692379,17z/data=!3m1!4b1!4m5!3m4!1s0x6ad642b7e33d9cf9:0xa11e2e70a21a6119!8m2!3d-37.8156063!4d144.9714266[/url]
 

thinhkkt

Phượt tử
Re: Bắt đầu chặng đường trải nghiệm thế giới - Úc - điểm đến đầu tiên

Hi Eirene,
Mình sẽ đến Úc vào 7 Jun 2017, đi qua một số địa điểm Sydney - Uluru - Tasmania - Melbourne. Nếu timeline phù hợp thì meet up nhé.