What's new

Bí kip xin visa canada online 10.2017

HMinh

Phượt tử
Em chào anh chị.
Anh chị cho em hỏi khi scan giấy tờ như( Sổ đỏ, sổ tiết kiệm...) mình có cần dịch công chứng không? Hay chỉ cần scan bản gốc thôi.
Vì khi em nộp visa úc thì thấy không cần dịch công chứng nhưng visa canada có người nói cần có người nói không nên em đang bị rối.
Có anh chị nào đã từng nộp visa online mà chỉ scan bản gốc không ạ?
Em cám ơn!
 

bopbi

Phượt thủ
Em chào anh chị.
Anh chị cho em hỏi khi scan giấy tờ như( Sổ đỏ, sổ tiết kiệm...) mình có cần dịch công chứng không? Hay chỉ cần scan bản gốc thôi.
Vì khi em nộp visa úc thì thấy không cần dịch công chứng nhưng visa canada có người nói cần có người nói không nên em đang bị rối.
Có anh chị nào đã từng nộp visa online mà chỉ scan bản gốc không ạ?
Em cám ơn!
Dịch công chứng hết nhé :)
 

bopbi

Phượt thủ
Lại quay lại apply , lần 2 dễ dàng hơn vì đã quen, sau 1 ngày có báo lấy sinh trắc cho 2 cụ đi cùng, 26 này tới, còn của mình vẫn còn hạn 2028
 

bopbi

Phượt thủ
Bio làm hôm 26, nay có mail lên nộp passport, làm gì chậm dữ vậy cà kkk
 

sicamons

Phượt thủ
Cho mình hỏi mình nộp hồ sơ online : Trong phần Purpose of Travel ngoài vé máy bay, booking ks và lịch trình có phần họ ghi Proof of medical appointment là gì , có phải BH du lịch ko?
Proof of Means of Financial Support;
  • Bank statements for the past 4 months: Sao kê ngân hàng 4 tháng qua
  • A bank draft in convertible currency ( cái này mình ko hiểu: )
  • Pay stubs: Có phải là bảng lương không ? Công ty mình trả lương qua ngân hàng thì trong sao kê ngân hàng có thể hiện rồi . Còn bảng lương thì họ chạy chung danh sách với nhiều người khác nên không biết sao. Mà cái này cung cấp tháng mới nhất hay sao vì ko thấy họ ghi. Vì lương tháng mình chì mười mấy triệu thôi nhưng thu nhập thì cao hơn . Chắc phải đóng dấu công ty và dịch thuật công chứng ko?
  • An employment letter: Thư của giám đốc , giấy xác nhận cv hay là đơn nghỉ phép ?
  • Proof of assets or business: Chứng minh tài sản hay việc kinh doanh
  • Tax report, declaration or statement: : cái này có phải la báo cáo đóng thuế thu nhập của cá nhân hay chỉ dành cho công ty.
 

sicamons

Phượt thủ
Cho mình hỏi xin visa Canada dạng thư mời theo mẫu nào , mình có thể tải về xem trước ko. và bên người mời phải viết thư mời và scan ID của họ hay còn những giấy tờ hay thủ tục gì nữa. Nếu đi dạng này mình ko book ks vì ở nhà người này và làm lịch trình đơn giản được ko? ( tức là thư mời nói chỉ ở nhà bạn và đi tham quan theo bạn ) Thực tế bạn của mình ở xa Toronto nên mình chỉ ở nhà bạn mấy ngày , còn mấy ngày còn lại tư khám phá và book ks ở Toronto nhưng sợ khó được xét visa. Bạn nào xin visa dạng này rồi cho mình xin kinh nghiệm . Thanks
 

bopbi

Phượt thủ
Cho mình hỏi xin visa Canada dạng thư mời theo mẫu nào , mình có thể tải về xem trước ko. và bên người mời phải viết thư mời và scan ID của họ hay còn những giấy tờ hay thủ tục gì nữa. Nếu đi dạng này mình ko book ks vì ở nhà người này và làm lịch trình đơn giản được ko? ( tức là thư mời nói chỉ ở nhà bạn và đi tham quan theo bạn ) Thực tế bạn của mình ở xa Toronto nên mình chỉ ở nhà bạn mấy ngày , còn mấy ngày còn lại tư khám phá và book ks ở Toronto nhưng sợ khó được xét visa. Bạn nào xin visa dạng này rồi cho mình xin kinh nghiệm . Thanks
Thư mời cho vào mục đích chuyến đi
Khai rõ ở bạn mấy ngày, còn lại ở ks. Ở ngoài được đánh giá cao hơn ở nhờ bạn, đóng góp cho họ mà
 

Tosura

Phượt tử
Sau 2 tuần lăn lộn khắp các group, topic xin visa Canada, cuối cùng mình đã tự apply ko qua dịch vụ (vì các bên dịch vụ từ chối do hồ sơ mình yếu quá). Kết quả đúng 14 working days mình đã nhận được visa cho 3 mẹ con (1 con + chồng ở lại VN). Hết hạn hộ chiếu
Tình trạng của mình
- Hộ chiếu trắng vừa làm xong, hơn 13 năm ko đi bất cứ đâu ngoài VN
- HĐLĐ mới được 6 tháng
- Lương tiền mặt
- Tài chính yếu
- Không có vé máy bay trc, ko có phòng đặt khách sạn
Nhưng cái mình nghĩ là quan trọng nhất để họ xét cấp visa cho mình là ràng buộc ở VN và thư giải trình tốt, rất mùi mẫn thấu hiểu và cần sự thông cảm :D
 

minh3564

Phượt tử
Sau 2 tuần lăn lộn khắp các group, topic xin visa Canada, cuối cùng mình đã tự apply ko qua dịch vụ (vì các bên dịch vụ từ chối do hồ sơ mình yếu quá). Kết quả đúng 14 working days mình đã nhận được visa cho 3 mẹ con (1 con + chồng ở lại VN). Hết hạn hộ chiếu
Tình trạng của mình
- Hộ chiếu trắng vừa làm xong, hơn 13 năm ko đi bất cứ đâu ngoài VN
- HĐLĐ mới được 6 tháng
- Lương tiền mặt
- Tài chính yếu
- Không có vé máy bay trc, ko có phòng đặt khách sạn
Nhưng cái mình nghĩ là quan trọng nhất để họ xét cấp visa cho mình là ràng buộc ở VN và thư giải trình tốt, rất mùi mẫn thấu hiểu và cần sự thông cảm :D
Bạn cho hỏi, với gia đình có trẻ em đi kèm dưới 18 tuổi phải khai những form nào, mình không tìm thấy? Cám ơn