What's new

[Chia sẻ] Bí quyết ẩm thực món chay miền Bắc - Trung - Nam

gocdochay

Phượt tử
Ẩm thực 3 miền luôn có nhiều nét phong phú và độc đáo. Trong bài viết dưới đây, góc đồ chay sẽ giới thiệu đến các bạn ẩm thực độc đáo, ngon miệng của các món chay miền bắc - trung - nam.

1. Miền Bắc:

Bún chay:

  • Mô tả: Bún chay ở miền Bắc thường có nước dùng chay được nấu từ nước cốt dừa, nước mắm chay, đường, muối và một số gia vị khác.
  • Đặc trưng: Hương vị tinh tế, mát lành, điểm nhấn là sự đậm đà từ nước mắm chay và hương thơm của dừa.

Bánh chưng chay:

  • Mô tả: Bánh chưng chay ở miền Bắc giống với bánh chưng truyền thống nhưng thay vì nhân đậu xanh, người ta sử dụng ngũ cốc chay như hạt lúa mạch, đậu nành, hạt nêm chay.
  • Đặc trưng: Vị ngọt từ ngũ cốc kết hợp với vị béo từ lá chuối, tạo nên hương vị độc đáo.

2. Miền Trung:

Bún bò Huế chay:

  • Mô tả: Bún bò Huế chay thường có nước dùng chay từ nước mắm chay, đường, muối, nước cốt dừa và một loạt các gia vị khác.
  • Đặc trưng: Hương vị đậm đà, cay nồng từ gia vị, ăn kèm với bún và rau sống tạo nên bữa ăn độc đáo.

Bánh ít lá gai chay:

  • Mô tả: Bánh ít lá gai chay là một loại bánh dẻo với nhân làm từ đậu xanh, gạo nếp và đường.
  • Đặc trưng: Màu sắc tự nhiên từ lá lá gai bọc bên ngoài tạo nên một món tráng miệng hấp dẫn.

3. Miền Nam:

Cơm niêu chay:

  • Mô tả: Cơm niêu chay thường được nấu từ cơm, nước cốt dừa, nước mắm chay và gia vị.
  • Đặc trưng: Cơm niêu chay có hương vị thơm béo, hấp dẫn, được nấu chín từng hạt, ăn kèm với rau sống và nước mắm chay.

Bánh xèo chay:

  • Mô tả: Bánh xèo chay thường được làm từ bột gạo, nước cốt dừa và nước mắm chay, cuốn bên trong là rau sống.
  • Đặc trưng: Vỏ bánh giòn, hương vị thơm ngon từ nước mắm chay và độ tươi ngon từ rau sống.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,977
Bài viết
1,157,243
Members
190,320
Latest member
nhan1911
Back
Top