What's new
Rời Sài Gòn trong cái không khí ngột ngạt của khói bụi , kẹt xe và ồn ào náo nhiệt , từ Hồ Kì Hòa chúng tôi trên chiếc xe du lịch 39 chỗ hiệu King Long của du lịch Good Tour bắt đầu chuyến hành trình đến với Nha Trang , nhưng chúng tôi chỉ đến Bưu điện Cam Ranh là xuống vì chúng tôi đi tour Bình Ba .


6h00 , chúng tôi tới Nhà hàng Yến Sào Cam Ranh , ở đây ăn sáng cùng với đoàn xong là xe tiếp tục lăn bánh , 7h chúng tôi xuống bưu điện Cam Ranh . Dự là bắt 1 chiếc taxi 7 chỗ đi 4 đứa vào cảng Ba Ngòi , nhưng tìm mãi chả thấy chiếc taxi nào mà lại có mấy a xe ôm chạy tới , suy nghĩ mãi – phần sợ trưa nắng , phần sợ trễ tàu – chúng tôi quyết định đi xe ôm , 3 xe chở 4 người tổng vị chi cho 3 xe là 80k , mắc hơn taxi 1 chút nhưng cũng không sao , coi như giúp đỡ các a í cũng được .


Bến Cảng Ba Ngòi tàu cá đang đậu

Từ ngoài quốc lộ vào cảng tầm khoảng 15ph , chúng tôi vào bến cảng . Cảm giác đầu tiên là mém ói vì mùi cá , tanh không chịu được , nước non lỉnh bỉnh , vượt qua được đống vật liệu xây dựng và các chú khuân vác ở cảng chúng tôi khó khăn lắm mới leo lên được chiếc tàu đang có khách du lịch Bình Ba . Nhưng xui sao , bị đuổi xuống vì tàu vượt quá số lượng người cho phép , những tưởng bị ở lại đợi tàu sau nhưng may sao có chiếc kè ngay bên cạnh thế là chúng tôi nhảy sang ngay .


Tàu đánh cá dùng chở khách du lịch

Trước khi tàu xuất bến , tôi có thấy 01 anh bộ đội biên phòng đang kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách trên tàu , hỏi trúng 02 cô ngồi bên cạnh , chả có cô nào có CMND , thế là có 1 anh HDV từ trên đầu tàu chạy xuống đưa danh sách đoàn có dấu mộc tròn cty , các chị kia mới được đi tiếp . Tàu chạy được 15ph , chủ tàu bắt đầu thu tiền tàu: 40k/người .

Sau 1h30 phút chúng tôi đến được Bình Ba , vừa xuống bên cảng hai bên giống như 1 cái chợ mini bán cá và hải sản , cũng không được sạch sẽ lắm vì là cảng cá chứ không phải cảng du lịch .


Nhà nghỉ Sườn Núi

Chúng tôi nghỉ tại Nhà nghỉ Sườn Núi , vì đi xe máy tôi tới trước cả bọn tầm 10ph , vào nhà thấy có gia đình cô chủ ngồi hóng mát ngay sân tôi cũng ngồi vào chơi . Phải nói , dân ở đây khá là thân thiện và hiền hòa . Nhân lúc có đầy đủ mọi người tôi hỏi một số điều thắc mắc bấy lâu nay ” ấp ủ ” , từ chuyện ăn uống đến dịch vụ , đến dân tình , nói chung tất tần tật ..vì lần này chúng tôi đi khảo sát mở tuyến du lịch mới cho cty – tuyến mà chúng tôi đang đi . Và không quên hỏi ngay là : mỗi lần khách tới nhà mình đều ra bến tàu rước khách hết hay sao ? Sao không để khách tự tìm vào nhà nghỉ ? Cô chủ bảo : khi khách đến sợ khách không biết đường đi lòng vòng nên người nhà mình ra rước .


Chúng tôi đi 1 vòng nhà nghỉ ” xem xét ” , nhà nghỉ này được 06 phòng , chia làm 2 khu , khu dưới 4 phòng , và khu trên 02 phòng .

04 phòng khu dưới thì diện tích bé hơn nhưng được cái mát hơn vì bóng cây che rạp cả sân còn khu trên thì 2 phòng rộng nhưng cây chưa lớn nên hơi hanh nắng . Mội phòng đều có nệm , máy lạnh , quạt trần và nhà vệ sinh riêng , có cả tivi LCD treo tường nhỏ .


Nhà vệ sinh khá sạch sẽ và rộng , có thể tắm được 4 người cùng lúc

Sau khi tắm rửa xong , cả bọn lếch thếch ra bên cảng tìm đồ ăn trưa , vì hơi trễ nên 99% dọn hàng hết , chỉ có 1 quán cơm chuẩn bị dọn , chúng tôi nhảy vào ăn . Nhìn chung tạm được , không tốt lắm , 20k/đĩa . Ngoài bến cảng này có 1 khoảng sân lớn cho xe điện đậu .

Xe điện chở khách du lịch

Xin nhắc lại , phương tiện di chuyển trên đảo là : xe máy , xe điện và đi bộ . Xe điện chở được 8-10 người , 1 lượt đi ( không cần biết đi đâu ) là 100k/xe , còn tham quan quanh đảo , chạy lòng vòng là 400k/xe . Xe máy là 130k/ngày ( bao xăng ) , xăng trên đảo khá mắc tùy chỗ bán từ 24-28k/lít .


Chiều hôm đó cả bọn ra Bãi Nồm chơi.
Bãi Nồm khá đẹp và hoang sơ , không ” hãi hùng và cao siêu ” như các thánh trên mạng phong đâu nhưng nhìn chung ok , tắm được , sạch sẽ . Trên bãi biển còn có dịch vụ ghế , dù cho thuê . Chúng tôi dạo 1 vòng quanh bãi Nồm , dọc bờ biển là các hàng quán hải sản tự phát , nhìn ngon mắt , dọc phía dưới có bán trứng vịt lộn , chân gà – cánh gà nướng , và nem chua , chả gì đó gói rất giống chả quế . Mấy ngày sau mới thấy , 2 món nem và chả này khá phổ biến trên đảo chỗ nào cũng có tầm 3-4k/cái . Còn chân gà : 15k/cái , cánh 35k/cái ( rất là hãi ) .


Sáng hôm sau , cả bọn gọi tôi dậy lúc 5h để đi tắm biển vì có hẹn từ tối hôm trước . Tôi ậm ừ , ra biển trước đi chút tôi ra , dụ được chúng nó đi tôi khóa cửa ngủ cho đã ( kakakka ) . Tới 8h sáng chúng nó mới về , tôi dậy từ 7h sáng . Ra sân ngồi uống trà với ông cụ . Có chị bán bánh tiêu lại mời , trúng món mình thích mà bánh ở đây lại rất giòn . Mua hẳn 10 cái để cho bọn kia về ăn .


Chị chủ tàu dẫn ra bãi Nồm , vì ghe không vào sâu trong bờ được nên chúng tôi đành lội nước , cũng gần không xa lắm . Chiếc ghe cũng nhỏ, chở được tầm 10-15 người . Ghe này bình thường đi đánh cá gần bờ xung quanh đảo , nay nghỉ ở nhà chở khách du lịch . Chủ ghe là ông chú tầm 62 tuổi , khá rắn rỏi và cứng cáp , chúng tôi gọi là ” ông chú” vì ông xưng như thế .


Lênh đênh trên biển

Ghe nổ máy rời bãi Nồm đi ngang qua : bãi me , hòn rùa và chúng tôi đến bãi tắm đầu tiên là Bãi Nhà Cũ . Ở đây khách du lịch tắm khá đông , có cả dịch vụ môtô nước giá : 400k/2 vòng . Khu này do biên phòng quản lý , trước đây cho xe cộ ra vào , có cả hàng quán bán hải sản , đồ ăn ….nhưng vì lượng khách ngày càng đông , ăn uống nhậu nhẹt xả rác , gây ồn ảo ở đây nên biên phòng không cho xe vào nữa , giờ muốn vào bãi này phải đi tàu .


Bãi Nhà Cũ

Tôi đã đi đến nhiều vùng đất , tắm nhiều bãi biển được cho là đẹp nhưng có thể nói khó có bãi biển nào đẹp như ở Bình Ba , nhất là bãi Nhà Cũ này , chúng tôi có thể lặn ngắm san hô bằng mắt thường mà không cần phải đi tàu đấy kiếng . Nước ở đây trong vắt , nhìn thấy tận đáy dù sâu từ 15-20 mét . Thỉnh thoảng chúng tôi còn thấy được những đàn có nhỏ đủ màu sắc bơi ngang qua , đúng là chốn “bồng lai tiên cảnh ” .

Ở đây chúng tôi thử cảm giác đi môtô nước , khá là hãi hùng , một vùng biển rộng lớn chỉ ta với ta , tôi cảm giác mình quá nhỏ bé ( dù gần 80kg ) giữa vùng hải đảo xa xôi này .


Tắm ở Bãi Nhà Cũ tầm 45 phút , chúng tôi đến bãi Bồ Đề . Trước mặt chúng tôi là sự choáng ngợp của biển trời bao la , của những rạn san hô đầy màu sắc mà tôi chỉ thường thấy trong ti ti . Nói thật là tôi sinh ra từ vùng biển , nên nói đến từ đi ” tắm biển ” tôi thấy ngấy nhưng đứng trước bãi Bồ Đề tôi đã không kìm cảm xúc của mình trước vẻ đẹp của biển nơi đây .


Bãi Bồ Đề

Sau khi bơi , lặn , ngắm …thỏa thích tại bãi Bồ Đề , ông chú đưa chúng tôi đến bè nuôi hải sản của ông chơi và tắm nước ngọt . Bè khá rộng, trên bè nuôi nhiều loại cá và hải sản : mực , cá nóc , tôm hùm …..Ông chú bảo bình thường nhiều hải sản lắm , nhưng khách du lịch lên chơi mua ăn hết rồi , nên còn được ít . Hải sản ở đây đa phần là ông chú câu được hay đánh bắt được sau đó thả vào lưới nuôi cho lớn , khi nào khách có nhu cầu thì bắt lên làm thôi nên thịt khá ngon .


13h00 chúng tôi rời bè của ông chú đến làng bè ăn trưa . Tại đây đa phần phục vụ khách du lịch theo đoàn đặt sẵn . 1 người lên bè không cần biết ăn hay không , 1 ghế ngồi là 30k , không ngồi đứng cũng 30k ^^ . Trưa đó chúng tôi ăn 3 món : cơm chiên hải sản , mực hấp với tả pín lù cá cờ nhúng với nước lẩu được làm khá ngon , món này cuốn bánh tráng với rau sống tuyệt cú mèo , hải sản trên bè ngon hết sẩy . Bốn người ăn lếch về không nổi mà có 500k , quá rẻ so với tối hôm đầu tiên .

Cả bọn bắt xe điện về Nhà nghỉ ngủ trưa .

Chiều đó cả bọn quyết định thuê xe máy đi dạo 1 vòng quanh đảo , 2 chiếc xe máy được mang tới , giá 65k/xe ( đã có xăng , 1/2 ngày). Chúng tôi chạy ngang qua bãi Chướng đứng lại ngắm 1 chút , bãi này cũng đẹp nhưng không bằng bãi Nồm vì có khá nhiều đá và san hô chết , ít người tắm . Bãi này chủ yếu dành cho các công ty du lịch tổ chức lửa trại và Gala cho khách vào buổi tối ( vì chỉ có bãi này cho đốt lửa ) .

Bàn ghế và sân khấu được dựng khá công phu , có một số cty tận dụng những cái chòi bỏ hoang của một khu du lịch cũ bỏ hoang làm sân khấu , sau đó dựng bàn phía dưới , phía trên treo đèn tròn và bong bóng nhìn khá vui mắt .


Bình Ba chụp từ đỉnh núi

Chiều hoàng hôn chúng tôi bắt đầu xuống núi , cũng may xuống gần tới một trong 2 chiếc xe bị thủng lốp và giờ này các tiệm sửa xe đều nghỉ nên không tìm được chỗ vá , chúng tôi đành gọi chủ xe đến và giao xe . Vì 18h30 ở đây là giới nghiêm , người dân không được lưu thông xe máy , tất cả đi bộ hết . Chính quyền nơi đây khá sáng suốt khi ra quyết định này , vì buổi tối khách du lịch ra đường khá đông , mà đảo lại nhỏ nếu cứ cho chạy xe thế thì không còn chỗ cho khách đi bộ .


Hoàng hôn trên biển – tấm đẹp nhất mà tôi chụp được

Chiều đó , chúng tôi ăn tối tại bến cảng . Một quán khá đơn sơ , nhưng khá đông khách – chắc là vì ít người bán . Lót dạ bằng tô hủ tiếu không ngon mấy . Sau đó chọn 1 chiếc bàn gần cảng ngồi uống nước mía . Phải noi1 buổi tối khách du lịch đổ về đây khá đông , chật kín là người , đâu đâu cũng là người .

Chúng tôi cuốc bộ về nhà mà lòng còn lâng lâng cảm giác của buổi sáng .


Sáng 6h chúng tôi ra bến cảng , ” may ” sao tàu vừa rời bến lúc 5h30 . Đang lúc không biết làm sao , thì có một ông chú hỏi đi Canô không ? Tôi hỏi khi nào đi , và giá bao nhiêu ? Chú đó bảo 10ph nữa đi vì phải đưa 1 nhóm bộ đội hay gì đó đại loại qua bờ bên kia hình như đi thi đấu và giá là 100k/khách . Thấy hợp lý chúng tôi leo lên ngay . Canô đi chuyển khá nhanh , tầm 20-30 ph , chúng tôi phần vì dậy sớm , phần về mệt nên ngồi ngủ luôn .


http://goodtour.com.vn/cam-nhan-binh-ba/

Ms.Nguyệt: 0975 311 381
 
em ơi cho anh hỏi một chút, trong TP Cam Ranh có thuê được xe máy không em, anh muốn lượn xe máy ở vịnh CR mà về NT thuê rồi quay lại thì xa quá
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,025
Bài viết
1,157,608
Members
190,356
Latest member
789bet9vip
Back
Top