What's new

Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

PhotoTour2014

Phượt thủ
Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu là một chương trình phượt kết hợp với nhiếp ảnh đặc sắc, với nhiều giải thưởng hấp dẫn và có giá trị cao. Có 3 cuộc thi ảnh được tổ chức trong chương trình, gồm có:

- Cuộc thi sáng tác ảnh nhanh diễn ra mỗi ngày trong 4 ngày hành trình. Mỗi ngày, thí sinh dự thi theo 2 chủ đề, giải thưởng của mỗi chủ đề là 1 triệu đông.

- Cuộc thi ảnh tranh giải thưởng của Ban tổ chức: các thí sinh dự thi theo bộ ảnh, 3 bộ ảnh được nhiều bình chọn nhất sẽ giành các giải của Ban tổ chức, gồm có giải Nhất - 10 triệu đồng, giải Nhì - 7 triệu đồng, giải Ba - 5 triệu đồng.

- Cuộc thi ảnh tranh giải thưởng của nhà tài trợ: các thí sinh dự thi theo bộ ảnh, nhà tài trợ thành lập Ban giám khảo chấm vào trao giải thưởng của nhà tài trợ là một chiếc xe Vespa Sprint 3V i.e.
 
Last edited:
Re: Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

CUỘC THI SÁNG TÁC ẢNH NHANH
Chương trình Photo Tour lần 2 – tháng 5/2014
THEO CÁNH HẢI ÂU


1. Chủ đề và nội dung:
- Chủ đề bắt buộc Do you Vespa?
- Chủ đề tự do Ảnh đẹp trong ngày

2. Đối tượng dự thi:
Toàn bộ thành viên tham gia Photo Tour Theo cánh Hải Âu được phép dự thi ảnh. Từ phần nội dung này trở đi được gọi là thí sinh.

3. Quy trình dự thi:
3.1. Thí sinh sáng tác ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc.
3.2. Thí sinh được phép dùng các phần mềm để crop ảnh, chỉnh sửa cân bằng trắng (white balance), độ sáng (lighting), độ bão hòa màu (saturation), độ tương phản (contrast), độ nét (sharpness). Không được thêm hoặc xóa chi tiết làm cho thay đổi nội dung, ảnh chỉnh sửa không được khác quá nhiều so với ảnh gốc.
3.3. Ảnh dự thi phải là ảnh jpeg, không chấp nhận ảnh dự thi ở các định dạng khác.
3.4. Ảnh dự thi phải còn giữ lại thông tin Exif của ảnh. Bức ảnh sẽ không hợp lệ khi những thông tin trên bị chỉnh sửa hay xóa bỏ.
3.5. Thí sinh nộp mỗi chủ đề 3 ảnh cho Ban tổ chức chậm nhất vào 23h30 của ngày. Ảnh dự thi mỗi chủ đề được lưu trong 2 thư mục, gồm 1 thư mục ảnh có độ phân giải đầy đủ (full resolution) và 1 thư mục ảnh được resize không quá 800 px mỗi chiều.
3.6. Ảnh dự thi phải được đặt tên theo quy cách của ban tổ chức, cụ thể như sau:
[Chủ đề 1/2]-[Ngày]-[Nick/tên thí sinh]-[Mã số ảnh]-[Độ phân giải F/R]

4. Tải ảnh và bình chọn:
4.1. Ban tổ chức dùng tài khoản PhotoTour2014 tải ảnh lên topic dự thi ảnh hàng ngày trên diễn đàn Phuot.vn.
4.2. Ban tổ chức dùng fanpage Phuot tải ảnh lên album dự thi ảnh hàng ngày trên fanpage www.facebook.com/phuot.vn.
4.3. Lượt bình chọn của ảnh được tính theo lượt like ảnh đó trên topic dự thi tại diễn đàn và trên album của fanpage Phuot.
4.4. Thí sinh được quyền chia sẻ link diễn đàn và fanpage để vận động bình chọn.

5. Chấm giải chủ đề Do you Vespa:
Đơn vị tài trợ là công ty Piaggio Việt Nam thành lập Ban giám khảo chấm giải.

6. Thống kê và công nhận kết quả chủ đề Ảnh đẹp trong ngày:
6.1. Thời điểm bình chọn bắt đầu từ khi Ban tổ chức tải ảnh lên diễn đàn và fanpage, và kết thúc vào 18h30 của ngày hôm sau.
6.2. 5 ảnh được bình chọn nhiều nhất của chủ đề tự do trên diễn đàn được vào Top 5 ảnh đẹp trong ngày của diễn đàn, được tính điểm theo thứ tự bình chọn, cụ thể như sau:
- Ảnh được bình chọn nhiều nhất: 5 điểm
- Ảnh được bình chọn nhiều thứ nhì: 4 điểm
- Ảnh được bình chọn nhiều thứ ba: 3 điểm
- Ảnh được bình chọn nhiều thứ tư: 2 điểm
- Ảnh được bình chọn nhiều thứ năm: 1 điểm
6.3. 5 ảnh được bình chọn nhiều nhất của chủ đề tự do trên fanpage được vào Top 5 ảnh đẹp trong ngày của fanpage, được tính điểm theo thứ tự bình chọn tương tự mục 6.2.
6.4. Điểm của từng ảnh được cộng từ 2 điểm bình chọn trên. Ảnh có nhiều điểm nhất là ảnh đạt giải. Trong trường hợp có nhiều ảnh bằng điểm, các tiêu chí sau đây được xét lần lượt: điểm bình chọn trên diễn đàn, quyết định của Ban tổ chức.

7. Quy định về bản quyền ảnh:
7.1. Bản quyền ảnh thuộc về tác giả. Thí sinh chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền ảnh với tác giả khác.
7.2. Thí sinh chấp thuận để Ban tổ chức toàn quyền sử dụng tất cả các bức ảnh, tên người tham dự, các thông tin cá nhân, số lượng người yêu thích bình chọn cho bức ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền, quảng bá cuộc thi và các chương trình liên quan do BTC tổ chức mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả.
7.3. Chấp thuận rằng BTC và đơn vị tài trợ được sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải và thông tin liên quan trong các hoat động truyền thông, quảng bá của mình mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán tài chính, lệ phí nào cho tác giả hay các bên liên quan.

8. Các quy định khác:
8.1. Ban tổ chức có thể đưa ra quyết định và thay đổi, kể cả việc thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần đưa ra bất kỳ một thông báo hay lý do nào trước.
8.2. Ban tổ chức có toàn quyền kiểm duyệt và xóa bỏ các nội dung không phù hợp trên diễn đàn và fanpage nếu nội dung đó vi phạm các tiêu chí trên.
8.3. Thí sinh tham gia cuộc thi trên diễn đàn, nếu thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi, đều sẽ bị loại khỏi chương trình mà không cần báo trước.
8.4. Bất kỳ thí sinh nào vi phạm những quy định và điều lệ của cuộc thi đều sẽ bị loại và sẽ không được quyền tham gia các cuộc thi khác của Ban tổ chức. Nếu được trúng giải cũng sẽ bị tước giải thưởng theo quyết định của Ban tổ chức.
8.5. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng và mọi thí sinh phải chấp thuận, mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết. Ban tổ chức có quyền không tham dự hay giải quyết các vấn đề tranh cãi của thí sinh đối với cuộc thi. Các thí sinh dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có tranh chấp xảy ra.
8.6. Các thông tin (bài viết và hình ảnh) của người tham dự chương trình gửi lên diễn đàn hoặc chuyên trang của chương trình chỉ hướng đến nội dung chương trình, không được vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, không mang tính chất phản động, chống phá nhà nước, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và các vấn đề tôn giáo.
8.7. Những điều khoản và điều lệ của cuộc thi được xây dựng và đảm bảo theo pháp luật hiện hành của Việt Nam.
 
Last edited:
Re: Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

CUỘC THI SÁNG TÁC ẢNH
Chương trình Photo Tour lần 2 – tháng 5/2014
THEO CÁNH HẢI ÂU
Giải thưởng của Ban tổ chức

1. Chủ đề: Theo cánh hải âu

2. Đối tượng dự thi:
2.1. Toàn bộ thành viên tham gia Photo Tour Theo cánh Hải Âu được phép dự thi ảnh. Từ phần nội dung này trở đi được gọi là thí sinh.
2.2. Nhân viên của công ty Piaggio Việt Nam, công ty Mây Cộng Mây, công ty Lửa Việt và 4 thành viên hỗ trợ BTC của diễn đàn Phuot.vn không được dự thi ảnh.

3. Quy trình dự thi:
3.1. Thí sinh sáng tác ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc.
3.2. Ảnh dự thi là ảnh bộ, mỗi bộ ảnh có tối thiểu 5 ảnh và tối đa 10 ảnh. Thí sinh được dự thi nhiều bộ ảnh.
3.3. Thí sinh được phép dùng các phần mềm để crop ảnh, chỉnh sửa cân bằng trắng (white balance), độ sáng (lighting), độ bão hòa màu (saturation), độ tương phản (contrast), độ nét (sharpness). Không được thêm hoặc xóa chi tiết làm cho thay đổi nội dung, ảnh chỉnh sửa không được khác quá nhiều so với ảnh gốc.
3.4. Ảnh dự thi phải là ảnh jpeg, không chấp nhận ảnh dự thi ở các định dạng khác.
3.5. Ảnh dự thi phải còn giữ lại thông tin Exif của ảnh. Bức ảnh sẽ không hợp lệ khi những thông tin trên bị chỉnh sửa hay xóa bỏ.
3.6. Thí sinh login vào diễn đàn Phượt bằng account Phượt hoặc account Facebook của mình để nộp bộ ảnh dự thi vào topic do Ban Tổ chức mở sẵn. Mỗi bộ ảnh bao gồm không quá 10 ảnh và phải được nộp trong 01 post duy nhất. Thí sinh phải đặt tên cho bộ ảnh và ghi chú cho từng ảnh. Kích thước mỗi ảnh không lớn hơn 2048 x2048. Thời hạn nộp ảnh là 24h00 ngày 10/6/2014.
3.7. Thí sinh gửi mail bộ ảnh dự thi cho Ban tổ chức theo địa chỉ [email protected].
- Mỗi bộ ảnh dự thi được lưu thành 1 thư mục, đặt tên như sau:
[Nick/tên thí sinh]-[Mã số bộ ảnh]
- Trong thư mục dự thi gồm 2 thư mục, gồm 1 thư mục ảnh có độ phân giải đầy đủ (full resolution) và 1 thư mục ảnh được resize không quá 800 px mỗi chiều.
- Ảnh dự thi được đặt tên như sau:
[Nick/tên thí sinh]-[Mã số bộ ảnh]-[Mã số ảnh]-[Độ phân giải F/R]

4. Tải ảnh và bình chọn:
4.1. Lượt bình chọn được tính theo lượt like của bộ ảnh trên topic dự thi tại diễn đàn.
4.2. Ban tổ chức dùng fanpage Phuot tải ảnh đại diện của mỗi bộ ảnh lên album dự thi ảnh trên fanpage www.facebook.com/phuot.vn, đồng thời dẫn link về topic dự thi trên diễn đàn Phuot.vn.
4.3. Thí sinh được quyền chia sẻ link diễn đàn và fanpage để vận động bình chọn.

5. Thống kê và công nhận kết quả:
5.1. Thời điểm bình chọn bắt đầu từ khi Ban tổ chức lập topic ảnh dự thi, và kết thúc vào 20h00 ngày 20/6/2014.
5.2. Các bộ ảnh sắp xếp theo tổng lượt bình chọn trên diễn đàn từ cao xuống thấp, 3 bộ ảnh có nhiều lượt bình chọn nhất được trao giải Nhất, Nhì và Ba.
5.3. Trong trường hợp có nhiều bộ ảnh bằng điểm xét trao giải, Ban tổ chức thành lập Ban giám khảo để xét trao giải.

6. Quy định về bản quyền ảnh:
6.1. Bản quyền ảnh thuộc về tác giả. Thí sinh chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền ảnh với tác giả khác.
6.2. Thí sinh chấp thuận để Ban tổ chức toàn quyền sử dụng tất cả các bức ảnh, tên người tham dự, các thông tin cá nhân, số lượng người yêu thích bình chọn cho bức ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền, quảng bá cuộc thi và các chương trình liên quan do BTC tổ chức mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả.
6.3. Chấp thuận để Ban tổ chức và đơn vị tài trợ được sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải và thông tin liên quan trong các hoat động truyền thông, quảng bá của mình mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán tài chính, lệ phí nào cho tác giả hay các bên liên quan.

7. Các quy định khác:
7.1. Ban tổ chức có thể đưa ra quyết định và thay đổi, kể cả việc thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần đưa ra bất kỳ một thông báo hay lý do nào trước.
7.2. Ban tổ chức có toàn quyền kiểm duyệt và xóa bỏ các nội dung không phù hợp trên diễn đàn và fanpage nếu nội dung đó vi phạm các tiêu chí trên.
7.3. Thí sinh tham gia cuộc thi trên diễn đàn, nếu thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi, đều sẽ bị loại khỏi chương trình mà không cần báo trước.
7.4. Bất kỳ thí sinh nào vi phạm những quy định và điều lệ của cuộc thi đều sẽ bị loại và sẽ không được quyền tham gia các cuộc thi khác của Ban tổ chức. Nếu được trúng giải cũng sẽ bị tước giải thưởng theo quyết định của Ban tổ chức.
7.5. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng và mọi thí sinh phải chấp thuận, mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết. Ban tổ chức có quyền không tham dự hay giải quyết các vấn đề tranh cãi của thí sinh đối với cuộc thi. Các thí sinh dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có tranh chấp xảy ra.
7.6. Các thông tin (bài viết và hình ảnh) của người tham dự chương trình gửi lên diễn đàn hoặc chuyên trang của chương trình chỉ hướng đến nội dung chương trình, không được vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, không mang tính chất phản động, chống phá nhà nước, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và các vấn đề tôn giáo.
7.7. Những điều khoản và điều lệ của cuộc thi được xây dựng và đảm bảo theo pháp luật hiện hành của Việt Nam.


Topic ảnh bộ dự thi: https://www.phuot.vn/threads/152336...hưởng-của-Ban-tổ-chức-chủ-đề-Theo-cánh-hải-âu
 
Last edited:
Re: Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

CUỘC THI SÁNG TÁC ẢNH
Chương trình Photo Tour lần 2 – tháng 5/2014
THEO CÁNH HẢI ÂU
Giải thưởng của đơn vị tài trợ Piaggio Việt Nam

1. Chủ đề: Do you Vespa

2. Đối tượng dự thi:
2.1. Toàn bộ thành viên tham gia Photo Tour Theo cánh Hải Âu được phép dự thi ảnh. Từ phần nội dung này trở đi được gọi là thí sinh.
2.2. Nhân viên của công ty Piaggio Việt Nam, công ty Mây Cộng Mây, công ty Lửa Việt và 4 thành viên hỗ trợ BTC của diễn đàn Phuot.vn không được dự thi ảnh.

3. Quy trình dự thi:
3.1. Thí sinh sáng tác ảnh bằng máy ảnh kỹ thuật số. Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đơn sắc.
3.2. Ảnh dự thi là ảnh bộ. Mỗi bộ ảnh tối thiểu 5 ảnh và tối đa 10 ảnh. Thí sinh được dự thi nhiều bộ ảnh.
3.3. Thí sinh được phép dùng các phần mềm để crop ảnh, chỉnh sửa cân bằng trắng (white balance), độ sáng (lighting), độ bão hòa màu (saturation), độ tương phản (contrast), độ nét (sharpness). Không được thêm hoặc xóa chi tiết làm cho thay đổi nội dung, ảnh chỉnh sửa không được khác quá nhiều so với ảnh gốc.
3.4. Ảnh dự thi phải là ảnh jpeg, không chấp nhận ảnh dự thi ở các định dạng khác.
3.5. Ảnh dự thi phải còn giữ lại thông tin Exif của ảnh. Bức ảnh sẽ không hợp lệ khi những thông tin trên bị chỉnh sửa hay xóa bỏ.
3.6. Thí sinh login vào diễn đàn Phượt bằng account Phượt hoặc account Facebook của mình để nộp bộ ảnh dự thi vào topic do Ban Tổ chức mở sẵn. Mỗi bộ ảnh bao gồm không quá 10 ảnh và phải được nộp trong 01 post duy nhất. Thí sinh phải đặt tên cho bộ ảnh và ghi chú cho từng ảnh. Kích thước mỗi ảnh không lớn hơn 2048 x 20148. Thời hạn nộp ảnh là 24h00 ngày 10/6/2014.
3.7. Thí sinh gửi mail bộ ảnh dự thi cho Ban tổ chức theo địa chỉ [email protected].
- Mỗi bộ ảnh dự thi được lưu thành 1 thư mục, đặt tên như sau:
[Nick/tên thí sinh]-[Mã số bộ ảnh]
- Trong thư mục dự thi gồm 2 thư mục, gồm 1 thư mục ảnh có độ phân giải đầy đủ (full resolution) và 1 thư mục ảnh được resize không quá 800 px mỗi chiều.
- Ảnh dự thi được đặt tên như sau:
[Nick/tên thí sinh]-[Mã số bộ ảnh]-[Mã số ảnh]-[Độ phân giải F/R]

4. Chấm giải: Đơn vị tài trợ là công ty Piaggio Việt Nam thành lập Ban giám khảo chấm trao giải.

5. Quy định về bản quyền ảnh:
5.1. Bản quyền ảnh thuộc về tác giả. Thí sinh chịu trách nhiệm khi xảy ra tranh chấp bản quyền ảnh với tác giả khác.
5.2. Thí sinh chấp thuận để Ban tổ chức và đơn vị tài trợ toàn quyền sử dụng tất cả các bức ảnh, tên người tham dự, các thông tin cá nhân, số lượng người yêu thích bình chọn cho bức ảnh tham gia cuộc thi cho mục đích tuyên truyền, quảng bá cuộc thi và các chương trình liên quan do BTC tổ chức mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả.
5.3. Chấp thuận để Ban tổ chức và đơn vị tài trợ được sử dụng các tác phẩm dự thi đoạt giải và thông tin liên quan trong các hoat động truyền thông, quảng bá của mình mà không cần phải có sự đồng ý của tác giả hoặc thực hiện bất kỳ hình thức thanh toán tài chính, lệ phí nào cho tác giả hay các bên liên quan.

6. Các quy định khác:
6.1. Ban tổ chức có thể đưa ra quyết định và thay đổi, kể cả việc thay đổi điều lệ cuộc thi mà không cần đưa ra bất kỳ một thông báo hay lý do nào trước.
6.2. Ban tổ chức có toàn quyền kiểm duyệt và xóa bỏ các nội dung không phù hợp trên diễn đàn và fanpage nếu nội dung đó vi phạm các tiêu chí trên.
6.3. Thí sinh tham gia cuộc thi trên diễn đàn, nếu thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả trung thực cuối cùng của cuộc thi, đều sẽ bị loại khỏi chương trình mà không cần báo trước.
6.4. Bất kỳ thí sinh nào vi phạm những quy định và điều lệ của cuộc thi đều sẽ bị loại và sẽ không được quyền tham gia các cuộc thi khác của Ban tổ chức. Nếu được trúng giải cũng sẽ bị tước giải thưởng theo quyết định của Ban tổ chức.
6.5. Quyết định của Ban tổ chức là quyết định cuối cùng và mọi thí sinh phải chấp thuận, mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết. Ban tổ chức có quyền không tham dự hay giải quyết các vấn đề tranh cãi của thí sinh đối với cuộc thi. Các thí sinh dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu có tranh chấp xảy ra.
6.6. Các thông tin (bài viết và hình ảnh) của người tham dự chương trình gửi lên diễn đàn hoặc chuyên trang của chương trình chỉ hướng đến nội dung chương trình, không được vi phạm luật pháp nước CHXHCN Việt Nam, không mang tính chất phản động, chống phá nhà nước, không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn hóa và các vấn đề tôn giáo.
6.7. Những điều khoản và điều lệ của cuộc thi được xây dựng và đảm bảo theo pháp luật hiện hành của Việt Nam.


Topic ảnh bộ dự thi: https://www.phuot.vn/threads/152338...g-của-nhà-tài-trợ-Piaggio-chủ-đề-Do-you-Vespa
 
Last edited:
Re: Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

Tôi vừa đi một chuyến ven biển cung Long Hải-Cam Ranh-Đà lạt, cho hỏi tôi có thể tham gia cuộc thi được không? Cảm ơn.
 
Re: Các cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour 2014 - Theo cánh hải âu

Chào bạn, đây là cuộc thi ảnh trong chương trình Photo Tour vừa qua, chỉ có các thành viên của chuyến đi được dự thi bạn nhé.
Bạn chia sẻ hình ảnh về chuyến đi của bạn trong box này nhé: https://www.phuot.vn/forums/113-Hồi-ức-về-các-chuyến-đi-trong-nước
Rất mong được xem bài viết của bạn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,866
Bài viết
1,163,285
Members
190,834
Latest member
insanony
Back
Top