What's new

Các hang động của tỉnh Hà Giang

giochuong

Phượt thủ
Em mới đọc quả này trên Dantri.com.vn nên post lại, sẵn hỏi mấy cụ phượt cung cấp thêm thông tin nếu các cụ đã can qua rồi thì share thêm để khi nào có dịp đi Hà Giang em cũng bon chen chui vô mấy cái hang hốc này tí ;)
(dưng mờ trong các hang trogn bài báo thì hang nào đệp đệp ạ, có hình minh họa thì .... (beer)(beer)
-----------------------------------------------------------------------
(Dân trí) - Cửa hang rộng trên 20m được che phủ bởi rừng cây nghiến, đinh... và chằng chịt dây leo. Lòng hang rộng và sâu hàng ngàn mét. Những nhũ đá với những hình khối, dáng đẹp khó lời nào tả xiết...

Huyện Bắc Mê (Hà Giang) vừa phát hiện hang Bách Sơn đẹp nhất tỉnh, cách trung tâm huyện lỵ Bắc Mê gần 1 giờ đi thuyền (khoảng 15 km) thuộc địa phận bản Bách Sơn, xã Thượng Tân.

Hang Bách Sơn được các nhà quản lý Du lịch và Tài nguyên - Môi trường tỉnh Hà Giang đánh giá là hang đẹp nhất hiện đã được phát hiện tại Hà Giang như Hang Khố Mỷ (huyện Quản Bạ), hang Tùng Bá (huyện Vị Xuyên), hang Tả Lủng (huyện Đồng Văn), động Nguyệt (huyện Yên Minh), hang Đán Cúm (huyện Bắc Mê)...

Hang Bách Sơn nằm trên tuyến du lịch lòng hồ thủy điện Bắc Mê - Nà Hang (Tuyên Quang) - Ba Bể (Bắc Kạn). Hang Bách Sơn nằm ẩn trong khu rừng nguyên sinh của dãy núi đá Bách Sơn ở độ cao gần 200 mét so với mức nước lòng hồ thủy điện Na Hang đoạn qua xã Thượng Tân.

Cửa hang rộng trên 20 mét được che phủ bởi rừng cây nghiến, đinh... và chằng chịt dây leo. Lòng hang rộng và sâu hàng ngàn mét. Những nhũ đá với những hình khối, dáng đẹp khó lời nào tả xiết, mà người có dịp chiêm ngưỡng bắt gặp ngay từ cửa hang và kéo dài suốt chiều dài, rộng của hang..

Ngay sau khi được phát hiện, hang Bách Sơn đã cuốn hút hàng ngàn du khách trong tỉnh, trong nước và khách nước ngoài đến chiên ngưỡng, thưởng thức vẻ đẹp nguyên sơ vốn có của nó. Huyện Bắc Mê đã triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ hang này nhằm giữ nguyên môi trường cùng vẻ đẹp nguyên sơ vốn có như: tuyên truyền đến từng người dân là bà con các dân tộc Mông, Dao ở bản Bách Sơn, xã Thượng Tân hiểu giá trị của hang và không khai thác rừng khu vực hang, nhũ đá trong hang, không săn bắt các loài linh dương, linh trưởng, các loài chim có ở khu vực xung quanh hang...

Huyện phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh lập dự án đầu tư xây dựng khu vực hang như: xây bậc lên hang, hệ thống điện chiếu sáng trong hang, hệ thống nhà nghỉ quanh khu vực hang... nhằm khai thác có hiệu quả hang Bách Sơn.

Tới đây, hang Bách Sơn sẽ là điểm nhấn thu hút du khách trên tuyến du lịch sinh thái, cộng đồng tại Hà Giang.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
40,702
Bài viết
1,081,028
Members
180,696
Latest member
sugar-homestay
Top