What's new

[Chia sẻ] Cảm biến Isocell HP2 của Samsung Galaxy S23 Ultra có gì đặc biệt?

UudaiTGDDvaDMX

Phượt tử
Với cảm biến hình ảnh Isocell HP2 độ phân giải 200 MP mới nhất, Samsung tham vọng sẽ tạo ra một chiếc smartphone đáp ứng được cả 2 khía cạnh của máy ảnh: vừa có thể cho ra ảnh có độ phân giải cao, vừa có chất lượng ảnh tốt dù trong bất cứ điều kiện ánh sáng nào.
Theo nguồn tin của Cnet, cảm biến HP2 đang trong quá trình sản xuất số lượng lớn. Mặc dù Samsung không tiết lộ cụ thể thiết bị sẽ sử dụng sản phẩm này, nhiều người cho rằng nó sẽ được trang bị trên mẫu flagship Samsung S23 Ultra sắp ra mắt vào ngày 1/2 tới.
ctqbrq7uat7fpyext2a3lz-16533365.jpg

Cải tiến camera của Samsung
Thông thường, khi thiết kế cảm biến hình ảnh, các hãng sản xuất thường phải đánh đổi chất lượng ảnh chụp. Tăng độ phân giải tức là thu nhỏ mỗi điểm ảnh trong cảm biến, nhưng kích thước điểm ảnh càng nhỏ, càng khó thu được ánh sáng, khiến những bức ảnh chụp trong điều kiện ánh sáng kém thường bị nhiều hạt. Các tấm hình này sẽ bị mất chi tiết ở những vùng tối và bị chói ở những vùng sáng như bầu trời.
Song, cảm biến HP2 này sẽ khắc phục toàn bộ nhược điểm và tận dụng mọi điểm ảnh và ánh sáng thu nhận được để cho ra bức ảnh tối ưu, Samsung nói với Cnet. Cảm biến mới của hãng công nghệ Hàn Quốc có thể thu về nhiều ánh sáng hơn, cải thiện khả năng chụp HDR đối với những vật thể quá tối hoặc quá sáng. Thêm vào đó, nếu chụp ở độ phân giải 200 MP, công nghệ AI của Samsung sẽ giúp nâng độ chi tiết của hình ảnh lên.
samsungisocellhp2imagesensor-16533386.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,967
Bài viết
1,128,476
Members
188,428
Latest member
thailandpgslots
Back
Top