What's new

Cắm Trại Một Mình An Toàn: 7 Mẹo Cắm Trại Một Mình

Natuhai

Phượt thủ

1. Mẹo cắm trại một mình: Lập kế hoạch cho lộ trình của bạn

Cho dù bạn thích đi chơi để trải nghiệm lửa trại hay đi bộ đường dài, điều quan trọng là bạn phải lên kế hoạch cho toàn bộ chuyến đi cắm trại của mình một cách hợp lý. Nghiên cứu điểm đến, khu cắm trại và những con đường mòn mà bạn muốn đến và biết về hệ động thực vật cũng như các địa danh khác. Đi bộ đường dài một mình có những thách thức riêng, vì vậy, bạn nên tự tập đi bộ đường dài trước khi đóng gói lều trên lưng!

Mẹo cắm trại một mình: Lập kế hoạch cho lộ trình của bạn


Mẹo cắm trại một mình - 7 mẹo cắm trại một mình: Lập kế hoạch cho lộ trình của bạn

Cẩn thận với động vật nguy hiểm. Động vật nguy hiểm không chỉ có nghĩa là những kẻ săn mồi lớn như gấu hay những kẻ lén lút như rắn; nó cũng bao gồm những loài nhỏ như ruồi, muỗi, và các vật mang bệnh khác như bọ ve. Lao vào những con vật nguy hiểm khi bạn ở một mình có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không có ai ở đó để giúp bạn.

Bạn có thể đọc thêm: Cách sơ cứu thương khi đi dã ngoại

2. Cắm trại một mình an toàn: Chọn địa điểm cắm trại cẩn thận

Lựa chọn địa điểm cắm trại phù hợp là điều cần thiết cho bất kỳ chuyến cắm trại một mình nào. Bạn nên chọn một địa điểm cắm trại an toàn và đảm bảo để cắm trại đơn độc. Chọn một khu cắm trại có kiểm lâm, bộ đội mà bạn có thể liên hệ bất cứ lúc nào.

Đừng để bản thân quá cô lập đến mức không thể gọi bất kỳ ai để được giúp đỡ, nhưng cũng không cắm trại ở những khu vực quá lộ thiên như dọc theo đường đi. Tiếp xúc quá nhiều với mọi người có nguy cơ cao gặp phải kẻ xấu.

193038-cam-trai-mot-minh-an-toan-7-meo-cam-trai-mot-minh-natuhai-dung-cu-da-ngoai-chon-dia-diem-cam-trai-can-than-dung-qua-co-lap-02.jpg


Cắm trại một mình an toàn - 7 lời khuyên khi cắm trại một mình: Chọn địa điểm cắm trại cẩn thận, đừng quá cô lập

3. Để lại lịch trình với người liên hệ

Khi cắm trại một mình, bạn nên để lại lộ trình và hành trình của mình với một người đáng tin cậy ở nhà, người có thể giúp bạn trong trường hợp khẩn cấp. Tốt nhất, hãy kiểm tra hàng ngày với người liên hệ của bạn và cập nhật cho họ nơi ở của bạn.

Mặc dù vậy, điều này chắc chắn là chủ quan, nếu mục tiêu của bạn là dành thời gian cắm trại hoàn toàn một mình hoặc nơi không có sóng điện thoại, hãy điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp và để người đó chịu trách nhiệm. Bằng cách đó, nếu có sự cố hoặc bạn gặp tai nạn, sẽ có người biết bạn đang ở đâu.

Bạn cũng có thể cắm trại gần một gia đình gồm những người cắm trại tốt bụng mà bạn có thể kết bạn. Xin số điện thoại của họ trong trường hợp có nhu cầu. Đừng quên hỏi số của đội cứu hộ. Họ là đầu mối liên lạc đầu tiên của bạn nếu bạn cần giúp đỡ.

4. Cắm trại một mình an toàn: Thiết lập nơi trú ẩn của bạn đúng cách

Nó có thể là một chiếc RV, xe kéo, lều, hoặc có thể là một chiếc võng. Dù nơi trú ẩn đã chọn của bạn có thể là gì, nó cần phải thoải mái. Trong cắm trại đơn độc, trở ngại lớn nhất của bạn có thể không phải là thiên nhiên hoang dã mà là chính môi trường.

cam-trai-mot-minh-an-toan-7-meo-cam-trai-mot-minh-dam-bao-ban-se-du-am-natuhai-ghi-dau-hanh-trinh-03.jpg


Cắm trại một mình an toàn - 7 mẹo cắm trại một mình - Đảm bảo bạn sẽ đủ ấm

Mặc dù ở những nơi ấm áp, bạn có thể đến chỉ bằng một chiếc túi ngủ hoặc một tấm thảm ngủ rất nhỏ, bạn sẽ không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra với thời tiết, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị và mang theo nơi trú ẩn bên mình. Hạ thân nhiệt là điều cuối cùng bạn cần khi cắm trại một mình!

Nếu bạn muốn đi mà không có lều, bạn sẽ cần túi ngủ, gối và nệm hơi (tùy chọn) để có giấc ngủ thoải mái. Ngoài ra, có thể có những tảng đá nhỏ hoặc bất cứ thứ gì cứng hoặc thô ráp dưới chỗ cắm trại của bạn, vì vậy một chiếc nệm hơi sẽ thoải mái hơn nhiều khi qua đêm.

Bạn có thể đọc thêm: Một số đồ cần chuẩn bị khi đi cắm trại

5. Mang theo thiết bị quan trọng

Trong bất kỳ chuyến đi cắm trại một mình nào, bạn không muốn mang nhiều hơn những gì bạn có thể quản lý, nhưng có một số vật dụng cắm trại thiết yếu bạn sẽ cần cho chuyến đi của mình. Những thứ cần thiết này có thể bao gồm thiết bị cắm trại như đèn, lều và túi ngủ, các vật dụng cá nhân như bộ sơ cứu và các vật dụng thiết thực như lửa, dao bỏ túi, chai nước và những thứ khác. Đây là danh sách kiểm tra cắm trại thiết yếu đầy đủ của bạn.

Bạn có thể đọc thêm: Cách tạo danh sách kiểm tra dụng cụ khi đi cắm trại

6. Lên kế hoạch cho đồ ăn và thức uống của bạn

Đồ uống và đồ ăn cực kỳ quan trọng khi đi cắm trại một mình. Đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị bữa ăn cho mỗi ngày trong chuyến đi của mình để bạn có sẵn bữa sáng, bữa trưa và bữa tối cho mình. Đảm bảo rằng bạn đã trang trải từng bữa ăn. Mang theo những thức ăn và đồ uống tốt nhất mà bạn có thể dùng trong nhiều bữa ăn, nhưng chúng sẽ không nhanh chóng hết.

Nếu bạn đang mang mọi thứ trên lưng, hãy tránh những vật nặng như thực phẩm đóng hộp. Nếu bạn có nguồn nước gần đó thì các gói khô như mì hoặc bánh mì hộp sẽ nhẹ và dễ chế biến.

cam-trai-mot-minh-an-toan-7-loi-khuyen-khi-cam-trai-mot-minh-len-ke-hoach-cho-bua-an-cua-ban-ntuhai-dung-cu-da-ngoai-04.jpg


Cắm trại một mình an toàn - 7 lời khuyên khi cắm trại một mình: Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Hãy thận trọng với đồ uống có cồn. Bạn sẽ cần đồ uống nhẹ và ngon. Uống rượu có thể gây mất nước, làm giảm khả năng phối hợp và phán đoán, cũng như làm cho việc thích nghi với độ cao khó khăn hơn, vì vậy không nên uống rượu khi đi bộ đường dài. Lưu nó để sau này khi đã lên lửa trại.

Luôn nhớ rằng những gì bạn mang theo phải hợp pháp ở bất cứ nơi nào bạn cắm trại.

Đối với nước uống, hãy cẩn thận khi lấy nước từ các nguồn tự nhiên như sông suối. Các vi sinh vật có thể ẩn nấp ngay cả khi nước trông sạch. Sử dụng các phương pháp khử trùng thích hợp như Steripen, viên lọc hoặc chai nước có bộ lọc tích hợp như chai Water-to-Go hoặc Lifestraw. Nếu bạn không chắc mình sẽ tìm thấy nước dọc theo tuyến đường của mình, bạn có thể cần phải tự mang theo tất cả nước của mình.

7. Kiểm tra thời tiết

Bạn nên luôn kiểm tra thời tiết trước khi đi cắm trại một mình. Bạn có thể cắm trại trong mọi loại thời tiết, nhưng bạn nên biết loại thời tiết mình đang gặp phải để có thể chuẩn bị.

cam-trai-mot-minh-an-toan-7-loi-khuyen-khi-cam-trai-mot-minh-kiem-tra-thoi-tiet-natuhai-dung-cu-da-ngoai.jpg


Cắm trại một mình an toàn - 7 lời khuyên khi cắm trại một mình: Kiểm tra thời tiết

Rất nhiều trang web, app điện thoại cung cấp dự báo thời tiết mở rộng, vì vậy bạn có thể biết trước một tuần về thời tiết. Tiếp tục theo dõi dự báo mới nhất cho đến khi kết thúc chuyến đi của bạn. Thông thường, các dự báo khá chính xác khi chúng được đưa ra ít nhất ba ngày trước ngày lên kế hoạch cắm trại của bạn, nhưng mọi thứ có thể thay đổi nhanh chóng.

Nếu bạn nghĩ rằng sẽ có mưa khi bạn đang cắm trại, hãy đảm bảo bạn có phụ kiện chống thấm cho ủng và giày để giữ chân khô ráo và ngăn ngừa bất kỳ sự nhiễm trùng nào có thể xảy ra trên bàn chân của bạn, cũng như lều hoặc nơi trú ẩn không thấm nước.

Bạn có thể đọc thêm: Giữ sức khỏe khi đi dã ngoại

Phần kết luận

Một chuyến đi cắm trại một mình có thể là một trải nghiệm học hỏi. Chắc chắn sẽ có lúc hồi hộp, thất vọng, nội tâm, nhận thức, vui vẻ, bình yên, hài hước cũng như vô số những cung bậc cảm xúc khác.

Hãy nhớ rằng khi bạn cắm trại một mình và bất cứ lúc nào bạn cảm thấy lo lắng hoặc sợ hãi, hãy tăng cường sự hiện diện của tâm trí và chuyển hướng suy nghĩ của bạn đến cảnh bình minh tuyệt đẹp vào buổi sáng và tất cả những địa điểm tuyệt vời xung quanh bạn.CHÚC BẠN CÓ CHUYẾN ĐI AN TOÀN VÀ THÚ VỊ !
Hãy Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu ích!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,443
Bài viết
1,159,910
Members
190,586
Latest member
haosunhouse
Back
Top