What's new

Châu Âu đóng cửa vì coronavirus, khách du lịch hết hạn visa sẽ ra sao

Trong bối cảnh Liên minh châu Âu sắp tuyên bố đóng cửa tất cả các biên giới bên trong và bên ngoài của mình để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus, nhiều du khách nước ngoài đã bị mắc kẹt trong Khu vực Schengen, với thị thực và quyền miễn thị thực hết hạn.
EU-Commission.jpg

Tình trạng hạn chế đi lại, các chuyến bay bị hủy và đóng cửa biên giới ở hầu hết các quốc gia Schengen sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách du lịch đó, với số.lượng sẽ tăng trong những ngày tiếp theo.

Ủy ban Châu Âu đã giải thích rằng những người có thị thực Schengen hiện đang ở Khu vực Schengen, có thể gia hạn thị thực của họ, vì các quy tắc thị thực của EU cho họ quyền gia hạn lưu trú do các lý do bất khả kháng.

Trong một email trao đổi với SchengenVisaInfo.com, một phát ngôn viên của Ủy ban châu Âu đã xác nhận rằng những người mắc kẹt trong Khu vực Schengen, không thể rời đi

Đối với những người có thị thực Schengen ngắn hạn có mặt ở khu vực Schengen và những người không thể rời khỏi khi hết hạn visa ngắn hạn, thị thực có thể được gia hạn tối đa 90 ngày trong bất kỳ thời gian 180 ngày nào, người phát ngôn nói.

Bà cũng chỉ ra rằng những người hết hạn visa đã ở lại 90 ngày trong bất kỳ thời hạn 180 ngày nào nên được cấp thị thực dài hạn quốc gia hoặc giấy phép cư trú trong thời gian lưu trú kéo dài, tại quốc gia mà họ đã ở mắc kẹt.

"Nói chung, liên quan đến các công dân của nước thứ ba bị mắc kẹt ở EU và kết quả là quá hạn thị thực ngắn hạn hoặc dài hạn hoặc giấy phép cư trú của họ, hoặc vượt quá thời gian lưu trú tối đa được miễn thị thực, biên phòng luôn có thể cho phép ngoại lệ nếu được ghi chép lại một cách chính xác", người phát ngôn nói.

Ủy ban EU đã công bố vào ngày hôm qua rằng họ đang lên kế hoạch đóng cửa tất cả các biên giới Schengen và EU, như là một biện pháp phòng ngừa đối với coronavirus.

Chủ tịch Ủy ban EU Ursula von der Leyen đề xuất với các nguyên thủ quốc gia và chính phủ đưa ra các hạn chế tạm thời đối với việc đi lại không cần thiết tới EU, sẽ diễn ra trong khoảng thời gian ban đầu là 30 ngày, và kéo dài khi cần thiết.

Tới hôm nay, 17 tháng 3, 2020, SchengenVisaInfo.com báo cáo rằng 21 trên tổng số 26 quốc gia thành viên Schengen đã lập trạm biên phòng và cấm nhập cảnh với người nước ngoài. Chỉ có năm quốc gia trong Khu vực Schengen - Bỉ, Iceland, Thụy Điển, Liechtenstein, Luxembourg - là chưa công bố bất kỳ động thái nào liên quan đến việc đóng cửa biên giới.
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top