What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Chinh phục cực Đông theo đường Bãi Na, một hành trình đáng nhớ

Chinh phục “Bốn cực – một đỉnh” của đất nước Việt Nam là khát khao của mỗi phượt thủ. Trong chuyến đi này, chúng tôi chinh phục Cực Đông ở Mũi Đôi, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cũng như khám phá những điểm đến thú vị của vùng đất Phú Yên. Đây sẽ là một chuyến đi nhiều thử thách và cũng sẽ có cơ hội đến với nhiều cảnh đẹp.Chúng tôi đến Tuy Hòa bằng xe giường nằm và thuê xe máy ở Tuy Hòa để di chuyển. Thời điểm cuối mùa hè ở miền Trung là mùa nắng nóng, nhưng lại rất hay có mưa. Trong chuyến đi này, thời tiết thật sự là thử thách đáng kể với chúng tôi. Khi chạy xe trên đường, nắng nóng hơn 40 độ C rát cả mặt, và việc mặt đường nhựa phản chiếu tạo nên một lớp khí nóng từ dưới hất lên thực sự là một khó khăn cho việc di chuyển của cả nhóm. Có đoạn chúng tôi gặp mưa, trời đang nắng bỗng nổi giông rồi mưa rất nhanh và nặng hạt, những cơn giông miền biển như muốn hất cả người lẫn xe khỏi mặt đường vắng.Phú Yên là vùng đất có nhiều cảnh đẹp nổi tiếng. Trong chuyến đi này, chúng tôi đã có dịp đến với Ghềnh Đá Đĩa ở huyện Tuy An. Đây là một cảnh quan kỳ vĩ, những hiện tượng địa chất đã tạo nên một ghềnh đá hình trụ như những chồng đĩa khổng lồ, đen nhám. Chúng tôi cũng đến Hải đăng Đại Lãnh, ở huyện Đông Hòa, trekking lên ngọn hải đăng nổi tiếng này. Từ trên hải đăng, góc nhìn tuyệt đẹp, biển Đại Lãnh như muốn ôm trọn lấy chúng tôi. Cảm giác đứng từ trên cao ngắm biển trời bao la là một cảm giác cực kỳ “khí phách”!Tâm điểm trong chuyến đi của chúng tôi là chinh phục Cực Đông. Đến Đầm Môn, chúng tôi phải chạy xe hoặc đẩy xe qua đồi cát giữa trời nắng gắt. Chúng tôi chuyền tay nhau những chai Moutain Dew để chia sẻ cảm hứng và vượt qua những khó nhọc trên suốt chuyến hành trình. Với tinh thần đồng đội, mọi người nhanh chóng đưa xe vượt qua ngọn đồi cát để đến nhà chú Hai. Nhóm chúng tôi trực tiếp vào bếp phụ chú Hai chuẩn bị cho bữa ăn chiều với những món dân dã của vùng biển.Sau bữa ăn chiều ấm cúng, chúng tôi gửi xe lại và bắt đầu trekking chinh phục Mũi Đôi, nơi là Cực Đông của Tổ quốc. Các địa hình cứ thay đổi liên tục trước mắt chúng tôi, có cảm giác chúng tôi đang lạc vào khu mê cung của đồi cát, cỏ tranh lẫn rừng rậm trước khi tiến đến mục tiêu của nhóm. Lúc này trời đã tối, hơi lạnh của rừng khiến tôi rùng mình, không biết vì lạnh hay vì sợ. Thế rồi sau đó lạc đường, cả nhóm chúng tôi dừng nghỉ, trong khi các thành viên gạo cội dùng máy định vị vệ tinh để kiểm tra lại vị trí và đường đi. Dù bị lạc giữa hoang mạc lúc trời tối nhưng nhóm chúng tôi không hoảng loạn, vì chúng tôi có các đồng đội rất tuyệt vời! Một trong những tinh thần Dew mà chúng tôi luôn đặt làm kim chỉ nam cho nhóm!

Định vị xong, nhóm chúng tôi lại lên đường, và nhanh chóng tìm được đường đến Bãi Na, nơi cắm trại của nhóm. Chúng tôi mỗi người một việc, nhóm dựng lều, nhóm làm thức ăn, và rồi sau đó chúng tôi có một bữa tiệc nướng thú vị bên bãi biển.
 

jimmytrung169

Phượt thủ
Ai có tấm hình chụp góc khác của bãi Na ko :v
Xem mấy hình ở page trước thì cũng bt mà, sao lọt vào 10 bãi đẹp nhất VN dc :D
Theo quan điểm của Trung thì rất tuyệt. không có hình ảnh nào có thể tả hết nét đẹp, hoang sơ, nước trong xanh, bãi cát dài miên man.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,839
Bài viết
1,078,100
Members
179,000
Latest member
vuhugolo
Top