What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Cho ngày ở lại Saigon

LKSnape

Phượt tử
Em lỡ một hành trình, điều đó có đáng phải buồn không em nhỉ. Trong mỗi cuộc đời chúng ta, đã đi bao nhiêu hành trình như vậy, mà đến khi xa rồi, vẫn nhớ hoài những màu sương gió trên cao. Anh bây giờ ngồi ở Saigon đợi mùa mưa đến, chẳng có gì dễ gợi nhớ thương hơn mây nước của trời. Em đã bao giờ thấy một đóa tournesol nở giữa đất trời, và khi đó em biết tuổi thanh xuân không hoài phí. Anh và em sẽ có đôi lần ngồi cạnh con đường đất đỏ bazan, và chờ cho đến khi bụi đỏ ám đầy trên tóc. Ai đã từng kể em nghe bí mật của nước non, về đất đai viết đầy trang sách sử. Người ta dạy em yêu Tổ Quốc, nhưng em đã bao giờ, chạm mặt người yêu -bằng bàn tay, khóe mắt.

Chỗ anh ngồi bây giờ, cạnh một khung cửa sổ. Anh nhìn ra ngoài, xuống phố phường bên dưới, và nghe đường phố ngợp môi cười. Thành phố này, có hàng triệu ô cửa sổ như vậy, từ những tòa nhà, quán xá, xe cộ xuôi ngược trên đường, em chỉ cần chọn bất kỳ một ô nào đó, và im lặng chiêm ngưỡng cuộc đời. Em sẽ thấy có người vội vã, có người thảnh thơi, có người đi với cả trời quên lãng. À, anh chợt nhớ “những bóng người trên sân ga” quá đỗi. “Có lần tôi thấy vợ chồng ai /Thèn thẹn chia tay bóng chạy dài /Chị mở khăn giầu anh thắt lại: /"Mình về nuôi lấy mẹ, mình ơi!"… Có lẽ với anh, ô cửa sổ này cũng như một sân ga, tiễn người đi, đón kẻ về, nó kể cho em bằng những ái ố mà tháng năm ban tặng tim người mà không cần cân đo tính toán. “Có lần tôi thấy một người đi/ Chẳng biết về đâu nghĩ ngợi gì /Chân bước hững hờ theo bóng lẻ/”Một mình làm cả cuộc phân ly.”

Em sẽ nghĩ những điều anh viết thật buồn,” cuộc đời buồn bã như thế này sao chúng mình không tha thiết với nhau hơn.” Ừ, thì dẫu sao, cuộc đời vẫn chảy, thời gian sẽ đem anh và em đến nữa những hành trình, đôi khi ta xa nhau nơi này, và gặp nhau nơi khác. Tháng năm hữu hạn nhưng đường lại quá dài, thôi thì khi còn sánh bước cùng nhau, em hãy nhắc anh ru mãi những yên lành và tìm lại cho nhau cuộc tình ngày cũ.

Để mặt trời ngủ yên, trên màu tournesol đã cháy
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,826
Bài viết
1,078,086
Members
178,994
Latest member
tohoqero
Top