What's new

[Hỏi đáp] Chọn loại máy ảnh du lịch nào bền nhất

balocuatui

Phượt tử
Vấn đề [url=https://balocuatui.com/nen-mua-may-anh-du-lich-nao-tot-nhat-hien-nay.html]máy ảnh du lịch chống nước[/url] khá được nhiều người quan tâm. Kèm theo các thông số khoa học như kích cỡ bộ cảm biến, độ nhạy sáng, độ mở ống kính, độ phóng đại quang học…, những gợi ý sau đây sẽ giúp bạn.

Bây giờ, chỉ với một cái máy ảnh du lịch chuyên nghiệp, bạn hoàn toàn có thể cất giữ đa số những khoảnh khắc ở tại bất cứ nơi đâu vào bất cứ thời điểm nào. Máy ảnh du lịch sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, máy ảnh du lịch còn giúp khách hàng có thể dễ dàng mang đi 1 cách tiện lợi nhất, mà ko chiếm thể tích quá nhiều. Nắm bắt được xu hướng hiện tại, nhiều nhãn hàng hàng đầu trong ngành máy ảnh, máy quay phim như Canon, Nikon, Sony, Fuji... đã cho ra đời với phổ biến loại máy ảnh kĩ thuật số, máy ảnh compact and shoot sở hữu công nghệ tiên tiến, cũng như các thiết kế đơn giản, dễ dàng cho người sử dụng. Máy ảnh du lịch mang nhiều chi phí khác biệt từ bình dân cho đến cao cấp, khách hàng có thể thoải mái hòa bình lựa chọn theo điều kiện và sở thích.1. Trọng lượng, loại pin và độ tùy chỉnh

Máy ảnh du lịch phải ưu tiên là những dòng máy nhỏ gọn, mỏng, trọng lượng nhẹ, thường sử dụng pin lithium. Các cái này được sản xuất mang tiêu chí tự động hoàn toàn nên cực kỳ ít cho phép tùy chỉnh. Tuy nhiên, nó lại khá thích hợp với các chị em đàn bà và các người không muốn đi sâu tìm hiểu công nghệ chụp ảnh mà chỉ muốn có một chiếc máy gọn nhẹ để lưu lại các khoảnh khắc kỷ niệm của mình. Chỉ với 1 nhược điểm là lúc dùng máy tiêu dùng pin Lithium thì ko có pin dự phòng.

2. Kích cỡ màn hình

Màn hình to sẽ cho phép bạn xem lại các hình ảnh đã chụp đơn giản hơn. Các máy ảnh số bây giờ thường có kích cỡ màn hình ít nhất là 2 inch. to hơn là 2,5 inch tới 3 inch. tất nhiên, màn hình càng lớn thì càng… hao pin. Bạn có thể tùy ý lựa chọn theo sở thích của mình nhé.

3. Loại thẻ nhớ

Chắc chắn rằng bạn không muốn đang chụp ảnh Tết lại… hết thẻ nhớ rồi. hiện nay, máy ảnh du lịch của hãng Sony dùng loại thẻ Memory Stick, máy ảnh du lịch của hãng Olympus thường sử dụng thẻ XD, máy ảnh du lịch Canon và một số hãng khác dùng thẻ SD và CF. Trong những loại này thì SD là thông dụng hơn cả và giá lại tốt nhất, đặc thù thẻ SD sở hữu thể dùng cho một số cái thiết bị cầm tay.

4. công dụng quay phim

Sẽ siêu tuyệt nếu dòng máy ảnh du lịch của bạn có thêm chức năng này vì nó sẽ giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc gia đình bên nhau. Chất lượng phim quay được quyết định bởi các thông số: kích cỡ khung hình 320 x 240 hoặc 640 x 480 (chất lượng DVD là 768 x 480) và số lượng khung hình tính trên một giây. Thông thường là mang nhị mức 15fps và 30fps. Bạn nên để ở 30fps thì hình phát lại mới ko bị giật.

5. Chống rung

Đi du lịch, thường bạn sẽgặp phải những điều kiện tự sướng ko tốt (ví dụ khi đang đi lại trên xe và muốn ghi lại một hình ảnh nào bên ngoài chẳng hạn). lúc chụp với tốc độ chậm, trong môi trường ánh sáng yếu hoặc khi phóng đại (Zoom) nhiều sẽ có thể xảy ra hiện tượng nhòe hình. lúc ấy, công dụng chống rung sẽ giúp cho chúng ta có thể khắc phục được những hạn chế kể trên. Bạn cần phải trao đổi với người bán hàng để chọn cho mình mẫu máy ảnh du lịch đáp ứng những chi tiết này.!!!

Nguồn tham khảo: Balocuatui.com