What's new

[Chia sẻ] Chư Mư Vọng Phu hay là "Xứ sở kỳ nam"

Phần 1: Giấc mơ hoang

Chư Mư Vọng Phu - Tôi tình cờ biết đến cái tên xa lạ này vào năm ngoái trong chuyến phượt lên đỉnh Hòn Bà ở Khánh Hòa, đây là chuyến phượt giao lưu giữa nhà NCG và một số anh chị em nhà phượt Nha Trang. Trong buổi sáng sớm tinh sương lạnh giá đó, mấy anh em giao lưu cùng hội vespa Nha Trang cũng lên đây nghỉ đêm và cùng nhau nhìn ngắm núi non trùng điệp dưới chân nhìn, tình cờ hướng về phía bắc, giữa biển mây trắng xóa bồng bềnh xa xôi, mọc lên 1 đỉnh núi cao sừng sững, nó nhọn hoắc, xé toạc biển mây và vươn thẳng lên tầng trời như một mũi tên. Ai cũng trầm trồ và bàn tán không ngớt, và cũng thật may mắn, trong đoàn hôm đó có vài người và Thống hội phượt Nha Trang là dân Khánh Hòa cũng biết một số thông tin về ngọn núi này và cũng chưa 1 lần đến đó bao giờ.

Hình ảnh ấn tượng về mũi tên nhọn hắc giữa tầng trời hôm đó đã không ngớt ám ảnh tâm trí tôi. Chúng tôi cùng hẹn nhau một ngày nào đó sẽ đặt chân lên đỉnh núi này. Vài tháng sau, nỗi ám ảnh ấy lại ùa về qua những bức ảnh đầu tiên của Daskem – cũng là một dân phượt đã đặt chân lên đỉnh Chư Mư và đang dự tính sẽ chinh phục đỉnh Vọng Phu cao nhất của dãy núi này. Mừng như bắt được vàng, thế là 1 topic dành cho những người đam mê nó được mở ra và kéo dài suốt 9 tháng sau đó chỉ để bàn về nó: tìm người dẫn đường, tranh luận về hành trình, thông tin về địa lý, thời tiết, những chi tiết thú vị, đôi lúc có phần hoang đường mang tính truyền miệng, dân gian về dãy núi huyền thoại này càng khiến giấc mơ chinh phục càng trở nên cấp bách khi mùa mưa đã cận kề.

Những bức ảnh về Chư Mư Vọng Phu do Dákem chụp trong chuyến đi lần trước:
7d795ce58a6267fe3a7380a368b00681_48936164.3.jpg

0c2aaf14baf3a38ac8c4cdbd8fabd6eb_48936165.8.jpg

277a8b296ba1c6a5780551f5b4cee912_48936166.9.jpg

5f5f560a05b0cf595a0d294bbdc8fd73_48936167.10.jpg

876568ab71fb5308abe29969c7be4853_48936169.11.jpg


Bàn tới rồi lại bàn lui, lúc thì không tìm được người dẫn đường, lúc thì tìm được nhưng người dẫn đường lại chưa bao giờ lên đỉnh, lúc thì chọn được người dẫn đường nhưng lại từ chối dẫn đi, lúc thì tất cả đâu đã vào đấy thì có người lại bị trặc chân... Thật là vất vả và trúc trắc tưởng chừng như giấc mơ chinh phục Chư Mư Vọng Phu sẽ khó thành hiện thực. Nhưng cuối cùng thì giấc mơ dài đằng đẵng ám ảnh chúng tôi cả năm trời cũng đến hồi kết thúc khi tất cả những gì cần thiết nhất cho chuyến đi cũng đã hoàn tất. Lễ 2/9 này được, khi nhà nhà náo nức đi chơi, người người náo nức đi chơi thì chúng tôi - 3 gã đàn ông cùng ôm mộng sẽ lặng lẽ rời xa thành phố náo nhiệt để đánh thức giấc mơ ấy...

Topic đã được gởi đăng bởi Reporter
 
Last edited by a moderator:
Ngày 3 (thời khắc chiêm ngưỡng Mẹ & Con)

Những bức ảnh sau nếu không thể hiện được tính hùng vĩ, phi thường, và huyền diệu của 2 đỉnh đá Mẹ Con thì đó hoàn toàn là do lỗi chụp ảnh của mình. Quả thật thì những gì mà mắt mình nhìn thấy ngoài thực tế vào thời điểm đó choáng ngợp hơn rất nhiều so với những gì mà máy ảnh lưu lại. Công nhận là mình chụp khá tệ. Nhưng mong mọi người hiểu rằng cái khoảnh khắc mà mây tan ra để lộ hoàn toàn đỉnh đá Mẹ & Con vô cùng ngắn ngủi, chừng 2-3 giây thôi. Vì vậy mà mình không thể chụp cả toàn cảnh và cận cảnh. Mình buộc phải chụp cận cảnh để lấy được chi tiết. Ngoài ra như đã nói ở bài trước thì vị trí của mình là không thể xê dịch nên mình chỉ có một góc ảnh duy nhất mà thôi.

Sau khoảng thời gian chờ đợi trong hồi hộp, lo âu thì cuối cùng đỉnh đá Mẹ cũng chịu ló dạng để những con người nhỏ bé này được tận mắt chiêm ngưỡng. Hình ảnh đá Mẹ uy nghi hiện ra ngay trước mắt thực sự vượt quá những gì mà mình từng mơ tới, và vượt xa mục đích mà mình đề ra cho hành trình này.

Đá Mẹ lờ mờ hiện ra.
60.jpg


Thân trên và đỉnh đầu của Mẹ sau cùng đã hiện ra hoàn toàn. Một vách đá khổng lồ, phi thường với chóp đỉnh ngất ngưỡng trong vô tận.
63.jpg


Đang mải mê ngắm chụp đá Mẹ thì Tín và rubicon gọi quay ngoắt người qua trái. Trước mắt mình ít phút trước còn là một khoảng không đầy ấp mây mù thì bây giờ hiện rõ mồn một một khối đá trông khá dữ dằn và táo tợn. Xét vị trí và kích thước thì đây đúng là đá Con.
61.jpg


Hình ảnh của đá Mẹ trước khi tạm biệt quay trở xuống. Sự thật là chóp đỉnh cao nhất trong tấm hình này chưa phải là đỉnh mút của đá Mẹ. Đằng sau chóp đá đó còn có một chiếc sừng đá cao hơn nữa, vẫn nằm lẩn khuất trong màn mây, như một bí ẩn sau cùng của riêng Mẹ.
62.jpg
 
Khoảnh khắc trên thân Mẹ ^^
[video=youtube;3Dcthr8K3BQ]http://www.youtube.com/watch?feature=player_detailpage&v=3Dcthr8K3BQ[/video]

AAA.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,443
Bài viết
1,159,910
Members
190,586
Latest member
haosunhouse
Back
Top