[Cần bán] CHUNG CƯ HOÀNG MAI CENTER POINT ĐƯỢC HACINCO CHÚ TRỌNG ĐẦU TƯ PCCC

minhkhang2015

Phượt tử
Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản có ghi nhận sự thay đổi về cách tìm hiểu thông tin dự án của khách hàng. Các yếu tố đảm bảo sự an toàn, hệ thống Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và trang thiết bị… được khách hàng chú trọng thay vì chỉ hỏi về giá hay tiện ích.
Tại sao Khách hàng quan tâm nhiều đến vấn đề phòng cháy chữa cháy?
Chuyện cháy nổ là câu chuyện có thể xảy ra bất kỳ lúc nào, ở đâu và với nhiều nguyên nhân chủ quan hay khách quan khác nhau. Ở một ngôi nhà đất chuyện cháy nổ, cứu hộ đã là câu chuyện khó, thì với một dự án căn hộ chung cư cao tầng thì vấn đề cháy nổ lại rất quan trọng với mỗi khách hàng khi tìm hiểu và quyết định chọn mua.
Chúng ta có thể tìm hiểu 1 số thực trạng mà khách hàng hay quan tâm như sau:
Thứ nhất: Nhiều khu chung cư hay tòa nhà đã bàn giao cho người sử dụng mà vẫn chưa được lắp đặt, hoàn thiện hoặc chưa được nghiệm thu, thẩm duyệt về hệ thống PCCC tòa nhà hoặc tồn tại nhiều lỗi vi phạm như: chưa có máy phát điện dự phòng và thiết bị báo khói, báo nhiệt ở hành lang các tầng; không có phòng điều khiển trung tâm cho hệ thống báo cháy; chưa có trạm bơm chữa cháy bằng điện và dầu diezen, chưa lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng khẩn cấp và đèn hướng dẫn thoát nạn ở các tầng… Các hạng mục về giải pháp ngăn cháy, lối thoát nạn, hệ thống kỹ thuật PCCC trong công trình chưa hoàn thiện vẫn đưa cư dân vào ở. Thậm chí, nhiều công trình thiếu kinh phí nên chủ đầu tư cố tình bỏ qua hệ thống an toàn cháy nổ.
Thứ hai: Các sai lầm khi thiết kế, thi công hệ thống PCCC cho nhà cao tầng là một vấn đề ít được nhắc tới song tồn tại khá phổ biến. Một hệ thống PCCC có hiện đại, chất lượng đến đâu mà không được thiết kế khoa học, đáp ứng các tiêu chuẩn kĩ thuật thì khi cháy nổ xảy ra, rất khó để xử lý nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Một số lỗi kĩ thuật, tưởng chừng nhỏ nhưng lại có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng như việc không có nguồn nước cung cấp để dập lửa khi xảy ra cháy, hay việc khởi động hệ thống mất nhiều thời gian….
Thứ ba: Nhiều dự án đã chú trọng tới việc xây dựng hệ thống PCCC xong không ý thức về việc bảo trì hệ thống dẫn đến tình trạng khi có sự cố xảy ra đèn báo hiệu không hoạt động, ống chữa cháy bị bục, không có nước… Việc diễn tập PCCC cũng không được duy trì thường xuyên, cư dân không kịp phối hợp trong các tình huống khẩn, không nắm được hệ thống chống cháy cũng như hệ thống thoát hiểm.
Thứ tư: Một số chung cư cao tầng chưa thành lập lực lượng PCCC tại chỗ hoặc có thành lập nhưng không duy trì hoạt động, không có người chịu trách nhiệm tổ chức và vận hành hoạt động PCCC một cách chuyên nghiệp, tiếp nhận hồ sơ thiết kế, gây khó khăn cho công tác kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng công trình. Đây là vấn đề khó tránh khỏi nếu các khu chung cư cao tầng không có được sự quản lý, vận hành từ các đơn vị chuyên nghiệp.
chung cư hoàng mai center point

Có thể nói, vấn đề PCCC đang trở nên rất nóng, nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng mua căn hộ chung cư hiện nay.
“Hiểu được tâm lý đó, tại dự án Hoàng Mai Center Point chủ đầu tư Hacinco rất chú trọng đến các vấn đề liên quan tới công tác phòng cháy chữa cháy đối với chung cư cao tầng”
Đại diện chủ đầu tư HACINCO – Công ty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội của dự án cho biết, vấn đề PCCC luôn được đề cao ngay từ khi thiết kế và xây dựng dự án cho đến khi đưa công trình vào sử dụng, vận hành khai thác.
chung cư hoàng mai center point

Cam kết của chủ đầu tư Hacinco với cư dân tại Chung cư Hoàng Mai Center Point:
Với tư cách là đơn vị phát triển dự án, khi đưa các dự án hay công trình vào sử dụng, vận hành thì về vấn đề phòng cháy chữa cháy, chủ đầu tư Hacinco luôn cam kết:
Thứ nhất: Luôn xác định mức độ nguy hiểm cháy nổ đối với công trình khi đưa vào sử dụng và vận hành.
Khi công trình được đưa vào sử dụng thì trong công trình tồn tại rất nhiều các vật liệu có thể gây cháy (chất cháy), các thiết bị điện như dây điện, tủ điện, quạt…. Các vật dụng thiết bị văn phòng như: máy tính, máy in….. bàn ghế và các loại quần áo, văn phòng phẩm … Các chất cháy trên khi gặp nguồn nhiệt đủ lớn thì có thể gây cháy.
Khi cháy sẽ toả ra rất nhiều khói và nhiệt gây tổn thất cho sức khoẻ con ngưòi hoặc dẫn tới tử vong. Vì thế nên chủ đầu tư luôn để cao tính mạng con người là quan trọng hơn tất cả.
chung cư hoàng mai center point pccc

Thứ hai: Chú trọng đầu tư về công nghệ và các giải pháp hiện đại trong phòng cháy chữa cháy.
– Thiết kế xây dựng, hạ tầng: Thiết kế thông minh với việc bố trí các khoảng trống có chiều rộng 6x12m và khoảng cách từ mép của khoảng trống này đến tường nhà 8m- 10m để xe thang, xe chữa cháy triển khai hoạt động được. Tải trọng của mặt đường bảo đảm cho xe thang, xe chữa cháy có trọng tải lớn triển khai hoạt động. Tầng 15 của nhà được thi công kết cấu sàn dày >200mm, có giới hạn chịu lửa REI180 sử dụng làm sàn ngăn cháy theo chiều đứng bảo đảm yêu cầu kỹ thuật. Cửa đi, cửa sổ, cổng ở tường ngăn cháy là cửa ngăn cháy có giới hạn chịu lửa EI 70. Vách chống cháy tại khu vực thông tầng và thang cuốn thương mại nhà CT1A-CT1B có giới hạn chịu lửa EI 90.
Mỗi tầng điển hình có đến 10 thang máy và 4 thang thoát hiểm (dùng cửa lõi thép), đảm bảo rộng rãi và an toàn cho cư dân di chuyển. Tất cả các căn hộ có 2 – 4 mặt thoáng, ban công rộng giúp công tác thoát hiểm, cứu hộ thuận lợi hơn. Ngoài ra, các lối hành lang của toà nhà đều có khe thoáng lấy gió và khí, còn là lối thoát an toàn khi có sự cố.
– Thiết kế, thi công hệ thống báo cháy tự động: Hệ thống báo cháy tự động, đây là công trình có quy mô lớn, phức tạp nên việc bố trí một hệ thống báo cháy cần phải báo cháy chính xác, giảm mức báo giả đến tối đa. Do vậy chúng tôi chọn trong thiết kế là hệ thống báo cháy tự động địa chỉ. Hệ thống này có thể báo cháy chính xác vị trí theo địa chỉ được cài đặt. Đây là công trình có quy mô lớn, tính chất hiện đại nên Hệ thống báo cháy đối với công trình này Chủ đầu tư lựa chọn là hệ thống báo cháy có địa chỉ, vì công trình có cấu trúc phức tạp về kiến trúc, đa dạng về sử dụng, nên cần có sự trật tự, ổn định trong công trình khi có sự cố cháy xảy ra, đảm bảo công tác thoát nạn an toàn.
Dự án lắp đặt hệ thống báo cháy tự động của Simplex – thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất thiết bị PCCC, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Châu Âu UL và FM Approved, tiêu chuẩn NFPA, và các quy chuẩn của Việt Nam. Hệ thống có khả năng tự động phát hiện cháy nhanh và thông tin chính xác địa điểm xảy ra cháy, kết nối liên động với đèn thông báo, chuông báo động, thang máy, hệ thống thông gió và tăng áp cầu thang thoát nạn giúp cho việc sơ tán và cứu hộ được đảm bảo an toàn nhất trong thời gian ngắn nhất.
Bên trong mỗi căn hộ được trang bị 2 đầu phun Sprinkler tự động (tại cửa ra vào và khu vực bếp), hệ thống cửa gỗ chống cháy 70 phút. Phía ngoài dự án đã tiến hành bố trí các họng chữa cháy theo tiêu chuẩn thiết kế, mặt khác dự án cách trụ cấp nước cứu hỏa của thành phố chỉ 50m. Một điểm cộng nữa là dự án tiếp giáp với con đường lớn Nguyễn Xiển – đều kết nối các trục đường lớn như: Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương và Nguyễn Trãi với khoảng cách chỉ từ 200m đến 500m nên rất thuận tiện cho quá trình chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.
– Thiết kế, thi công hệ thống chữa cháy bằng nước và bằng khí AEROSOL:
Hệ thống chữa cháy bằng nước được tích hợp các hệ thống, hệ thống chữa cháy bằng nước vách tường, hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler tự động, hệ thống chữa cháy màn ngăn Drencher, hệ thống chữa cháy ngoài nhà, hệ thống tiếp nước từ xe chữa cháy và Hệ thống chữa cháy ban đầu (bình chữa cháy xách tay và xe đẩy)
Hệ thống chữa cháy bằng khí AEROSOL: Aerosol là hợp chất tồn tại dưới dạng rắn chứa chất chính là KNO3, K2CO3. Khi có tín hiệu kích hoạt bằng điện hoặc bằng nhiệt thì hợp chất Aerosol sẽ chuyển đổi từ rạng rắn sang dạng khí phun ra ngoài bình chứa. Dạng khí Aerosol chứa các Ion K+ sẽ tấn công trực tiếp vào chuỗi phản ứng cháy làm phá vỡ các liên kế cháy (Chất cháy + Oxy + nhiệt độ) làm cho đám cháy tự tắt. Hệ thống dùng chất Aerosol – DSPA không cần đường ống dẫn khí nên áp dụng cho những nơi có điều kiện thi công phức tạp.
chung cư hoàng mai center point pccc

Với những định hướng cũng như cam kết nêu trên cùng với những dự án mà Chủ đầu tư Hacinco đã triển khai thi công và đưa vào khai thác vận hành đã lý giải tại sao mà khách hàng tìm hiểu và đặt mua căn hộ chung cư tại dự án Hoàng Mai Center Point đông đến vậy.
>>>>> Quý khách nên xem thêm “10 lý do khách hàng muốn sở hữu căn hộ hoàng mai center point ” bằng mọi giá !
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,346
Bài viết
1,159,284
Members
190,542
Latest member
w88wedding
Back
Top