What's new

Chuyến đi Đà Nẵng - Hội An tuần rồi...

Đặt vé máy bay trực tuyến trên website Vietnam Airline và thanh toán online tại nhà bằng thẻ Đông Á. Trong vòng 40 tiếng trước giờ cất cánh, mình làm thủ tục trực tuyến luôn tại nhà - chọn vị trí ghế ngồi trên máy bay luôn, hàng 19 ngồi khá dễ chịu. Hai ngày trước khi bay, mình alô cho anh Hùng 0906 573 153 - ảnh ở Hội An - chuyên dịch vụ cho xe ôtô đưa đón từ Đà Nẵng về Hội An và ngược lại với giá rất ư là hữu nghị.

Trong khoang máy bay Airbus trước giờ cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Đà Nẵng

Vietnam-Airline.jpg


Sau 55 phút, máy bay đáp xuống sân bay Đà Nẵng

San-bay-Da-Nang.jpg


Vừa ra cửa sân bay thì xe của anh Hùng đã chờ sẵn với bảng tên đón mình, xe lăn bánh từ sân bay Đà Nẵng đưa về River Beach Resort (số 5 Cửa Đại, Hội An, Quảng Nam) mất khoảng 30 phút với cung đường dọc bờ biển thoáng mát.

River-Beach-Resort.jpg


Cất đồ đạc ở phòng, thả bộ vài bước là đến biển Cửa Đại - bãi biển xanh - sạch - đẹp!

Bien-Cua-Dai.jpg


Ở River Beach Resort họ có dịch vụ đưa đón khách ra phố cổ 5 chuyến trong ngày bằng xe 16 chổ : 9g00 - 12g00 - 15g00 - 18g00 - 21g00 (theo mình biết thì những resort khác cũng vậy).

Pho-co-Hoi-An.jpg


Lại alô nhờ anh Hùng cho xe đưa về Đà Nẵng, khách sạn Varna - Lô Z5,Z6,Z7 Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - tọa lạc ngay cạnh cầu quay sông Hàn

Khach-san-Varna.jpg


Cau-quay-song-Han.jpg
 
Thuê xe máy từ cầu sông Hàn ra Ngũ Hành Sơn mất khoảng 35 phút, lên núi bằng thang máy, xuống núi thì thả bộ.

Ngu-Hanh-Son.jpg


Lại alô anh Hùng cho xe đón đi Bà Nà, bác tài chờ đón về lại Đà Nẵng luôn. Đoạn đường dốc quanh co uốn khúc đến Bà Nà thật là đẹp.

Ba-Na-Hills.jpg


Lấy xe máy sang bán đảo Sơn Trà lên chùa Linh Ứng, lại thêm cung đường đẹp một bên là núi, một bên là biển, phóng tầm nhìn xuống thành phố Đà Nẵng.

Chua-Linh-Ung.jpg


Tạm biệt Đà Nẵng - Hội An, cảm ơn anh Hùng và ba bác tài rất nhiều. Cũng xin cảm ơn vợ chồng anh Tuấn - chủ khách sạn Varna đã tận tình hướng dẫn các chổ ăn ngon ở Đà Nẵng và còn giảm tiền thuê phòng nữa.

Tam-biet-Da-Nang.jpgnguồn Đà Nẵng - Hội An : 4 ngày 3 đêm

Ghi chú : Bài này mình có nói đến a.Hùng và a.Tuấn với mục đích là chia sẻ thông tin hữu ích chứ không phải quảng cáo. Vì đây là lần đầu đến Đà Nẵng - Hội An, mình tìm hiểu nhiều thông tin trên các diễn đàn để có chuyến đi tương đối tiết kiệm nhất.
 
Last edited:
@LeoPham : Ui, mình cũng tiếc lắm, lần trước đi Phú Quốc cũng không ra biển câu mực bắt cá được vì bà xã không dám ngồi canô, lần này cũng không có cơ hội ra Cù Lao Chàm ngắm san hô hic..hic...

Một vài ảnh ở phố cổ Hội An

Hoi-An.jpg


Mot-goc-nha-co.jpg


Pho-co-Hoi-An.jpg


Hoang-hon-tren-pho-co-Hoi-An.jpg


Pho-den-long-Hoi-An.jpg


Dem-Pho-co-Hoi-An.jpg
 
Last edited:
Chuyến đi bụi này chắc hơi bị nhiều tiền nhỉ...
Cám ơn bạn cho NQ được thấy rất chi tiết về phía bên trong của máy bay.
khách sạn thì tuyệt đẹp.
 
@Nhà Quê: Từ trước đến giờ gia đình mình không bao giờ đi du lịch vào những dịp lễ hay Tết cả, hai vợ chồng cứ cày 2 năm thì làm một chuyến.

Vài ảnh ở River Beach Resort...

Diem-tam-o-River-Beach-Resort.jpg


Loi-ra-quay-bar-o-River-Beach-Resort.jpg


Ho-boi-River-Beach-Resort.jpg


Bai-co-o-River-Beach-Resort.jpg


River-Beach-Resort-ngam-song.jpg


Phong-Super-Deluxe-o-River-Beach-Resort.jpg


Dong-song-tho-mong-o-River-Beach-Resort.jpg
 
Em có rất nhiều bạn ở Đà Nẵng, chúng nó suốt ngày rủ em vào đó chơi. Rất tiếc là em chưa có dịp để vào. Hình ảnh bác chủ cung cấp đẹp thật. Đà Nẵng quả là miền đất tươi đẹp để em đến thăm. Em sẽ vào thăm Đà Nẵng mùa hè này. Nhờ có bác chủ mà em có đc nhiều thông tin hữu ích cho chuyến đi ĐN trong tương lai của em rồi! Thanks bác! :)
 
@fastspeed : Nếu giúp được gì thì mình sẽ tư vấn hết mình ạ. Chuyến đi này, mình cũng lục lạo khắp các diễn đàn ấy, vì đây là lần đầu đến Đà Nẵng - Hội An và là đi tự túc.

Một vài ảnh ở Đà Nẵng...

Cau-quay-song-Han.jpg


Doc-cau-song-Han.jpg


Cong-vien-ben-bo-song-Han.jpg


Vong-xoay-doc-cau-quay.jpg


Memory-Cafe-canh-cau-quay-song-Han.jpg


Cau-song-Han-ve-dem.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,446
Bài viết
1,159,914
Members
190,587
Latest member
vavacasi
Back
Top