What's new

[Hỏi đáp] Chuyến đi đến Bình Thuận

shekybo

Phượt tử
Chào các anh chị của diễn đàn Phuot.vn!

Em là thành viên mới của diễn đàn nên vẫn còn nhiều bỡ ngỡ, nay mạo muội được lập topic này để hỏi thăm kinh nghiệm của các anh chị đã từng đi phượt ở Bình Thuận :).

Hiện tại, em đang thực hiện một đề tài tốt nghiệp ở Mũi Kê Gà, Bình Thuận. Dự định sắp tới của em là sẽ thực hiện một chuyến đi đến Bình Thuận để phục vụ cho việc làm đề tài ở đây. Vì là lần đầu tiên em tự "tổ chức" cho mình một chuyến đi thế này nên còn khá lúng túng trong việc sắp xếp thời gian, chỗ ở cũng như phương tiện đi lại. Dự định chuyến đi của em sẽ bắt đầu từ ngày 14 - 20/4 và em định sẽ đi những đến những địa điểm như là:

* Huyện Tuy Phong:
- Chùa Cổ Thạch, bãi biển cổ thạch
- Gành Son
- (lăng ông Nam Hải, Cù Lao Câu)

* Hàm Thuận Nam và Hàm Thuận Bắc, thị xã Lagi
- MŨI KÊ GÀ
- (Núi Tà Cú, Dinh Thầy Thím)

* Thành phố Phan Thiết
- Mũi Né
- Lầu ông Hoàng
- Tháp Poshanu
- Suối Tiên

(Những địa điểm trong dấu ngoặc là có thể em sẽ đi ạ).

Các anh chị có ai ở Bình Thuận hoặc đã từng đến Bình Thuận có thể giúp em lựa chọn những địa điểm nào vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa tiết kiệm được chi phí nhất ạ:), nếu được, các anh chị có thể tư vấn thêm cho em một số địa điểm nào thú vị mà ko có trong danh sách này được không ạ. Tiêu chí của em là tới những nơi nào thiên về môi trường tự nhiên nhất:D . Vì lúc đầu em chỉ đi Mũi Kê Gà thôi nhưng muốn sẵn dịp này có thể khám phá thêm một số điểm du lịch nổi tiếng của Bình Thuận nữa nên em lên mạng kiếm được những địa điểm này. Em cũng mong muốn nhận được đóng góp của các anh chị về những vấn đề như là:

- Con đường di chuyển giữa các huyện với thành phố trên: đi như thế nào là thuận đường nhất ạ
- Phương tiện di chuyển: Từ Tp.HCM đến Bình Thuận và từ Bình Thuận đi các địa điểm khác
- Chỗ ở: vì em ở lại đây khá là lâu nên có thể kiếm được chỗ nào ở càng rẻ càng tốt ạ. Nếu được homestay thì càng tuyệt vời hơn ạ :D
- Chỗ ăn uống
- Chỗ vui chơi, giải trí;):D


Em chỉ có một số câu hỏi cần được các anh chị tư vấn như vậy thôi ạ;):D. Vì là thành viên mới nên có nhiều cái phải hỏi quá, mong anh chị khi đọc bài thông cảm dùm em ạ. Em cảm ơn ạ,hihi ^^

PS: Em người Nha Trang ạ. Mong muốn làm quen với các anh chị ^^;):D
 

nguoilun

Phượt thủ
Người Nha Trang mà hỏi về phong cảnh Phan Thiết thì cũng ngại ha. Như tôi được biết là người Nha Trang luôn tự hào là nơi có bờ biển đẹp nhất VN mà.
 

shekybo

Phượt tử
Dạ em đến đó làm đề tài, chứ với người dân Nha Trang thì nó mãi mãi vẫn nhất ạ :)